5 dạng “𝔰ɪêᴜ ᴍạɴʜ” của Hiền Nhân Thuật- Nʜẫɴ ᴛʜᴜậᴛ ᴛốɪ ᴛʜượɴɢ chỉ có những cao thủ mới có thể sử dụng

0
179

Hiền nhân thuật là hệ thống những kỹ năng của ninja kết hợp chakra của bản thân họ với chakra của tự nhiên để đạt được trạng thái hiền nhân. Khi ở trạng thái hiền nhân, sức mạnh, tốc độ, sức chịu đựng, phản xạ, nhận thức của người sử dụng và độ bền được nâng cao đáng kể. Tuy nhiên, theo lời của cóc đại nhân Fukasaku, chỉ những người sở hữu mức chakra “trâu bò” mới có thể luyện tập Hiền nhân thuật nên trong thế giới nhẫn giả không nhiều ninja có thể sử dụng thuật này.

Từ nguyên lý ban đầu, các loại Tiên Nhân Thuật được biến hóa theo từng người dùng và tạo ra những tuyệt chiêu của riêng họ. Những “gương mặt vàng” sở hữu được thuật này bao gồm Naruto, Kabuto, Hashirama, Jiraiya.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm lại 5 dạng của loại nhẫn thuật đỉnh cao này nhé.

1. Tiên Nhân Thuật từ Cáp Mỗ Sơn

Naruto: 5 dạng siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật- nhẫn thuật tối thượng chỉ có những cao thủ mới có thể sử dụng - Ảnh 1.

Cáp Mỗ Sơn hay vùng núi Cóc chính là một trong những lò dậy Tiên Nhân Thuật. Ở đây những vị hiền nhân cóc như Fukasaku và Shima sẽ dậy cách để một người có thể học được nhẫn thuật này. Khi học ở đây thì các ninja phải trải qua một quá trình tập luyện gian khổ, những buổi luyện tập sẽ giúp họ đạt được sự cân bằng hoàn hảo.

Jiraiya và Naruto chính là hai đại diện cho trường phái Tiên Nhân thuật này. Thế nhưng, trạng thái hiền nhân của Jiraiya được cóc đại nhân đánh giá là chưa hoàn thiện. Bởi vì khi ở trạng thái hiền nhân, một số bộ phận của Jiraiya bị biến thành cóc và ông phải triệu hồi nhị vị cóc hiền nhân Fukasaku với Shima nhằm hỗ trợ ông hấp thụ chakra tự nhiên để duy trì Hiền nhân thuật trong lúc chiến đấu.

Còn Naruto thì hoàn thiện hơn khi không bộ phận cơ thể nào bị biến thành cóc. Ngoài ra, Naruto còn đạt tới Lục Đạo Tiên thuật – cảnh giới cao hơn của Tiên nhân thuật bằng cách vận dụng chakra của 9 Vĩ thú trong người tạo nên một trạng thái chakra mới mạnh hơn cả trạng thái Chakra Cửu Vĩ để chiến đấu với Madara.

2. Tiên Nhân Thuật của Vĩ Thú

Naruto: 5 dạng siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật- nhẫn thuật tối thượng chỉ có những cao thủ mới có thể sử dụng - Ảnh 3.

Đây là loại Hiền Nhân thuật được truyền dạy tại động Rắn. Người luyện thuật cần để cho Bạch Xà Tiên Nhân cắn để truyền nọc độc chứa chakra tự nhiên. Nếu người tu luyện có thể vượt qua thử thách đầu tiên này, họ đã có lượng chakra tự nhiên và được xem như học tập xong thuật Hiền Nhân.

Kabuto là một đại diện cho trường phái này. Trong trạng thái Tiên nhân Rắn, Kabuto có được một số năng lực đặc trưng của loài Rắn như tháo bỏ khớp hàm và hắn cũng trở nên mạnh hơn gấp bội. Ngoài Kabuto, Orochimaru và Mitsuki cũng sở hữu thuật này.

3. Tiên Nhân Thuật từ động Ryuchi

Naruto: 5 dạng siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật- nhẫn thuật tối thượng chỉ có những cao thủ mới có thể sử dụng - Ảnh 2.

Đây là loại Hiền Nhân thuật được truyền dạy tại động Rắn. Người luyện thuật cần để cho Bạch Xà Tiên Nhân cắn để truyền nọc độc chứa chakra tự nhiên. Nếu người tu luyện có thể vượt qua thử thách đầu tiên này, họ đã có lượng chakra tự nhiên và được xem như học tập xong thuật Hiền Nhân.

Kabuto là một đại diện cho trường phái này. Trong trạng thái Tiên nhân Rắn, Kabuto có được một số năng lực đặc trưng của loài Rắn như tháo bỏ khớp hàm và hắn cũng trở nên mạnh hơn gấp bội. Ngoài Kabuto, Orochimaru và Mitsuki cũng sở hữu thuật này.

4. Hiền Nhân Thuật của Hashirama

Naruto: 5 dạng siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật- nhẫn thuật tối thượng chỉ có những cao thủ mới có thể sử dụng - Ảnh 5.

Không có thông tin rõ ràng về việc Hashirama học được Tiên Nhân thuật từ đâu. Tuy nhiên, một điều hiển nhiên là nó đã giúp vị Hokage này trở nên vô cùng mạnh mẽ. Ông sở hữu một sức mạnh vô cùng khủng khiếp khi dùng Tiên nhân thuật.

Bằng chứng là ông có thể triệu hồi ra 1 pho tượng gỗ để thi triển nhẫn thuật “Thiên thủ quan âm” hay “Chân pháp thiên thủ” lúc đánh nhau với Uchiha Madara. Ngoài ra, ông cũng có khả năng thực hiện Tiên pháp: Minh Thần Môn – một thuật phong ấn thượng thừa đủ sức phong ấn Thập Vĩ.

Đặc biệt không giống như Jiraiya, Senju Hashirama có khả năng cân bằng hoàn hảo năng lượng tự nhiên với chakra của bản thân nên không hề bị biến đổi hình dạng.

5. Tiên Nhân Thuật của Lục Đạo

Naruto: 5 dạng siêu mạnh của Hiền Nhân Thuật- nhẫn thuật tối thượng chỉ có những cao thủ mới có thể sử dụng - Ảnh 4.

Hagoromo là người đã đánh bại Thập Vĩ, lập ra thế giới ninja và cũng là người đầu tiên sáng tạo ra cũng như sử dụng nhẫn thuật. Cái tên Lục Đạo Hiền Nhân đã đủ cho ta thấy sức mạnh khủng khiếp của ông.

Và ông đã để lại một món quà dành cho người có ý chí sắt đá, không bao giờ bỏ cuộc: Naruto Uzumaki. Khi đạt tới Lục Đạo Tiên thuật – cảnh giới cao hơn của Tiên nhân thuật bằng cách vận dụng chakra của 9 Vĩ thú trong người Naruto đã tạo nên một trạng thái chakra mới mạnh hơn cả trạng thái Chakra Cửu Vĩ để chiến đấu vi Madara.

 

Xem thêm: 

Sở Hữu Chakra Của Cả 9 Vĩ Thú, Liệu Naruto Có Phải Là Junchuuriki Của Thập Vĩ Không?

Với sức mạnh hiện tại, Naruto có được coi là Junchuuriki của Thập Vĩ không?

Uzumaki Naruto là một con người luôn nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn mặc cho tuổi thơ không hề được như bạn bè đồng trang lứa. Qua từng ngày, Naruto ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và cuối cùng đã được mọi người công nhận như một người hùng rồi trở thành Hokage đúng như mơ ước.

Ngoài ra, còn phải kể đến việc Naruto cũng nhận được sự cộng nhân và kết thân với các Vĩ thú, đặc biệt là Kurama Cửu Vĩ, điều mà không phải Jinchuuriki nào cũng làm được. Thậm chí, Naruto còn mang lại cảm giác như chính Lục Đạo Tiên Nhân Ōtsutsuki Hagoromo khi xưa. Chính vì lẽ đó, đã có nhiều fan nhận định về việc Naruto là Junchuuriki của Thập Vĩ.

Trước khi bước vào lập luận vì sao Naruto lại là Jinchuuriki Thập Vĩ, cùng quay ngược dòng về quá khứ vào thời đại của người được mệnh danh Lục đạo Hiền nhân xem xét 1 chút nhé! Hagoromo Otsutsuki chính là Jinchuuriki đầu tiên của Thập Vĩ, sau khi cùng với người em trai Hamura đ.á.nh b.ại mẫu thân Kaguya Otsutsuki. Tiếp nối sự kiện đó, ông đã phân tách chakra của Thập Vĩ ra thành chín vĩ thú khác nhau. Mỗi vĩ thú được đặt tên dựa theo số đuôi mà chúng sở hữu, ngoài ra thì còn có cả tên riêng nữa. Ví dụ như Cửu Vĩ thì có cái tên khác là Kurama, hay Nhất Vĩ là Shikaku. Lục đạo đã từng nói rằng, giữa các vị thú luôn có một mối liên kết chặt chẽ và sẽ có thời điểm tất cả sẽ tập hợp lại thành một.

Sở hữu chakra của cả 9 vĩ thú, liệu Naruto có phải là Junchuuriki của Thập Vĩ không? - Ảnh 1.

Qua nhiều thế kỉ, nhân loại đã quên mất rằng các Vĩ Thú cũng là những tồn tại có trí khôn và cảm xúc, mà họ lại xem chúng như những con quái thú vô tri đáng sợ. Vị Hokage đầu tiên của làng Lá, Hashirama Senju khi ấy đã bắt lại được toàn bộ vĩ thú. Từng Vĩ thú một được gửi tới nhiều làng khác nhau nhằm duy trì nền hòa bình và sự cân bằng trong thế giới nhẫn giả. Tuy vậy, nhiều làng đã lợi dụng chúng như vũ khí phục vụ ch.i.ế.n tranh và phong ấn vào một cá thể để dễ bề kiểm soát và tận dụng hết toàn bộ sức mạnh. Những con người ấy được gọi là Jinchuuriki.

Sau khi Uchiha Madara bị đ.á.nh b.ại, thì Cửu Vĩ đã bị phong ấn lần lượt các đời mang dòng máu Uzumaki từ Mito, Kushina cho tới Naruto hiện tại.

Trong trận Đại chiến Nhẫn giả làn thứ tư, Obito và Madara nhăm nhe muốn tước đoạt lấy Bát Vĩ và Cửu Vĩ, do những Vĩ thú còn lại đều đã bị bắt nhờ vào công của Akatsuki. Trong trận chiến ấy, thì Naruto đã dần ngày càng thân thiết hơn với Kurama và bước vào hình thái hoàn chỉnh nhất của Chakra mode.

Sau khi kết thúc Trận đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4, Naruto đã giúp toàn bộ Vĩ thú được tự do. Và thông qua việc được Lục Đạo Hiền Nhân trao cho một nửa Chakra của ông, Naruto cũng đã dần có trong mình một phần Chakra của tất cả các Vĩ thú còn lại. Theo như lời của Lục Đạo, thông qua lượng chakra đã có sẵn trong Naruto, thì toàn bộ Vĩ thú về sau đều có thể gặp mặt thông qua cậu.

Sở hữu chakra của cả 9 vĩ thú, liệu Naruto có phải là Junchuuriki của Thập Vĩ không? - Ảnh 2.

Đi sâu thêm vào những chi tiết này với sức mạnh từ Lục Đạo, thì Naruto đã có thể điều khiển được true-seeking orb và khả năng phục hồi nhanh gấp nhiều lần so với bình thường. Điểm đáng chú ý ở đây, chỉ có những ai là Junchuuriki Thập Vĩ hay có đôi mắt Tenseigan như Toneri Otsutsuki thì mới bộc phát được sức mạnh này. Nên khả năng cao là Naruto có thể dễ dàng sử dụng được chakra của toàn bộ Vĩ thú, chỉ có điều là không sở hữu con mắt Rinnengan. Trong Boruto, các fan từng được nhình thấy hình ảnh các Vĩ thú thường tụ họp lại với nhau bên trong Naruto.

Ngoài ra thì còn có yếu tố củng cố thêm khả năng về việc trở thành Junchuuriki Thập Vĩ của Naruto. Đó là khi Obito chỉ cần 7 Vĩ thú và một phần nhỏ từ Cữu Vĩ và Bát Vĩ để có thể thức tỉnh được hoàn toàn Thập Vĩ. Kể cả khi đó có là hình dạng chưa hoàn toàn, thì việc này vẫn cho thấy rằng tiềm năng này có khả năng lớn đến mức nào dành cho Naruto.

Với những giả thuyết trên, thì Naruto cho thấy là mình có thể trở thành một Jinchuuriki Thập Vĩ ở hình thái chưa hoàn chỉnh như Obito. Naruto giờ đây có thể nói là đã cực kì mạnh mẽ để có thể sử dụng Chakra của Thập Vĩ.