11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk – K.i.ế.m sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ

0
149

Dracule Mihawk, đệ nhất k.i.ế.m sĩ trong One Piece là 1 trong những nhân vật được đông đảo độc giả trên khắp thế giới yêu thích. Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu những điểm thú vị liên quan tới người đàn ông bí ẩn này nhé.

Mihawk được biết tới như là nhân vật đẳng cấp số 1 thế giới đầu tiên xuất hiện trong One Piece, và những gì ông ta thể hiện trong trận so găng với Roronoa Zoro thực sự khiến các độc giả vừa cảm thấy nể phục, vừa cảm thấy thú vị. Dành cho những ai quan tâm tới vị k̼i̼ế̼m̼ sĩ tài giỏi này, thì dưới đây là 10 thông tin thú vị liên quan tới Dracule Mihawk:

1. Họ tên đầy đủ của ông là Dracule Mihawk. Ông cao 1 mét 98, 43 tuổi, sinh ngày 09 tháng 3 và thuộc nhóm máu S. Mihawk nổi tiếng với 2 biệt danh chính là “Mắt Diều Hâu” và “k̼i̼ế̼m̼ sĩ số 1 thế giới”. Một điều đáng chú ý, đó là bản thân không chỉ đứng số 1, mà Mihawk còn sở hữu thanh k̼i̼ế̼m̼ hàng Cực Phẩm Đại Bảo k̼i̼ế̼m̼ xếp số 1 thế giới đó là Yoru (Hắc k̼i̼ế̼m̼).

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 1.

2. Mihawk là nhân vật đầu tiên trong nhóm Vương Hạ Thất Vũ Hải xuất hiện trong bộ truyện, là nhân vật chủng tộc người duy nhất trong nhóm Thất Vũ Hải 2 năm trước không sử dụng trái á.c q.u.ỷ, và là nhân vật Thất Vũ Hải duy nhất chưa được tác giả tiết lộ số tiền t.r.u.y n.ã trong truyện!!

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 2.

3. Mihawk là k̼i̼ế̼m̼ sĩ số 1 thế giới, thế nhưng để có được vị trí như ngày hôm nay, ông đã phải tập luyện vô cùng chăm chỉ từ khi còn bé và qua nhiều năm tháng, liên tục đi tìm, thách đấu những đối thủ mạnh để c.ọ s.á.t, nâng cao trình độ bản thân. Và sau nhiều năm hoạt động liên tục như vậy, ông không còn đối thủ nào xứng đáng nữa và trở thành đệ nhất k̼i̼ế̼m̼ sĩ!!

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 3.

4. Dù thời đại Hải t.ặ.c n.ổ ra từ 24 năm về trước khiến cho rất nhiều tên tuổi hải t.ặ.c mạnh được n.ổ.i lên, nhưng riêng với Mihawk, thì ông đã nổi tiếng từ trước cả lúc đó rồi, điều đó tức là khi ấy Mihawk mới chỉ có 19 tuổi, bằng với tuổi của Luffy hiện tại!

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 4.

5. Khi đã không còn đối thủ nào xứng đáng, lý do chính của việc gia nhập Thất Vũ Hải đó là vì Mihawk muốn được tự do rong ruổi khắp mọi nơi dù cho bản thân ông không hề có băng đảng hay đồng đội nào cả. Hầu hết thời gian ông bỏ là để ra khơi tìm niềm vui.

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 5.

6. Trong quá khứ, Mihawk từng được nói tới là đối thủ ngang sức ngang tài với Shanks Tóc đỏ – hiện đang là Tứ Hoàng hùng mạnh của vùng biển New World! Mihawk vẫn thường tìm đến Shanks để so tài, và những trận đấu của họ đã từng làm c.h.a.o đ.ả.o khắp Grand Line. Thế nhưng vào thời điểm 12 năm về trước sau khi biết tin Shanks bị m.ấ.t c.á.n.h. t.a.y, Mihawk đã m.ấ.t hứng thú với Shanks và không còn tìm đến so tài với ông ấy nữa.

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 6.

7. Dù là đối thủ ngang tài ngang sức với nhau, nhưng thật thú vị là Mihawk và Shanks lại có cùng ngày sinh với nhau, đó là ngày 09 tháng 3.One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 7.

8. Mihawk là 1 trong số ít những nhân vật tuyến chính chưa từng được tác giả cho thấy b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼h̼a̼y̼ ̼t̼r̼ú̼n̼g̼ ̼đ̼ò̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ đáng kể nào cả. Cơ thể ông cũng không hề có một vết sẹo nào rõ ràng, cho thấy một đẳng cấp vô cùng ấn tượng của k̼i̼ế̼m̼ sĩ số 1 thế giới Mihawk.

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 8.

9. Mihawk được nhắc tới là nhân vật có khả năng sử dụng 2 loại Haki cơ bản là Haki V.ũ T.r.a.n.g và Haki Quan S.á.t!!

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 9.

10. Trong 4 cuộc bầu chọn nhân vật yêu thích đầu tiên của bộ truyện, Mihawk luôn là nhân vật Thất Vũ Hải được yêu thích nhất. Tuy nhiên sang tới cuộc bầu chọn thứ 5 và 6, ông đều bị t.u.ộ.t mất danh hiệu này bởi những đối thủ nặng ký như Boa Hancock, Crocodile, Doflamingo và Jinbe.

One Piece: 11 sự thật thú vị về Dracule Mihawk - Kiếm sĩ số 1 thế giới, mạnh ngang Tứ Hoàng Shanks Tóc đỏ - Ảnh 10.

11. Trong cuốn Databook Vivre Card mới nhất của One Piece vừa ra lò, 1 mục tiêu chính của Mihawk được nhắc tới như sau: “Ông chờ đợi tới ngày sẽ có 1 k̼i̼ế̼m̼ sĩ đủ sức vượt qua đối thủ của ông, Shanks Tóc đỏ”. Đây là một dòng thông tin với rất nhiều ẩ.n ý, có vẻ như Mihawk rất muốn đ.á.n.h b.ạ.i Shanks, nhưng vì danh dự của ông không chấp nhận chiến đấu với người m.ấ.t đ.i 1 cánh tay, nên ông đành phải chờ đợi 1 k̼i̼ế̼m̼ sĩ nào đó đ.á.n.h b.ạ.i Shanks để hoàn thành tâm nguyện của ông chăng?

Trên đây là 11 thông tin thú vị liên quan tới nhân vật Dracule Mihawk! Hy vọng chúng ta sẽ sớm được chiêm ngưỡng trận đấu giữa Mihawk với Roronoa Zoro tranh ngôi vị k̼i̼ế̼m̼ sĩ số 1 thế giới!!