10 ̼Đ̼ò̼n̼ ̼T̼ấ̼n̼ ̼C̼ô̼n̼g̼ Bằng Haki Mạnh Nhất Trong One Piece, Cứ Buff Thêm Ryuo Là “Auto Bá“

0
150

Trong One Piece, các ̼đ̼ò̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ sau khi được kết hợp cùng haki đều mạnh b̼á̼ ̼đ̼ạ̼o̼ hơn rất nhiều.

Haki là khái niệm về sức mạnh cực kì nổi tiếng trong thế giới của One Piece gồm haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼, haki quan sát và haki bá vương. Trong đó, haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ và haki quan sát giúp gia tăng khả năng c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ của người sử dụng chúng lên một mức cao hơn so với thông thường.

Kể từ sau time-skip thì haki, đặc biệt là haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ đã trở nên cực kì phổ biến trong phần lớn các trận đ̼á̼n̼h̼ giữa dàn nhân vật. Người sử dụng có thể truyền haki vào bộ phận trên cơ thể hoặc lên trên món v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ nhất định để tạo lợi thế trước đối thủ. Chính vì vậy, cùng điểm qua một vài đ̼ò̼n̼ đ̼á̼n̼h̼ cực kì mạnh được dựa trên nguồn năng lượng từ haki ở dưới đây nhé!

10. Zangiri Mochi của Charlotte Katakuri

Zangiri Mochi là đ̼ò̼n̼ t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ mạnh mẽ nhất của Charlotte Katakuri với sức c̼ô̼n̼g̼ ̼p̼h̼á̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ế̼p̼. Khi sử dụng Zangiri Mochi, Katakuri sẽ gia tăng kích thước của cánh tay lên mức cực đại và xuất hiện thêm g̼a̼i̼ ̼s̼ắ̼c̼ ̼n̼h̼ọ̼n̼ bên ngoài để t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼.

Charlotte Katakuri sẽ t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ đối thủ với một tốc độ cao và rất khó để có thể thoát ra được khi bị dính chặt vào. Qua đó, hắn sẽ khiến cho đối phương ăn trọn một đ̼ò̼n̼ ̼r̼ấ̼t̼ ̼đ̼a̼u̼. Luffy chính là người được trải nghiệm khả năng t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ kết hợp haki mạnh mẽ này mặc cho cậu đang ở trong hình dạng snakeman.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 4.

9. Ichidai Sanzen Daisen Sekai của Zoro

Santoryu: Ichidai Sanzen Daisen Sekai là tuyệt kĩ mạnh nhất mà Zoro đang sở hữu. Tuyệt kĩ này được anh thêm haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ vào và sử dụng nó khi đ̼ố̼i̼ ̼đ̼ầ̼u̼ với Pica ở Dressrosa. Nhờ vào sức mạnh của Orlumbus, Zoro đã có thể tiếp cận Pica khi ấy đang ở trong hình dạng tượng đá khổng lồ từ trên không. Và rồi, chỉ với một nhát c̼h̼é̼m̼ từ Ichidai Sanzen Daisen thôi thì thánh “m̼ù̼ đường” đã có thể khiến cho Pica đ̼ứ̼t̼ ̼l̼ì̼a̼ ̼t̼h̼â̼n̼ ̼t̼r̼ê̼n̼ ̼r̼a̼ ̼k̼h̼ỏ̼i̼ ̼c̼ơ̼ ̼t̼h̼ể̼.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 1.

8. God Thread của Doflamingo

Giống Zoro, Doflamingo cũng sở hữu cho mình tuyệt chiêu mạnh nhất khi kết hợp thêm cả haki là God Thread (Sợi chỉ của thần). God Thread là sức mạnh mà Doflamingo tận dụng từ việc thức tỉnh hoàn toàn trái ác quỷ Ito Ito no Mi, tạo thành những sợi chỉ khổng lồ bao bọc bên ngoài bởi haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼. Doflamingo sau đó sẽ phóng thẳng chúng để x̼i̼ê̼n̼ ̼q̼u̼a̼ ̼đ̼ố̼i̼ ̼p̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼, hắn đã dùng nó trong khoảnh khắc quyết định với Gear 4 của Luffy.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 2.

7. King Kobra của Luffy

King Cobra là tuyệt kĩ từ hình dạng Snakeman khi Luffy sử dụng Gear 4. Đây là một trong những loại khả năng mạnh mẽ nhất của Luffy với khả năng co dãn linh hoạt trên không để gia tăng thêm động lực. Cậu từng sử dụng nó khi đ̼ố̼i̼ ̼đ̼ầ̼u̼ với một trong những tư lệnh ngọt của Big Mom là Charlotte Katakuri. Điều làm cho khả năng này còn trở nên mạnh mẽ hơn nữa chính là Luffy có thể thay đổi kích thước của tay lên to hơn để gia tăng thêm lực đ̼á̼n̼h̼.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 3.

6. King Kong Gun của Luffy

King Kong Gun là tuyệt kĩ được Luffy sử dụng khi ở trong hình dạng Bounceman của Gear 4. Khi thi triển nó, Luffy thổi phồng cánh tay của mình to lên và biến thành nắm đ̼ấ̼m̼ khổng lồ kết hợp thêm haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ bao bọc bên ngoài. Với haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ giúp gia tăng thêm lực đ̼ấ̼m̼, Luffy sẽ phóng tới đối phương ở mức vừa nhanh mà còn vừa mạnh. Nó đủ mạnh để có thể h̼ạ̼ ̼g̼ụ̼c̼ được Donquixote Doflamingo và một chút tác động lên người Kaido.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 5.

5. Ryu No Ibuki của Sabo

Ryu No Ibuki (Hơi thở của rồng) là tuyệt kĩ nằm trong phong cách võ thuật Ryusoken (Long quyền) của Sabo. Khi sử dụng tới Ryu No Ibuki, Sabo còn kết hợp thêm haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ nâng cao để h̼ấ̼t̼ ̼t̼u̼n̼g̼ vật thể. Ryu No Ibuki lần đầu được nhìn thấy trong sự kiện ở arc Dressrosa, khi Sabo dùng nó để p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼ luôn toàn bộ sàn thi đấu.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 6.

4. Nắm đ̼ấ̼m̼ của Garp

Người hùng Hải quân và là ông nội của Luffy – Garp luôn được xếp vào hàng ngũ những cái tên sử dụng haki tốt nhất thế giới One Piece. Khả năng sử dụng haki b̼á̼ ̼đ̼ạ̼o̼ của ông đã được thể hiện trong trận đ̼á̼n̼h̼ ở tổng bộ Hải quân hay thông qua hồi tưởng từ Chinjao – người bị Garp đ̼ậ̼p̼ móp cả đỉnh đầu.

Vào thời kì đỉnh cao, Garp từng là đối thủ của không biết bao nhiêu hải tặc lừng lẫy một thời tầm cỡ như Gol D.Roger hay Râu trắng, ông còn có thể p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼ tám ngọn núi chỉ bằng nắm đ̼ấ̼m̼ . Mặc dù không có tên gọi riêng và chỉ đơn thuần là dùng sức mạnh nắm đ̼ấ̼m̼ kết hợp với haki, nhưng khả năng của Garp vẫn thuộc hàng mạnh mẽ bậc nhất.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 7.

3. Togen Shirataki của Kozuki Oden

Vị samurai huyền thoại của Wano quốc – Kozuki Oden sở hữu cho riêng mình một loại k̼i̼ế̼m̼ thuật cực kì mạnh mẽ mang tên Togen Shirataki. Oden lần đầu sử dụng nó ở tuổi 18. Bằng việc thêm Ryuo nâng cao (cách gọi khác của haki ở Wano quốc) vào hai thanh k̼i̼ế̼m̼ là Enma và Ame no Habakiri, Oden đã c̼h̼é̼m̼ đ̼ứ̼t̼ ̼đ̼ô̼i̼ Yama-san – một con lợn khổng lồ ở cánh rừng Wano quốc khi ấy đang nổi điên. Nhờ thế mà Oden đã c̼ứ̼u̼ được người dân và sự kiện lần đó được gọi là “sự cố của Yama-san”.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 8.

2. Togen Totsuka của Kozuki Oden

Togen Totsuka mặc dù chỉ xuất hiện đúng một lần nhưng có thể xem là mạnh nhất của Kozuki Oden. Đây là một kĩ thuật thuộc nhị k̼i̼ế̼m̼ phái được Oden sử dụng cùng với Ryuo nâng cao khi g̼i̼a̼o̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với tứ hoàng Kaido.

Oden khi ấy đặt hai thanh k̼i̼ế̼m̼ Enma và Ame no Habakiri theo hình chữ thập và truyền năng lượng từ Ryuo để gia tăng độ sắc nhọn trong nhát c̼h̼é̼m̼. Chính vì lẽ đó, Oden đã khiến Kaido bị t̼r̼ọ̼n̼g̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ và để lại v̼ế̼t̼ ̼x̼ẹ̼o̼ hình chữ “X” nằm ngay giữa ngực của kẻ có cơ thể b̼ấ̼t̼ ̼k̼h̼ả̼ ̼x̼â̼m̼ ̼p̼h̼ạ̼m̼.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 9.

1. Đ̼ò̼n̼ c̼h̼é̼m̼ bằng haki của Roger với Râu trắng

Để nói về khả năng sử dụng haki tới mức thượng thừa thì hai cái tên hàng đầu sẽ luôn là Gol D. Roger và Râu Trắng, hai người đàn ông đương thời từng khiến biết bao nhiêu người phải e dè. Trong một lần c̼h̼ạ̼m̼ ̼t̼r̼á̼n̼ nhau tại Đại hải trình, thì cả Gol D.Roger và Edward Newgate đã “trao đổi chiêu thức” thông qua haki v̼ũ̼ ̼t̼r̼a̼n̼g̼ ở cấp độ cao nhất. Đặc biệt hơn là cả hai thanh k̼i̼ế̼m̼ với haki mạnh đến mức không hề chạm vào nhau mà vẫn tạo ra s̼ó̼n̼g̼ ̼x̼u̼n̼g̼ ̼k̼í̼c̼h̼.

S̼ó̼n̼g̼ ̼x̼u̼n̼g̼ ̼k̼í̼c̼h̼ đủ mạnh để h̼ấ̼t̼ ̼v̼ă̼n̼g̼ những ai xung quanh họ khi ấy và một số còn bị b̼ấ̼t̼ ̼t̼ỉ̼n̼h̼ do có thêm cả haki bá vương tỏa ra nữa. Không ngoa khi nói rằng, đ̼ò̼n̼ g̼i̼a̼o̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ ngang tài ngang sức sử dụng haki này là đỉnh cao trong sức mạnh.

10 đòn tấn công bằng Haki mạnh nhất trong One Piece, cứ buff thêm Ryou là auto bá - Ảnh 10.

Có thể thấy, các tuyệt kĩ của trái ác quỷ hay k̼i̼ế̼m̼ thuật khi được thêm Haki vào đều trở nên vô cùng mạnh mẽ và b̼á̼ ̼đ̼ạ̼o̼ hơn trước.