20 Bí Ẩn Chưa Được Giải Đáp Trong Dragon Ball (P2)

0
107

Dragon Ball Super đã kết thúc lâu rồi, và đến bây giờ fan hâm mộ vẫn còn nhiều câu hỏi hơn bao giờ hết liên quan đến bộ truyện!

Dragon Ball Super đã hết và fan đang chờ một series tiếp theo. Nhưng trước khi chuyển sang cuộc phiêu lưu lớn, có lẽ chúng ta nên dành một vài phút để suy ngẫm về loạt phim thú vị này. Có rất nhiều câu hỏi cần trả lời. Mặc dù Dragon Ball Super chắc chắn sẽ làm sáng tỏ những điều mọi người luôn băn khoăn, nhưng nó đã mang đến rất nhiều khái niệm mới. Và một số trong những thứ này chưa được khám phá đủ, có lẽ những bí ẩn này đã bị bỏ lại có chủ ý. Rốt cuộc, chúng ta cần những điều mới mẻ để khám phá trong series tương lai. Nhưng trong nhiều trường hợp, mọi người cảm thấy như nó bị lãng quên, và chúng ta cần thêm thông tin về nó.

Dưới đây là phần tiếp theo của series 20 trong số những bí ẩn lớn nhất Dragon Ball Super.

10. Gia đình của Android 17

Tuy không phải là một nhân vật mới, nhưng Android 17 đã đạt đến một tầm cao mới trong Dragon Ball Super. Chúng ta biết tất cả về cuộc sống của Android 18 sau Cell Saga, khi cô kết hôn với Krillin và thỉnh thoảng tập luyện. Nhưng Android 17 đã bị loại khỏi câu chuyện. Cho đến khi anh tham gia Tournament of Power với tư cách một thí sinh, Android 17 đã thể hiện rất nhiều kỹ năng, và cuối cùng anh là MVP của giải đấu này. Nhưng nếu nói nhân vật Android 17 đã được phát triển đầy đủ thì có vẻ là hơi thiếu sót.

Android 17

Bí ẩn thực sự xoay quanh gia đình anh. Android 17 đã đề cập đến người nhà của mình khá thường xuyên, nhưng chúng ta chưa bao giờ nhìn thấy họ hoặc nghe bất kỳ chi tiết nào. Gia đình chắc chắn rất quan trọng đối với Android 17, nhưng người xem không biết họ trông như thế nào, cả việc Android 17 đã gặp vợ mình ra sao. Những chi tiết nhỏ như vậy liệu sẽ được giải thích sau này? Có thể một ngày nào đó con của 17 sẽ trở thành c̼h̼i̼ế̼n̼ binh?

9. Vì sao trước kia Zeno lại xóa sổ nhiều vũ trụ như vậy?

Zeno có lẽ là một trong những nhân vật thú vị nhất được giới thiệu tại Dragon Ball Super, và cũng là một trong những người đáng sợ nhất. Zeno có vẻ khá nhân từ từ cái nhìn đầu tiên, và đối xử với Goku tương đối tốt. Ngoại hình và hành vi của Zeno rất đơn giản, giống trẻ con. Nhưng đừng nhìn vẻ bề ngoài để bị l.ừ.a d.ố.i, anh chàng này có khả năng xóa sổ hoàn toàn cả vũ trụ. Và Zeno đã làm điều đó rất nhiều lần.

Zeno

Dragon Ball Super đã tiết lộ rằng Zeno đã xóa bỏ 6 vũ trụ từ lâu. Tại sao? Tuy trong phim đã nói là Zeno tức giận, nhưng liệu có đúng như thế? Điều này không bao giờ được tiết lộ, đây là một trong những bí ẩn lớn nhất chương trình. Những vũ trụ đó chứa các c̼h̼i̼ế̼n̼ binh quá mạnh so với Zeno? Hay ngài đã chán các universe này? Có lẽ sẽ không bao giờ biết. Nhưng một cái gì đó cho chúng ta biết rằng Zeno có thể có lý do chính đáng cho quyết định của mình.

8. Tại sao Goku không dạy Ultra Instinct cho bất kỳ ai khác?

Ultra Instinct là một khái niệm thú vị được giới thiệu trong Dragon Ball Super. Trên thực tế, nó có lẽ là biến đổi tốt nhất mà chúng ta đã thấy trong một thời gian dài. Whis đã giải thích nó rõ ràng – đó là tay chân tự p̼h̼ả̼n̼ ứng mà không cần não bộ suy nghĩ để ra lệnh cho chúng. Bạn chỉ làm theo bản năng của mình, không cần phải suy nghĩ. Mọi thứ đều ở cấp độ tiềm thức.

Goku Ultra Instinct

Cho đến nay, Goku là phàm nhân duy nhất thức tỉnh Ultra Instinct. Không cần thiết phải hoàn thiện, Goku có thể đơn giản dạy cho người khác nguyên lý hoạt động của Bản năng vô cực. Nhưng tại sao anh không dạy ai khác? Thậm chí nhiều người có khả năng học được kĩ thuật này. Goku có thể dạy Ultra Instinct cho một số c̼h̼i̼ế̼n̼ binh Z có tiềm năng. Nhưng, anh chàng đã giữ kỹ thuật này cho riêng mình.

7. Cuốn sách huyền thoại Namekian?

Một bí ẩn khác xoay quanh cuốn sách huyền thoại Namekian, chúng ta chỉ mới nghe qua về cuốn sách này. Trong Dragon Ball Super, Shenron đề cập rằng cuốn sách này chứa đựng cách tạo ra Super Saiyan God, bằng cách sử dụng một nghi thức đặc biệt. Và phép biến đổi này là một thứ rất quan trọng ngày nay.

Rồng thần Trái Đất

Nhưng rất nhiều fan đang tự hỏi: liệu còn những bí mật khác có thể tồn tại trong cuốn sách huyền thoại Namekian này? Rốt cuộc, cuốn sách này là gì? Liệu nó tồn tại dưới một hình thức vật lý? Hay nó đã mất tích theo thời gian? Điều gì sẽ xảy ra nếu c̼h̼i̼ế̼n̼ binh Z tìm thấy cuốn sách này trong tương lai, sau đó học các kỹ thuật mới từ việc đọc các trang của nó?

6. Điều gì đã xảy ra với Future Trunks?

Điều này vẫn chưa thực sự được giải thích đầy đủ. Bất cứ ai biết về phần phim Z, Future Trunks xuất hiện ở Dragon Ball Super giống như một…con giun. Ngay khi có một nhân vật du hành xuyên thời gian, sẽ mở ra rất nhiều mâu thuẫn, lỗ hổng cốt truyện và những thứ hoàn toàn vô nghĩa. Tại thời điểm này, hầu hết chúng ta không thực sự chắc chắn phiên bản này của Future Trunks là người đã xuất hiện ở phần Z, và có bao nhiêu phiên bản của anh ta trong các timeline.

Trunks và Future Trunks

Tuy khó hiểu về du hành thời gian, nhưng một số mâu thuẫn rõ ràng hơn về Future Trunks có thể dễ dàng phát hiện ra kể cả đối với người bình thường. Ở Dragon Ball Super, hai phiên bản của Trunks tiếp xúc với nhau, một người mang mái tóc xanh, trong khi người kia có màu tím. Điều này là sao? Làm thế nào họ có màu tóc khác nhau? Đó là một bí ẩn vẫn chưa thực sự được giải thích.

5. Tại sao Goku không dạy Kaioken cho bất kỳ ai khác?

Giống như nhiều tuyệt chiêu khác của Goku, Kaioken thực sự giúp làm nổi bật người anh hùng này. Đây là một trong những kỹ thuật đầu tiên khiến Goku vượt lên trên tất cả, và nó vẫn còn khá mạnh cho đến ngày nay. Kaioken nhân lên cấp độ sức mạnh đáng kể và đi kèm với tất cả các loại lợi thế. Goku học được kỹ thuật này từ King Kai, Kaioken đã giúp anh có được nhiều c̼h̼i̼ế̼n̼ thắng.

Goku Kaioken

Vậy tại sao Goku không dạy kỹ thuật này cho người khác? Hãy nghĩ về lợi thế của nó sẽ lớn đến mức nào, ngay cả đối với những nhân vật yếu hơn như Piccolo, Tien hay Krillin. Chắc chắn, cơ thể của họ có thể không xử lý được các yêu cầu khắc nghiệt của việc chuyển đổi, nhưng mình chắc chắn rằng kỹ thuật này sẽ khá hữu ích trong một số tình huống. Kaioken chỉ đơn giản là một kỹ thuật mà Goku muốn giữ cho riêng mình.

4. Goten sẽ có vai trò lớn hơn trong tương lai?

Goten là một nhân vật được rất nhiều fan hâm mộ yêu thích, nhưng thật khó để thấy cậu bé này xuất hiện. Tại sao? Bởi vì giống như Trunks, Goten không có nhiều đất diễn. Ngoài ra còn có một thực tế là cậu trông khá giống với Gohan và Goku, vì vậy đôi lúc Goten có vẻ hơi khác thường.

Goten

Goten ban đầu vốn được tạo ra để thay thế Goku, nhưng do đ.ộ.c giả không đồng ý, nên điều này đã bị loại bỏ. Một số fan hâm mộ cho rằng Goten hiện nay trong Dragon Ball Super chỉ tồn tại để Trunks có một người nào đó hợp thể. Điều này có thực sự đúng không? Có phải Goten được định sẵn là một nhân vật phụ, sẽ mờ dần vào phía sau? Hay cuối cùng cậu sẽ bắt đầu đóng một vai trò lớn hơn ở phần phim trong tương lai? Có vẻ như Goten là một phần của thế hệ c̼h̼i̼ế̼n̼ binh Z mới, cùng với Trunks và một vài người khác? Chỉ có thời gian mới trả lời được.

3. Bulla (Bra) sẽ trở thành một c̼h̼i̼ế̼n̼ binh?

Những người nào khác sẽ cùng Trunks và Goten thành một phần của thế hệ c̼h̼i̼ế̼n̼ binh mới này? Một cái tên mà fan hâm mộ đang nghĩ ra có thể khiến một số độc giả ngạc nhiên. Đúng vậy, đó là Bulla – đứa con gái út của Vegeta. Cho đến nay, có vẻ như nhân vật này không hề học cách c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu. Rốt cuộc, Bulla chỉ là một cô bé bình thường, hay ở bên cạnh mẹ mình.

Bulla

Nhưng nếu chúng ta xem truyền thuyết và vấn đề khoa học về người Saiyan, rõ ràng Bulla có tiềm năng đáng kinh ngạc. Tại sao? Vì mức độ sức mạnh của Vegeta khi anh tạo ra Bulla quá lớn. Saiyan lai thực sự thừa hưởng mức độ sức mạnh to lớn của cha mẹ – điều đó nghĩa là Bulla thậm chí có tiềm năng còn mạnh hơn Trunks. Liệu chúng ta có bao giờ thấy cô ấy mở khóa nó không? Điều này sẽ phải chờ xem (không tính phần GT vì nó không chính chủ).

2. Chưa giải thích rõ ràng tại sao Pilaf Gang lại thành trẻ con

Tất cả chúng ta đều biết tại sao Pilaf Gang lại bé như vậy trong Dragon Ball Super. Đây không phải là bí ẩn lớn. Đó là vì Rồng thần đã thực hiện sai điều ước. Nhưng chỉ những người đã đọc chap bonus của manga sẽ biết điều này. Sự việc chưa bao giờ được giải thích trong anime Dragon Ball Super. Có lẽ chúng ta đã có một chút kỳ lạ rằng tại sao bă̼n̼g̼ ̼đ̼ả̼n̼g̼ lại bé như vậy.

B̼ă̼n̼g̼ ̼đ̼ả̼n̼g̼ Pilaf

Một lần nữa, đây không phải là â̼m̼ ̼m̼ư̼u̼ lớn hoặc bí mật. Mà chỉ là điều mà Dragon Ball Super hoàn toàn không giải thích. Anime không hề tạo ra một số cảnh hồi tưởng hoặc cuộc trò chuyện về vấn đề này, mặc dù nó chỉ cần một vài giây. Đây đúng là thiếu sót lớn của Dragon Ball Super.

1. Gohan trở nên quá yếu sau một thời gian ngắn bỏ luyện tập

Gohan đã là một phần của nhân vật chính của bộ truyện ngay từ đầu phần Z. Anh đã c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu với một số đối thủ lớn, và Gohan đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ trong những năm qua. Nhưng gần đây, có vẻ như Gohan đã trở nên rất yếu. Dragon Ball Super giải thích rằng Gohan không luyện tập nhiều, nhưng điều này thực sự có ý nghĩa?

Gohan

Không phải năng lực của Gohan yếu đi một chút ít so với khi trước. Mà sức mạnh của anh đã giảm xuống đến mức Gohan chỉ mạnh hơn chính mình lúc còn nhỏ một khoảng. Chúng ta đều biết rằng luyện tập là thứ cần thiết để mang lại sức mạnh, nhưng Gohan không thể nào quá yếu đến mức không phát huy được hết sức mạnh mà mình đã đạt được khi xưa.