10 Chi Tiết Ẩn Trong Thế Giới Nhẫn Giả Giúp Fan Nhận Ra Phong Cách Nghệ Thuật Của ‘Cha Đẻ’ Naruto

0
424

Xem thử xem phong cách của tác giả Masashi Kishimoto có gì đặc biệt nhé!

Anime luôn là một thể loại hấp dẫn. Không phải ở cách nó được tạo ra mà còn ở những thay đổi nhỏ bé ở phong cách của các tác giả trong anime. Với những ai không phải fan cứng của thể loại này, chắc hẳn sẽ thấy bộ anime nào cũng giống nhau. Nhưng sự thật không phải thế, mỗi tác giả lại có một phong cách rất riêng, không ai giống ai cả. Mỗi tác giả đều có những nét đặc trưng nhất định khi họ vẽ các chi tiết nhân vật.

Trong bài viết này, cùng nhau tìm hiểu về phong cách của tác giả của series nổi tiếng ‘Naruto’, Masashi Kishimoto nhé!

1. Masashi Kishimoto vẽ manga đơn giản để kết hợp dễ dàng với anime

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 2.

Phong cách nghệ thuật của ‘Naruto’ đã được đơn giản hóa một chút cụ thể trong arc tìm kiếm Tsunade. Kishimoto đã có ý định dần dần hợp nhất các thiết kế của mình trong manga và anime. Lý do ư? Với thiết kế đơn giản này, mọi thứ sẽ dễ nhớ và dễ nhận biết hơn.

Ngoài ra, với sự thay đổi này, tác giả sẽ vẽ các chi tiết của nhân vật dễ dàng hơn. Ví dụ như tóc của các nhân vật có thể khác đi một chút mà không ảnh hưởng gì đến thiết kế ban đầu.

2. Masashi Kishimoto rất thích vẽ túi

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 1.

Shinobi thường mang rất nhiều v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ khác nhau khi tham gia cuộc chiến. Có thể là shuriken, kunai, d̼a̼o̼ ̼g̼ă̼m̼,̼ ̼b̼ù̼a̼,… hay thậm chí họ còn mang cả đồ ăn. Vì thế, trang phục của họ luôn có rất nhiều túi.

Với ‘Naruto’, dường như số lượng túi được tác giả thêm vào rất nhiều và có vẻ thừa thãi quá mức, chắc hẳn Kishimoto là người rất thích vẽ túi. Nếu các bạn là fan cứng của ‘Naruto’ chắc chắn sẽ nhận thấy nhiều này, càng về sau, tác giả đã đơn giản hóa thiết kế của mình để người xem dễ nhận biết hơn, nhưng số lượng túi thì… không hề giảm đi.

3. Masashi Kishimoto thích mô phỏng như một cuốn phim

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 3.

Nhiều phong cách nghệ thuật xoay quanh việc cố gắng tạo ra những ý tưởng thực tế, gần gũi với đời thực hơn. Thường người xem sẽ cảm thấy ‘sai sai’ đâu đó khi thiết kế của các nhân vật trong manga và anime quá xa rời thực tế. Kishimoto đã vẽ theo phong cách ‘ống kính fisheye’ để các nhân vật có chiều sâu hơn.

Sẽ dễ dàng hơn nếu người xem như có thể nhìn mọi thứ qua ống kính máy ảnh của mình, các nhân vật cũng sẽ ‘thật’ hơn rất nhiều.

4. Masashi Kishimoto là bậc thầy vẽ cảnh chiến đ̼ấ̼u̼

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 4.

Để vẽ được một cảnh chiến đ̼ấ̼u̼ trong manga hoặc anime là một điều rất khó. Những cảnh này đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu và phải để ý từng chi tiết nhỏ một để người xem dễ dàng đón nhận hơn. Các tác giả phải tính toán đến những tia lửa hoặc những v̼ệ̼t̼ ̼m̼á̼u̼ ̼b̼ắ̼n̼ ra… nhưng Kishimoto đã thiết kế nó rất đơn giản. Những cảnh chiến đ̼ấ̼u̼ trong ‘Naruto’ rất dễ hiểu, có thể nói là dễ hiểu nhất trong lịch sử anime, vì Kishimoto là một bậc thầy về vẽ b̼ộ̼ ̼p̼h̼ậ̼n̼ ̼c̼ơ̼ ̼t̼h̼ể̼ người và rất tinh tế khi vẽ nhân vật khi sử dụng võ thuật.

5. Masashi Kishimoto thích thử nghiệm phong cách trực quan

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 5.

‘Naruto’ như một thí nghiệm về cách kể chuyện bằng hình ảnh vậy. Ví dụ như cảnh Kakashi nhìn vào mắt Itachi và bị dính phải ảo thuật Tsukuyomi, bảng màu cơ bản đã bị đảo ngược. Hoặc cảnh Sai kể về quá khứ b̼i̼ ̼t̼h̼ả̼m̼ của mình hoặc cách mà Naruto bị Kurama c̼h̼i̼ế̼m̼ ̼h̼ữ̼u̼. Phong cách kể truyện này thật sự tuyệt vời, người xem có thể cảm nhận được ngay sự đ̼ộ̼c̼ đáo của nó.

6. Masashi Kishimoto rất thích vẽ mắt

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 6.

Pain là một nhân1as  ngoài tác giả Kishimoto ra còn có Atsushi Okubo, tác giả của ‘Fire Force’.

7. Phong cách thay đổi khi người vẽ nó đã thay đổi

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 7.

Hầu hết fan ‘Naruto’ đều đã biết chuyện Kishimoto để trợ lý của mình phụ trách những phần sau của ‘Naruto’. Đó là một điều vô cùng bình thường khi ngành công nghiệp này ngày càng phát triển. Kishimoto cũng không ngoại lệ, ông không chỉ có một mà là vài người trợ lý để giúp mình hoàn thành series này.

8. Masashi Kishimoto thích ‘mix’ các yếu tố tưởng tượng vào thực tế

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 8.

Không ai có thể chê được phong cách vẽ phong cảnh nền cho nhân vật của Kishimoto. Ví dụ như khi Pain ngồi trên cao tại làng Hidden Rain, đó là một trong những cảnh ấn tượng nhất cho phong cách này. Quả thật tác giả đã mô tả không gian quá tốt và từng chi tiết nhỏ cũng không hề bị bỏ qua.

9. Tất cả nhân vật đều đi một loại dép giống nhau

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 9.

Kishimoto thật sự thú vị khi đã thiết kế những đôi dép của các nhân vật trong Naruto y như nhau. Khá là kỳ lạ nhưng đây cũng là một đều đặc biệt của series này.

10. Masashi Kishimoto dường như bị ám ảnh bởi ‘vòng xoắn ốc’

10 chi tiết ẩn trong thế giới nhẫn giả giúp fan nhận ra phong cách nghệ thuật của ‘cha đẻ’ Naruto - Ảnh 10.

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể nói nằng Masashi Kishimoto là người rất thích hình xoắn ốc. Vì sao ư? Cùng nhau nhớ lại dòng chảy chakra, chiêu thức Rasengan của Naruto cũng dựa theo hình xoắn ốc, Sharingan của Obito nữa chứ… Có vẻ với Kishimoto, hình xoắc ốc là một hình ảnh thật thú vị và đ̼ộ̼c̼ đáo nhỉ?