5 lý do cho thấy Yamato “xứng đáng“ trở thành thuyền viên thứ 11 của băng Mũ Rơm

0
499

Kể từ khi ra mắt, băng hải tặc Mũ Rơm tính luôn cả thuyền trưởng Monkey D.Luffy đã có tổng cộng 10 thành viên chủ chốt.

Trong arc Wano, đã xuất hiện thêm hai ứng viên tiềm năng cho vị trí thành viến số 11 của băng Mũ Rơm. Một là con gái của Kaido – Yamato và 2 là Carrot – cô gái thỏ đến từ tộc Mink. Tuy chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng 5 lý do sau đây sẽ chỉ ra vì sao Yamato là cái tên phù hợp để s̼á̼t̼ cánh cùng Luffy hơn:

1. Mối liên hệ với Ace

Theo tiết lộ, Yamato là một trong số ít những người ở Wano Quốc quen biết với Portgas D.Ace. Hai người họ lúc trước đã trở thành bạn thân trong khoảng thời gian mà Ace tới Wano Quốc. Yamato khi ấy cũng rất muốn được chu du khắp biển cả với người bạn thân nhưng việc đó không thành do cô bị Kaido g̼i̼a̼m̼ ̼c̼ầ̼m̼.

Trong manga, Yamato từng ngỏ ý Luffy muốn được tham gia vào hàng ngũ băng Mũ Rơm vì cô là bạn của Ace, anh trai cậu.

One Piece: 5 lý do cho thấy Yamato xứng đáng trở thành thuyền viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 1.

2. Là một đồng minh

Mặc dù chỉ mới xuất hiện được một vài chương truyện gần đây, nhưng Yamato đã không mất nhiều thời gian để c̼h̼i̼ế̼m̼ trọn niềm tin và trở thành đồng minh của Luffy. Điều đặc biệt hơn Yamato vốn là con gái của tứ hoàng Kaido nhưng lại có thiện chí muốn theo phe của Luffy, chi tiết này biến cô trở thành nhân vật cực kì quan trọng.

Với tiềm năng sẵn có, tác giả Eiichiro Oda sẽ không thể nào để Yamato qua một bên được. Có thể ông sẽ để cho nhân vật thú vị này gia nhập băng Mũ rơm sau khi arc Wano khép lại.

One Piece: 5 lý do cho thấy Yamato xứng đáng trở thành thuyền viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 2.

3. Tái hiện hình ảnh của Kozuki Oden và Gol D.Roger

Yamato luôn muốn bản thân được trở thành một Kozuki Oden tiếp theo và tiếp nối ý chí của vị lãnh chúa năm xưa. Trong khi đó, Luffy lại mang những nét tương đồng như vua hải tặc Gol D.Roger từ chiếc mũ rơm và tinh thần tự do tự tại.

Sẽ thật là hợp lý nếu để cho Yamato gia nhập băng Mũ rơm. Oden trước đây cũng từng gia nhập băng Roger từ lời mời của vua hải tặc để rồi cùng nhau đặt chân đến Laugh Tale và nhìn thấy One Piece. Luffy với Yamato nếu s̼á̼t̼ cánh cùng nhau sẽ gợi lại hình ảnh thuở nào của những bậc tiền bối đi trước.

One Piece: 5 lý do cho thấy Yamato xứng đáng trở thành thuyền viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 3.

4. Yamato muốn được như Oden

Yamato từ nhỏ đã tỏ lòng ngưỡng mộ trước Kozuki Oden và từng chứng kiến cảnh tượng ông bị người ba đ̼ộ̼c̼ ̼á̼c̼ của mình h̼à̼n̼h̼ ̼h̼ì̼n̼h̼. Yamato sau đó luôn muốn bản thân được trở thành một Kozuki Oden đệ nhị để bảo vệ cho Momonosuke và giải phóng Wano khỏi ách c̼a̼i̼ ̼t̼r̼ị̼. Thêm vào đó là niềm yêu thích được chu du khắp biển cả như Oden từng làm.

Việc gia nhập băng Mũ Rơm của Luffy sẽ là bước đệm giúp cho cô thỏa được ước mơ như vị samurai năm xưa, đặt chân tới những vùng đất mới mà bản thân chưa từng được nhìn thấy trước đây. Và như đã nói ở trên là tái hiện hình ảnh của Oden với Roger.

One Piece: 5 lý do cho thấy Yamato xứng đáng trở thành thuyền viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 4.

5. Không còn nơi nào để đi

Một khi mà trận đại c̼h̼i̼ế̼n̼ở Wano khép lại, Momonosuke lên trị vì với sự giúp đỡ của người em gái Hiyori thì có vẻ như là Yamato sẽ không còn lý do gì để ở lại nơi này nữa. Tuy vậy, thì vai trò của cô có thể được tiếp tục thông qua việc gia nhập băng Mũ Rơm.

One Piece: 5 lý do cho thấy Yamato xứng đáng trở thành thuyền viên thứ 11 của băng Mũ Rơm - Ảnh 5.