∨υ̣ “bác sĩ Khoa” rúɫ ống thở của mẹ ƈứυ ѕα̉и phụ song ѕιиɦ: Lời χιп lỗi “vì để cảм xúc đi trước” của một nhà bάσ

0
152

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển (TP.HCM) đã bày tỏ lời xin lỗi sau khi dẫn lại thông tin về câu chuyện bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ cứu sản phụ song sinh.

Vụ "bác sĩ Khoa" rút ống thở của mẹ cứu sản phụ song sinh: Lời xin lỗi "vì để cảm xúc đi trước" của một nhà báo

Từ tối qua, câu chuyện về “ bác sĩ Khoa (giới thiệu ở TP.HCM – PV) rút ống thở của mẹ mắc Covid-19 cứu sản phụ song sinh” gây xôn xao cộng đồng mạng. Đi kèm với đó, là đoạn chat cùng hình ảnh hai em bé song sinh vừa được mổ đẻ.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cộng đồng mạng phát hiện ra hình ảnh hai em bé song sinh đã lấy lại từ tấm ảnh ngày 21/7 của bác sĩ Cao Hữu Thịnh và tấm ảnh khác trong phòng sinh trước khi có dịch.

Thêm vào đó, khi đọc thông tin về câu chuyện được chia sẻ, nhiều người cũng đặt câu hỏi, tại sao lại có việc bệnh nhân Covid-19 nặng nằm chung phòng với sản khoa cấp cứu? Hơn nữa, tại sao khi cha mẹ mất ở bệnh viện mà “bác sĩ Khoa” lại trở về nhà đốt nến? Việc này không được phép theo quy định, trong khi anh “bác sĩ” này còn vợ con.

Trao đổi với PV vào sáng nay, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ thông tin về “bác sĩ Khoa” và các chia sẻ này.

Bà Mai nói, khi nào có thông tin cụ thể sẽ thông tin đến báo chí, dư luận.

 Vụ bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ cứu sản phụ song sinh: Lời xin lỗi vì để cảm xúc đi trước của một nhà báo - Ảnh 1.
Đoạn chia sẻ được cho của “bác sĩ” Khoa lan truyền trên mạng xã hội.
 Vụ bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ cứu sản phụ song sinh: Lời xin lỗi vì để cảm xúc đi trước của một nhà báo - Ảnh 2.
Một đoạn chia sẻ được cho của “bác sĩ Khoa”.
 Vụ bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ cứu sản phụ song sinh: Lời xin lỗi vì để cảm xúc đi trước của một nhà báo - Ảnh 3.Đoạn chat được cho liên quan câu chuyện của “bác sĩ” Khoa.

Cụ thể, nhà báo Đức Hiển viết: “Tôi tin vào điều tốt.

Và những dòng trạng thái dẫn lại thông tin từ các bác sĩ bạn bè bác sĩ Khoa lẫn bác sĩ Khoa và những người bạn đã khiến tôi xúc động. Một bác sĩ trong tâm dịch viết về “Ngày tôi mồ côi 7/8/2021”.

Tôi tuyệt đối tin vào những gì liên quan đến sinh mệnh người khác. Nhất là về những gì con cái viết về sinh mệnh của đấng sinh thành.

Tôi tin vào sự hy sinh của các bác sĩ. Tôi nghĩ mình đã thiếu bình tĩnh và kiểm chứng một cách cần thiết. Dù tôi yêu cầu toà soạn xác minh đến tận 2 giờ sáng.

Những kết quả xác minh không đủ để tôi tin những cảm xúc mình đã chia sẻ là dựa trên sự kiện hoàn toàn có thật. Thậm chí nhiều anh chị cũng chỉ ra những hình ảnh sai trên các tấm ảnh được cho là của hai em bé sinh đôi và hàng loạt điểm phi lý về quy trình, nghiệp vụ Y.

Tôi xin lỗi vì đã để cảm xúc đi trước. Rất xin lỗi!”.

Cũng theo ghi nhận của PV, hiện tại, Facebook “Trần Khoa” được cho của “bác sĩ” Khoa này đã được khóa lại.