Home Uncategorized 5 K̼ẻ̼ ̼T̼h̼ù̼ Mạnh Mẽ Mà Ông Nội Luffy Đã C̼h̼i̼ế̼n̼ ̼Đ̼ấ̼u̼...

5 K̼ẻ̼ ̼T̼h̼ù̼ Mạnh Mẽ Mà Ông Nội Luffy Đã C̼h̼i̼ế̼n̼ ̼Đ̼ấ̼u̼ Trong One Piece

0
610

Thật đáng tiếc vì chúng ta đã không được xem toàn bộ các t̼r̼ậ̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ của Monkey D. Garp.

Monkey D. Garp là một anh hùng của Thủy quân lục c̼h̼i̼ế̼n̼. Ông nổi tiếng với biệt danh Garp “ N̼ắ̼m̼ ̼đ̼ấ̼m̼”. Có thể nói, Garp là một trong những nhân vật có lực tay khủng nhất trong One Piece. Trong quá khứ, ông và Vua Hải Tặc Gol D. Roger từng suýt g̼i̼ế̼t̼ nhau. Nhưng có lẽ vì tuổi già nên thời đại này chúng ta ít thấy ông hành động, đặc biệt là sau timeskip.

Hôm nay, để biết Garp mạnh như thế nào, hãy cùng điểm qua 5 đối thủ sừng sỏ của ông nội Luffy trong quá khứ nhé!

1. Marco

5 kẻ thù mạnh mẽ mà ông nội Luffy đã chiến đấu trong One Piece - Ảnh 5.

Trong cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ ở Tổng bộ hải quân Marineford, có một khoảnh khắc thú vị khi Marco cố gắng t̼ó̼m̼ lấy Ace, sau đó Garp đã đ̼ấ̼m̼ anh ta. Khoảnh khắc này thật đáng để tâm, đặc biệt là sau khi chúng ta thấy khi ở Onigashima, Marco thậm chí có thể đối mặt với King và Queen cùng một lúc. Vậy mà anh không thể lường trước được cú đ̼ấ̼m̼ của Garp.

Vết thương của Marco sau đ̼ò̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Garp cũng không lành ngay lập tức, chúng ta vẫn có thể thấy v̼ế̼t̼ ̼b̼ầ̼m̼ sau khi Marco tiếp đất.

2. Rocks D. Xebec

5 kẻ thù mạnh mẽ mà ông nội Luffy đã chiến đấu trong One Piece - Ảnh 1.

Thủy quân lục c̼h̼i̼ế̼n̼ dẫn đầu bởi Garp và nhóm hải tặc của Roger từng hợp tác cùng nhau ở God Valey để c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ băng hải tặc Rocks. Và chính c̼h̼i̼ế̼n̼ thắng của Garp trước Rocks đã mang lại cho ông danh hiệu “Anh hùng Hải quân”. Đáng tiếc, Oda vẫn chưa cho thấy Garp c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Rocks.

3. Sư tử vàng Shiki

5 kẻ thù mạnh mẽ mà ông nội Luffy đã chiến đấu trong One Piece - Ảnh 2.

Vì Shiki là thành viên của băng hải tặc Rocks, có lẽ Garp đã đối mặt với Sư Tử Vàng từ trước khi cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ huyền thoại ở God Valey xảy ra. Nhưng xung đột được biết đến của Shiki với Garp là khi hắn ta đến Marineford n̼á̼o̼ ̼l̼o̼ạ̼n̼ sau khi nghe tin Roger đầu hàng hải quân. Một trận c̼h̼i̼ế̼n̼ diễn á̼c̼ ̼l̼i̼ệ̼t̼ diễn ra giữa Sengoku, Garp và Shiki. Kết thúc trận c̼h̼i̼ế̼n̼, hơn một nửa Tổng Bộ bị p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼. Shiki bị n̼h̼ố̼t̼ vào ngục Impel Down.

4. Chinjao

5 kẻ thù mạnh mẽ mà ông nội Luffy đã chiến đấu trong One Piece - Ảnh 3.

Garp là nguyên nhân chính khiến Chinjao bị m̼ấ̼t̼ mũi khoan trên đầu của mình trong một thời gian dài. Được biết, Garp từng p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼ tám ngọn núi để c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với Chinjao. Cuối cùng khi họ đ̼ọ̼ ̼đ̼ò̼n̼ với nhau, đỉnh đầu của Chinjao bị uốn cong đến mức bị lõm và ông ta m̼ấ̼t̼ đi niềm tự hào của mình.

5. Gol D. Roger

5 kẻ thù mạnh mẽ mà ông nội Luffy đã chiến đấu trong One Piece - Ảnh 4.

Chúng ta đã không được xem khoảnh khắc của Roger c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼l̼ạ̼i̼ Garp. Nhưng Garp là hải quân săn lùng Roger nhiều nhất, người ta nói rằng Garp đã c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với Roger rất nhiều lần. Ngay cả Roger cũng tôn trọng Garp và cảm thấy rằng hầu hết các Thủy quân lục c̼h̼i̼ế̼n̼ nếu không phải Garp hoặc Sengoku đều không thể c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ tốt với anh ta. Điều này đã được hé lộ trong đoạn hồi tưởng của Oden ở arc Wano.

Đặc biệt, có vẻ như Roger chưa bao giờ bị Garp b̼ắ̼t̼ bằng chính sức mạnh của mình. Roger đã tự g̼i̼a̼o̼ ̼n̼ộ̼p̼ mình cho hải quân vào những ngày cuối cùng của cuộc đời để mở ra kỷ nguyên hải tặc hôm nay.