10 Điều Thú Vị Mà Các Fan Của Dragon Ball Chưa Được Biết Về Super Saiyan Blue

0
96

Super Saiyan Blue là một hình thái rất khác biệt so với những dạng “lên cấp” khác của những người Saiyan.

Không giống như những hình thái khác, Super Saiyan Blue (SSB) là sự kết hợp của 2 hình dáng khác nhau của người Saiyan là Super Saiyan God và Super Saiyan đầu tiên. Sự kết hợp này đã đem tới một nguồn sức mạnh vô cùng mạnh mẽ khiến cho SSB và làm cho khán giả nghĩ rằng tất cả tinh túy của Super Saiyan được dồn vào đây chứ đâu?

1. Goku Black cũng có phiên bản Super Saiyan Blue riêng

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 4.

Những ai từng xem Dragon Ball đều biết rằng, Goku Black thật sự khác biệt so với những người Saiyan còn lại trong vũ trụ 7 viên ngọc rồng, khi hắn thực sự là một vị thần Saiyan. Thậm chí, Goku Black còn thể hiện rõ ràng rằng khi “lên cấp” thành Super Saiyan Blue, hắn ta cũng không giống với những người Saiyan còn lại mà trở thành Super Saiyan Rose. Thực chất, đây là một hình thái sức mạnh tương đương nhưng khác hoàn toàn về ngoại hình và màu sắc.

2. Super Saiyan Blue là sự kết hợp của 2 hình thái Saiyan khác nhau

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 1.

3. Super Saiyan Blue có thể đạt được bằng 2 cách khác nhau

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 2.

Một trong những cách để trở thành SSB chính là đạt được trạng thái “thần thánh” rồi sau đó chuyển hóa sức mạnh đó vào trong trạng thái Super Saiyan Blue. Đây là cách đã được Goku sử dụng để đạt tới trạng thái siêu mạnh này.

Tuy nhiên, Vegeta lại đi theo một con đường khác. Anh ta tập luyện không ngừng nghỉ và rồi sau đó kiểm soát năng lực thần thánh kia bằng chính khả năng của mình để có thể đạt được tới trạng thái SSB.

4. Super Saiyan Blue thậm chí còn mạnh hơn Super Saiyan God

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 3.

Khi các nhân vật trong vũ trụ Dragon Ball đạt tới trạng thái thần, nhiều người nghĩ rằng đây có lẽ đã là hình thái cuối cùng trong chuỗi tiến hóa biến hình của những người Saiyan. Nhưng không, các siêu nhân này lại tiếp tục làm người xem phải bất ngờ khi vượt qua cả Super Saiyan God và trở nên tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa sau đó.

Khi SSB được giới thiệu trong manga và anime, các tác giả kịch bản đã khéo léo đưa vào những gợi ý rằng trạng thái này sẽ là sự kết hợp của nhiều hình thái biến hình nổi tiếng trước đó. Cơ mà, người Saiyan biến hình nhiều quá, làm sao mà người xem nhớ được hình thái nào cho được?

5. Mái tóc của Super Saiyan Blue cũng có ý nghĩa riêng

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.1) - Ảnh 5.

Một họa sĩ, đặc biệt là một mangaka, sẽ luôn ghi nhớ những chi tiết nhỏ về các nhân vật mà mình đã tạo ra và luôn luôn cố gắng làm cho người xem cảm thấy ấn tượng về từng chi tiết của nhân vật đó. Akira Toriyama cũng vậy, ông luôn cố gắng tạo ra cho người xem cảm giác tuyệt vời về các nhân vật trong Dragon Ball, đặc biệt với những người Saiyan.

Theo Toriyama, mái tóc xanh của các Super Saiyan Blue được tạo ra bởi ông muốn cho người xem biết rằng – hình thái này không chỉ bao gồm sức mạnh, mà còn là cả khả năng kiểm soát sức mạnh và sự điềm tĩnh của những người Saiyan khi sở hữu nguồn năng lượng to lớn.

6. Hào quang màu vàng bao quanh trạng thái Super Saiyan Blue

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 1.

Nhận diện của các Saiyan khi lên cấp là một điều rất quan trọng, do đó nó luôn được thiết kế và thực hiện một cách rất cẩn thận. Với SSB, bên cạnh màu xanh tỏa ra, người xem còn có thể thấy được những hào quang màu vàng xung quanh Goku và Vegeta.

Theo nhiều fan, màu vàng này tượng trưng cho nguồn gốc sức mạnh của các Super Saiyan – vốn có màu vàng đặc trưng. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng đây là nguồn năng lượng ki bị thoát ra, nhưng cho tới nay vẫn chưa có ai trả lời cụ thể về vấn đề này được cả.

7. Không phải lúc nào nó cũng được gọi là Super Saiyan Blue

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 2.

Với việc liên tục cho ra đời những hình thái mới, các biên tập viên và tác giả chắc chắn sẽ phải liên tục nghĩ ra cái tên đầy sức mạnh hộ cho những người Saiyan. Nếu như trước đây, các cấp độ Saiyan được đặt theo con số thứ tự 1 – 2 – 3 thì về sau, nó lại được đặt theo màu sắc. Thế nhưng trước đó, người ta vốn không định gọi hình dáng màu xanh này là Super Saiyan Blue mà lại gọi nó bằng một cái tên rất… “cồng kềnh” khác – Super Saiyan God Super Saiyan. Ơn giời, may mà tác giả Akira Toriyama đã chốt cái tên Super Saiyan Blue thay vì thứ rắc rối kia.

8. Khả năng kiểm soát là ưu điểm

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 3.

Việc giữ được trạng thái biến hóa ở thời gian dài dường như là điểm yếu quen thuộc của các Saiyan ở bất kỳ phần nào. Lý do chính của việc này là các Saiyan không biết trạng thái mới của họ mạnh và hủy diệt đến đâu. Nhưng với SSB, các Saiyan lại có khả năng kiểm soát mạnh của bản thân, từ đó không bị tung ra sức mạnh quá đà và đạt được mục đích của bản thân.

9. Super Saiyan Blue giúp cho ki không bị lãng phí

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 4.

SSB là một hình thái đẩy cho người Saiyan lên tới đẳng cấp họ chưa từng đạt tới trước đây trong cả vũ trụ Dragon Ball, và sự khác biệt này khiến cho người Saiyan cũng trở nên mạnh hơn và sử dụng sức mạnh của mình hiệu quả hơn trước.

Nếu như với Super Saiyan 3, người Saiyan sử dụng quá nhiều ki, đồng thời để cho nguồn năng lượng này chảy ra ngoài quá nhiều trước khi có thể sử dụng nó thì với Super Saiyan Blue, người dùng nó có thể giữ được lượng ki trong người mà không bị lọt ra ngoài, từ đó có thể c.h.i.ế.n đấu hiệu quả hơn trước.

10. Cần rất nhiều kinh nghiệm để chế ngự hình thái này

10 điều thú vị mà các fan của Dragon Ball chưa được biết về Super Saiyan Blue (P.2) - Ảnh 5.

Bất kỳ ai từng đọc Dragon Ball đều biết rằng Goku và Vegeta đã phải tập luyện khá nhiều để có thể liên tục “tiến hóa” và mạnh hơn, thế nhưng với SSB thì họ còn phải làm nhiều hơn thế cực kỳ nhiều.Quan trọng hơn hết, các Saiyan cần có kinh nghiệm điều khiển và kiểm soát sức mạnh, từ đó thì mới có thể chế ngự và leo lên cấp độ mới. Tuy nhiên điểm yếu của trạng thái này là họ chưa thể duy trì được khả năng này lâu dài, dẫn đến việc chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.