5 Khoảnh Khắc Ấn Tượng Trong One Piece Do Cộng Đồng Game Thủ Bình Chọn: Ngàn Người Gọi Tên ACE!

0
85

“Có những giây phút mà nghẹn ngào không nói lên lời, chỉ trực trào dâng hai dòng lệ”.

Điều gì đã khiến One Piece trở thành bộ truyện với 20 năm thành công rực rỡ, mang đến một sức ảnh hướng lớn lao, cũng như chinh phục được tình yêu, sự trân trọng của hàng triệu fan hâm mộ khắp thế giới? Vì những trận đ.á.n.h mãn nhãn? Những màn phô diễn năng lực bá đạo hay bí ẩn sức mạnh đằng sau trái á.c q.u.ỷ? Nếu chỉ vậy thì One Piece cũng như rất nhiều tác phẩm hành động khác mà thôi.

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 1.

Cái hay của One Piece chính là dùng những tư liệu mà “tác phẩm hành động nào khác cũng có” để tạo nên một giá trị nhân văn mà “không tác phẩm hành động nào có được”. Mỗi chi tiết dù nhỏ cũng có thể đủ sức truyền tải một thông điệp lớn, chạm đến trái tim của người hâm mộ, một lần đọc là không bao giờ có thể quên.

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 2.

Cộng đồng mạng rôm rả chia sẻ những khoảng khắc ấn tượng nhất One Piece

Luffy vì anh trai sẵn sàng “cân” 3 Đô Đốc

“Luffy đã từng rất nhiều lần liều lĩnh đ.â.m đầu vào nơi nguy hiểm, nhưng lần nào cũng vậy, tôi chẳng bao giờ trách được cậu cả vì đó đều là hành động vì người khác, những hành động liều lĩnh nói lên rằng người thân của cậu là tất cả. Luffy cả gan đ.á.n.h thẳng với Crocodite – một Thất Vũ Hải chưa từng gặp mặt, đ.ố.t cả cờ chính quyền thế giới… nhưng lần đối diện với ba vị Đô Đốc mạnh nhất Hải Quân mới khiến tôi nổi da gà vì cái m.á.u liều của cậu.

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 4.

Luffy thậm chí còn chưa biết haki, ra biển chưa được một năm và ba kẻ trước mặt là Logia với hàng chục năm kinh nghiệm ở đại dương. Lúc này mới thấm được câu nói của Ivankok: “Luffy, cậu chỉ là con kiến nhỏ bé trong cơn bão”. Phải, hành động ấy là l.i.ề.u m.ạ.n.g nhưng lại có nghĩa khi nó khơi dậy tinh thần chiến đấu của hàng ngàn hải t.ặ.c phía sau Luffy, họ ngưỡng mộ cậu bé dám bấ.t.c.h.ấ.p hiểm nguy, x.ả t.h.â.n vì anh trai này. Cả Râu Trắng cũng thế, đang chiến đấu với cơ thể t.h.ư.ơ.n.g t.í.c.h n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g cũng không ngại h.é.t lên: “Toàn quân hãy bảo vệ cho cậu nhóc em trai ấy”. Và thế là chú bé ấy c.ứ.u được anh trai mình khỏi tay đ.a.o phủ, một phút liều lĩnh mở ra cả một bầu trời cơ hội cho sau này”.

Nhưng vẫn là cái c.h.ế.t không thể thay đổi của Ace

Càng chứng kiến những nỗ lực phi thường của Luffy để giải c.ứ.u Ace, người hâm mộ lại càng thấm thía hơn cái n.ỗ.i đ.a.u tột cùng trong khoảnh khắc cuối cùng này của Hỏa Quyền. Trong suốt thời gian diễn ra phần Marineford, tác giả Oda liên tục nhận được cả ngàn bức thư từ người đọc nhắn rằng Oda hãy c.ứ.u lấy sinh mạng của Ace. Kể cả các BTV cũng hỏi Oda từ tuần này qua tuần khác rằng: “Anh thực sự định cho Ace c.h.ế.t à? Tôi không nghĩ đấy là một ý tưởng hay đâu”. Tuy nhiên, tất cả những điều đó đã không thay đổi được ý định ban đầu của tác giả.

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 5.

Trong khung hình ấy, tất cả chúng ta đều cảm nhận rõ một sự ngưng đọng, im lìm nặng nề bao trùm giữa chiến trường, khi Luffy và Ace chia sẻ những h.ơ.i t.h.ở cuối cùng bên nhau. Trong giây phút cuối, Ace nhắn nhủ người anh em của mình Luffy, gửi lời chào từ biệt tới anh và đồng đội. Sẽ không ai có thể k.ì.m lòng được trước nỗi đ.a.u của Luffy với đôi mắt mở to b.à.n.g h.o.à.n.g cùng bàn tay bất lực cố gắng bít chặt tấm lưng đã gần như bị x.é n.á.t của Ace.

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 6.

“Có những giây phút mà nghẹn ngào không nói lên lời, chỉ trực trào dâng hai dòng lệ. Giây phút ấy tưởng chừng như đã có thể c.ứ.u được Ace rồi mà… đó là điều mà không một ai nghĩ đến, mọi thứ cảm xúc h.ỗ.n đ.ộ.n đan xen, q.u.a.y c.u.ồ.n.g vì giây phút đó. Tôi đã không thể cầm được nước mắt, chỉ muốn g.à.o lên gọi tên Ace. Cảm giác như m.ấ.t đ.i một người rất quan trọng trong cuộc đời”.

“H.ỏ.a t.á.n.g” Going Merry

Going Merry là một con tàu theo kiểu Caravel cổ được thiết kế bởi quản gia Merry và được tiểu thư Kaya tặng cho băng Mũ Rơm sau khi g.i.ả.i c.ứ.u làng Syrup khỏi băng Hải T.ặ.c Mèo Đen – Kuro. Con thuyền đã theo nhóm du hành từ làng Syrup vượt qua biển Đông và tiến vào Đại hải trình, qua biết bao cuộc phiêu lưu, những niềm vui, nỗi buồn và cả những người đồng đội mới. Từ Little Garden, đảo Drum, Alasbasta, Going Merry cũng chính là con tàu đầu tiên bay lên Skypiea và bay xuống Đại hải trình từ độ cao 10000 mét. Nói cách khác, Going Merry đã luôn ở đấy, để chứng kiến và đồng hành cùng nhóm Mũ Rơm cả khi sướng vui, đau khổ hay giây phút cận kề cái c.h.ế.t, giống như một thành viên thực sự của cả băng.

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 7.

Tuy nhiên, khi cả nhóm đến được Water 7, vùng đất của những người thợ đóng thuyền nổi tiếng, thì con thuyền đã bị h.ư h.ỏ.n.g ngoài khả năng sửa chữa. Mặc dù vậy, nó vẫn cố gắng thực hiện chuyến ra khơi cuối cùng trong nhiệm vụ giải cứu nhóm hải t.ặ.c ở Enies Lobby. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, con thuyền bị v.ỡ làm đôi và được h.o.ả t.á.n.g theo nghi thức Viking trước mặt của tất cả các thành viên. Tuyết bắt đầu rơi, những lời cảm ơn, những câu nhắn nhủ cuối cùng được thốt lên và cũng là lúc các thủy thủ đoàn không cầm nổi nước mắt. Khoảnh khắc ấy luôn tuyệt đẹp trong lòng người hâm mộ, chỉ là một chiếc thuyền thôi mà sao day dứt, tiếc nuối và cảm động đến như vậy…

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 8.

Cái c.h.ế.t của Râu Trắng

Trong trận đại chiến ở Marineford, Râu Trắng kiên cường chống lại Hải quân, hứng chịu bao v.ế.t đ.â.m, c.h.é.m, đ.ạ.n b.ắ.n và cuối cùng bị Râu Đen k.ế.t l.i.ễ.u. Cái c.h.ế.t hiên ngang trong tư thế ngẩng cao đầu của kẻ được mệnh danh là người đàn ông mạnh nhất thế giới – Whitebeard (Râu Trắng) khiến người xem từ b.à.n.g h.o.à.n.g, sửng sốt tới xót xa, đ.a.u đ.ớ.n. Hình ảnh “Bố già” h.y s.i.n.h để bảo vệ những đứa con của mình như một tượng đài “sừng sững” về một người cha khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chiếc áo khoác đã rơi ra khỏi người ông, để lộ bản lưng rộng không mảy may một vết xước, cho thấy ông chưa bao giờ rút lui khỏi bất kì cuộc chiến nào trong suốt cuộc đời hải t.ặ.c.

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 9.

Robin: “Tôi muốn sống”

Sau một hồi ức đ.a.u l.ò.n.g về thời thơ ấu b.i t.h.ả.m của mình, Robin đang phải đối mặt với một quyết định đ.a.u đ.ớ.n. Cô sẽ nói lời từ biệt cuối cùng với cuộc sống và với những người bạn thân yêu? Hoặc cô sẽ vận dụng tất cả can đảm để đ.ấ.u tranh cho cuộc sống của mình? Giây phút khó khăn của Robin khiến những ai yêu mến nhân vật này không khỏi se lòng.

5 khoảnh khắc ấn tượng trong One Piece do cộng đồng game thủ bình chọn: Ngàn người gọi tên ACE! - Ảnh 10.

“Một cô nàng vô cảm với mọi việc. Từ một quá khứ vô cùng đ.a.u k.h.ổ, m.ấ.t gia đình, m.ấ.t tổ quốc, từ bé chỉ biết chạy và chạy vơi t.r.u.y n.ã 79 triệu beri, cô tự mình vượt qua mọi thứ cùng với đam mê khám phá lịch sử. Cuối cùng cô cũng gặp được người thuyền trưởng định mệnh của cô. Người thờ ơ với cả cuộc đời từ khi còn bé giờ đây đành bật khóc – khoảnh khắc ghi sâu trong suy nghĩ của tôi”.

Tạm Kết

Zoro cúi đầu trước Mihawk, Luffy cản Dofamingo g.i.ế.t Law, Shanks h.i s.i.n.h 1 tay để c.ứ.u Luffy, lời nói dối và bàn chân của Zeff, khúc hát cô đơn của Brook, cái d.ậ.p đầu tạm biệt của Sanji… hàng ngàn bình luận của cộng đồng mạng cũng sẽ không thể nào kể ra hết tất cả những khoảnh khắc tuyệt đẹp và cảm động ấy. Còn bạn? Giây phút nào của One Piece đã từng khiến bạn rơi nước mắt?