10 Bí Ẩn Chưa Có Lời Giải Đáp Trong Naruto

0
350

Giống như nhiều bộ manga khác, Naruto cũng có vô số tình tiết, bí ẩn khiến fan suy nghĩ ̶ná̶t ó̶c cũng không ra.

Lưu ý: 10 bí ẩn trong bài viết này được tổng hợp từ những ý kiến của đ.ộ.c giả trên thế giới. Nếu các bạn phát hiện được thêm những khoảnh khắc tương tự, hãy góp ý cho chúng tôi nhé. Xin cảm ơn!

Cuộc t.r.ả t.h.ù của Yugao, nữ nhân xinh đẹp bí ẩn?

Trong kỳ thi Chuunin mà Sasuke và Naruto tham dự, có một nhẫn giả tên là Hayate Gekko làm giám khảo. Thực chất, anh ta thuộc đội Anbu của Làng Lá và đang trong nhiệm vụ giám ̶sá̶t các vị khách từ Làng Cát. Trong quá trình thực thi, Hayate không may đã bị Gaara và Baki phát hiện, ̶sá̶t h.ạ.i.

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 1.

Quá trình học tập của Rock Lee?

Để tốt nghiệp học viện nhẫn giả, một học sinh phải thành thạo cả 3 yếu tố Ninjutsu, Genjutsu and Taijutsu. Rock Lee không hề biết chút gì về Genjutsu và Ninjutsu, mặc dù cậu ta rất giỏi Taijutsu.

Thế nhưng đã có ai từng thắc mắc là làm thế nào để cậu ta vượt qua các cuộc thi không? Naruto trượt tới 3 lần vì cậu ta không thể tạo ra nhân bản của chính mình. Rock Lee về mặt này chắc chắn không thể hơn được Naruto vì từ đầu tới cuối truyện, chúng ta chỉ nhìn thấy cậu ta luyện thể thuật mà thôi…

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 2.

Tại sao lại để nữ giới làm Vỹ Chủ?

Chúng ta biết rằng, phong ấn Vỹ Thú sẽ yếu đi theo thời gian và nó đặc biệt vô dụng trong lúc mà người phụ nữ sinh nở. Trong khoảnh khắc ấy, Vỹ Thú có thể xổng ra và ̶g̶iế̶t cả người phụ nữ lẫn đứa trẻ mới sinh, ̶t̶iê̶u ̶d̶iệ̶t Làng và biến mất.

Vậy thì câu hỏi là, tại sao còn để phụ nữ làm Vỹ Chủ? Nếu đã biết được rủi ro, thay vì bắt người phụ nữ không được mang thai, không được nảy sinh tình cảm với nam nhân thì họ chỉ cần đơn giản là nhét con Vỹ Thú vào đàn ông thôi mà?

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 5.

Tại sao Kurama lại “hỗ trợ” Naruto trong thời gian đầu?

Kurama từng nhiều lần ra tay giúp đỡ Naruto, cho phép cậu ta sử dụng nguồn Chakra vô tận của nó. Đầu tiên, chúng ta tưởng rằng nếu Vỹ Chủ c̶hế̶t, Vỹ Thú trong người cũng c̶hế̶t theo. Thành ra việc Kurama hỗ trợ cho Naruto cũng chẳng phải tự nhiên, chỉ là bản năng sinh tồn của nó mà thôi.

Thế nhưng sau này, câu chuyện thay đổi hoàn toàn, Vỹ Chủ c̶hế̶t, Vỹ Thú được tự do. Vậy thì đâu mới là thật? Nếu đã muốn tự do thì Kurama còn cứu Naruto làm gì?

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 7.

Sự quan trọng của những chiếc nhẫn Akatsuki?

Mỗi thành viên của Akatsuki đều phải đeo nhẫn như một kiểu đồng phục. Một số người đã phải ̶cự̶c ̶k̶hổ mới k.i.ế.m được những chiếc nhẫn đó. Mặc dù không được đề cập tới nhiều nhưng rõ ràng, tầm quan trọng của chúng là không phải bàn cãi.

Thế mà, chỉ một thời gian sau, đống nhẫn này biến mất không một dấu vết như thể rác rưởi bị vứt đi vậy. Có lẽ nào do đeo nhẫn lâu bị đau tay và không thể thi triển được nhẫn thuật nên họ đồng loạt ném sọt rác không?

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 9.

Năng lực Mộc Độn của Đệ Nhất?

Mộc Độn được coi là ̶h̶u̶yế̶t Kế Giới Hạn của tộc Senju nhưng chỉ duy nhất Đệ Nhất Hashirama Senju là sử dụng được. Cả Tobirama và Tsunade dù mang trong mình dòng ̶má̶u của Đệ Nhất nhưng cũng không thể thi triển được như ông ta.

Thậm chí, bất kỳ ai trong tộc Senju cũng không biết được vì sao Đệ Nhất lại có năng lực này, quả là một bí ẩn mà chỉ có tác giả và ngòi bút của ông mới biết được.

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 3.

Khi Đệ Tam mất đi, tại sao Danzo không tự đề cử mình nhận chức Hokage?

Có một chi tiết khiến rất nhiều người thắc mắc về Danzo là khoảnh khắc mà ông ta có thể nghiễm nhiên đưa tay ra lấy vị trí Hokage nhưng lại không làm. Bạn đọc có còn nhớ khi Đệ Tam mất đi không?

Khi ấy, Làng Lá hỗn loạn vì không có ai quản lý, Tam Sannin phiêu bạt tứ phương, Kakashi hay Might Guy vẫn chưa đủ kinh nghiệm và Danzo thì vẫn luôn ở đó. Tại sao hắn không nắm lấy cơ hội và lên làm Hokage luôn cho đỡ mất công nhỉ?

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 4.

Vị bác sĩ thần bí?

Trong trận chiến với người anh họ của mình là Neji, Hinata đã bị trọng thương gần c̶hế̶t. Một người đàn ông bí ẩn từ Anbu – người mà chúng ta thừa biết chắc chắn là Kabuto đã cứu giúp cho cô bé.

Vấn đề là, nếu như Kabuto và Orochimaru lên kế hoạch ̶t̶iê̶u ̶d̶iệ̶t Làng Lá, hắn cứu Hinata để làm gì? Chẳng việc gì phải cứu một kẻ mà mình chuẩn bị ̶g̶iế̶t cả đúng không? Một pha xử lý có phần hơi thừa thãi của Kabuto chăng?

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 10.

Cái c̶hế̶t của Đệ Nhất?

Nhẫn giả mạnh nhất lịch sử c̶hế̶t từ khi còn rất trẻ và không ai biết được nguyên nhân. Có người bảo ông bị á.m ̶sá̶t mà c̶hế̶t, người khác lại nói ông c̶hế̶t già. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, do ham ̶cờ ̶bạ̶c, r.ư.ợ.u c.h.è quá nhiều nên Đệ Nhất nhiễm căn bệnh nan y…

Dù sao thì, có một đoạn trong manga nói rằng Đệ Nhất c̶hế̶t trong một trận chiến, đây chính là điểm rất vô lý. Mạnh như ông ta thì ai có thể đ.á.n.h bại được? Madara là bại tướng dưới Đệ Nhất mà còn “bán h.à.n.h” cho cả Liên Minh Nhẫn Giả không ngóc đầu lên được cơ mà.

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 8.

Những viên Hắc Cầu đã “đi” về đâu?

Khi Naruto nhận được sức mạnh từ Lục Đạo Hiền Nhân, cậu ta sở hữu tới 9 Hắc Cầu. Trong thời gian chiến đấu, Naruto đã mất đi 6 viên và chỉ còn lại 3 viên Hắc Cầu. Thế mà, sau trận chiến, 3 Hắc Cầu đó bỗng nhiên cũng không cánh mà bay luôn, chẳng ai biết rằng chúng đã đi đâu về đâu.

10 bí ẩn chưa bao giờ được hé lộ trong Naruto - Ảnh 6.

 

Vẫn còn rất nhiều chi tiết “hỏi chấm” khác hiện diện trong Naruto. Nếu còn phát hiện được các khoảnh khắc khó hiểu tương tự, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé.