4 sự thật thú vị ít người biết về Shanks Tóc Đỏ

0
215

Rất nhiều fan One Piece luôn mong mỏi được biết thêm nhiều thông tin về Shanks, nhưng Oda lại cực kì “ki bo” khi đưa ra các thông tin về vị Tứ Hoàng này.

Shanks là thuyền trưởng của băng hải tặc Tóc Đỏ một Tứ Hoàng của Tân Thế Giới. Trong quá khứ, Shanks đã cản nắm đấm dung nham của Akainu và đỡ đao của Râu Trắng – người đàn ông mạnh nhất thế giới chỉ với một tay, điều này cho thấy Shanks rất mạnh dù khả năng của anh vẫn chưa được thể hiện nhiều.

Thế nên, ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau khám phá thêm 4 sự thật về Tứ Hoàng Shanks nhé!

One Piece: 5 sự thật thú vị ít người biết về Shanks Tóc Đỏ, vị Tứ Hoàng được cho là có mức truy nã cao nhất bộ truyện - Ảnh 1.
1- Hiện tại chúng ta chưa được biết tuổi của Kaido. Nhưng dựa vào cốt truyện và bộ dạng, có thể đoán chắc Tứ Hoàng Bách Thú cũng trên 60 tuổi rồi. Điều này cho thấy Shanks Tóc Đỏ là vị Tứ Hoàng trẻ nhất hiện nay (39 tuổi).

One Piece: 5 sự thật thú vị ít người biết về Shanks Tóc Đỏ, vị Tứ Hoàng được cho là có mức truy nã cao nhất bộ truyện - Ảnh 2.
2- Kiếm của Shanks Tóc Đỏ tên là Gryphon (hoặc Griffin) thông tin này đã được Oda hé lộ trong SBS Vol.67. Đây không chỉ là tên của một sinh vật đầu chim mình sư tử trong truyền thuyết mà còn là tên của một thanh kiếm huyền thoại được biết đến là “người bảo vệ” kho báu và những tài sản vô giá.

One Piece: 5 sự thật thú vị ít người biết về Shanks Tóc Đỏ, vị Tứ Hoàng được cho là có mức truy nã cao nhất bộ truyện - Ảnh 3.
3- Trong quá khứ, Đô đốc hải quân Sakazuki đã tung cú đấm dung nham, hại chết Hỏa quyền Ace và đối đầu với “người đàn ông mạnh nhất thế giới” – Tứ Hoàng Râu Trắng nhưng có vẻ như cũng không ăn thua với kiếm Gryphon được bọc Haki của Shanks.

Thế nên, theo nhiều người thanh kiếm này có thể là 1 trong 12 thanh “Tuyệt thế Hảo kiếm” (Saijō Ō Wazamono), “chung mâm” với thanh của Mihawk.

One Piece: 5 sự thật thú vị ít người biết về Shanks Tóc Đỏ, vị Tứ Hoàng được cho là có mức truy nã cao nhất bộ truyện - Ảnh 4.
4- Nhiều hình ảnh trước timeskip và quá khứ ở trên tàu Roger cho thấy Shanks là người dùng kiếm “tay trái”. Ơ nhưng mà anh đã hy sinh cánh tay trái để cứu Luffy khỏi con quái vật biển mà.

One Piece: 5 sự thật thú vị ít người biết về Shanks Tóc Đỏ, vị Tứ Hoàng được cho là có mức truy nã cao nhất bộ truyện - Ảnh 6.