4 Yếu Tố Quyết Định Ai Là Kẻ Thắng Trong Cuộc Đụng Độ Trên Không Giữa Marco Và King ̼H̼ỏ̼a̼ ̼H̼o̼ạ̼n̼

0
278

Cùng phân tích 4 đặc điểm sẽ quyết định đến kết quả trận chiến đang được mong chờ nhất ở Wano, giữa Phượng hoàng Marco và King ̼H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼ nhé!

Sức mạnh thể chất

Xét về yếu tố này nhìn về bề ngoài có vẻ như King  H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼ lại trông “lực lưỡng” và mạnh mẽ hơn Marco phượng hoàng khá nhiều. Do là một kẻ ăn trái Zoan cổ đại lại là một người đàn ông có sức khỏe thuộc dạng “trâu bò”, khả năng t.ấ.n c.ô.n.g và chịu đựng của King cũng không hề đơn giản. Những đ.ò.n đ.á.n.h mang tính vật lý của King chưa được thể hiện nhiều nhưng qua cách Kaido nói chuyện thì có thể thấy trong bộ ba tam tai hắn ta là người được Kaido tin tưởng nhất.

Trong khi đó Marco cũng sở hữu sức mạnh thể chất ấn tượng và phản xạ tuyệt vời. Anh có thể đ.á cả Đô đốc Kizaru và Aokiji v.ă.n.g r.a một khoảng cách cực xa. Anh có sức bền và khả năng chịu đựng đáng nể khi phải nhận hàng loạt đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g bằng tia laser của Kizaru mà vẫn đứng lên được, mặc dù tay anh lúc đó đã bị c.ò.n.g đ.á biển và không thể sử dụng khả năng tự c.h.ữ.a t.h.ư.ơ.n.g của Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ (trong khi chỉ một tia laser cũng đủ để đ.á.n.h b.ạ.i Basil Hawkins, là 1 người trong Siêu Tân Tinh).

 

Phượng hoàng Marco từng dùng cú đá vật lý khiến đô đốc Kizaru văng xa

Phượng hoàng Marco từng dùng c.ú đ.á vật lý khiến đô đốc Kizaru v.ă.n.g x.a

Xét về sức mạnh thể chất có vẻ như King  ̼H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼ có sức t.ấ.n. c.ô.n.g vật lý và chịu đựng có vẻ tốt hơn Marco một chút.

Năng lực trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼

Đây sẽ là yếu tố tiên quyết đầu tiên quyết định phần lớn đến kết quả trận đấu. Như chúng ta đã biết thì King  ̼H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼ là một trong bộ ba t.h.ả.m h.ọ.a của băng hải t.ặ.c Bách Thú, hắn sở hữu trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan cổ đại mẫu Khủng Long bay Pteranodon giúp bản thân có thể bay và k̼h̼ạ̼c̼ ̼r̼a̼ ̼l̼ử̼a̼. Dù chưa có nhiều đất diễn nhưng King dễ dàng tiễn thuyền của Big Mom và đám con trở về với biển khi Big Mom và đám con cố gắng l.e.o ngược thác để vào Wano.

Cuộc chiến trên không được mong chờ nhất tại Wano giữa King hỏa hoạn và Phượng hoàng Marco

Cuộc chiến trên không được mong chờ nhất tại Wano giữa King  H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼ và Phượng hoàng Marco

Trong khi đó thì Marco sở hữu Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan thần thoại cực kỳ quý hiếm, nó có năng lực cực kỳ mạnh thậm chí còn hiếm hơn cả Logia. Năng lực Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ này có thể giúp Marco biến hình thành một con chim phượng hoàng có lửa màu xanh. Chính nhờ năng lực này mà anh có biệt danh “Phượng hoàng Marco”. Tuy sở hữu một trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan, nhưng nhờ những đặc tính đ.ộ.c đáo của phượng hoàng mà anh có thêm nhiều khả năng đặc biệt của hệ Paramecia, sức mạnh “siêu nhân” có thể ảnh hưởng lên cơ thể người sử dụng. Marco có thể tự chữa lành v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ bằng ngọn lửa xanh của mình, người ta gọi đây là khả năng .t.á.i s.i.n.h từ đống tro tàn.

Ngọn lửa xanh của Marco có khả năng hồi phục vết thương cực tốt

Ngọn lửa xanh của Marco có khả năng hồi phục v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ cực tốt

Xét về năng lực trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, Marco có lợi thế hơn King khá nhiều khi mà theo đ.á.n.h giá của nhiều người trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ của Marco là trái có khả năng công thủ toàn diện nhất trong One Piece. Không chỉ hóa phượng hoàng để t.ấ.n c.ô.n.g mà ngọn lửa xanh còn có tác dụng phục hồi cho chủ nhân của nó khi b.ị t.h.ư.ơ.n.g do kẻ khác t.ấ.n c.ô.n.g. Chính vì vậy Marco sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc đối đầu với King  ̼H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼.

Độ thuần thục Haki

Tính tới thời điểm hiện tại, Marco được thể hiện phần nhiều thông qua năng lực trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ của mình và tận dụng nó để chiến đấu với các đối thủ. Tuy nhiên là một hải t.ặ.c nổi tiếng, người được xem là mạnh thứ 2 băng Râu Trắng Marco khả năng cũng sử dụng thuần thục 2 loại haki là Haki v.ũ t.r.a.n.g và haki quan s.á.t. Riêng về haki bá vương, chưa có thông tin nào x.á.c nhận việc này tuy nhiên bản thân mình nghĩ Marco cũng có Haki bá vương, năng lực triệu người có một.

King cũng giống Marco chưa được Oda tiết lộ nhiều về khả năng sử dụng Haki

King cũng giống Marco chưa được Oda tiết lộ nhiều về khả năng sử dụng Haki

Marco chưa thể hiện nhiều haki của mình thì King cũng như vậy. Anh ta mới chỉ nhá hàng nhẹ khả năng chiến đấu của mình bằng việc đ.ạ.p thuyền của Big Mom xuống thác. Khả năng sử dụng Haki và sự thuần thục các loại haki cũng là điều mà King chưa thể hiện. Tuy nhiên với tư cách là Okaban mạnh nhất của băng Bách Thú thì khả năng 3 loại haki cũng là thứ mà King sử dụng một cách thuần thục.

Kinh nghiệm chiến đấu

Cả Marco và King đều là những người có khả năng không chiến cực mạnh, thuộc loại tốt nhất của băng Tứ Hoàng. Trong khi Marco đã chinh chiến nhiều năm cùng với Râu Trắng thì King  ̼H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼ cũng là kẻ “máu mặt” được cả Kaido và Big Mom mời vào băng của mình. Xét về kinh nghiệm chiến đấu, đầu óc chiến thuật trong thực chiến thì cả Marco và King đều có thừa.

Marco đã chinh chiến nhiều năm trong băng Râu Trắng

Marco đã chinh chiến nhiều năm trong băng Râu Trắng

Trong khi đó King hỏa hoạn đã từng nhận được sự đề nghị của Kaido và cả Big Mom gia nhập băng của 2 Tứ hoàng này

Trong khi đó King  ̼H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼ đã từng nhận được sự đề nghị của Kaido và cả Big Mom gia nhập băng của 2 Tứ hoàng này

Xét tất cả 4 yếu tố trên, tương quan lực lượng giữa Phượng hoàng Marco và King ̼H̼ỏ̼a̼ ̼h̼o̼ạ̼n̼ là rất cân bằng. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc đụng độ trên không kinh điển nhất trong One Piece từ trước đến nay.