Những hành lý này hẳn đã khiến cơ quan quản lý không ít lần vừa buồn cười, vừa sợ…

Để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến bay, công tác kiểm soát ra – vào và những hành lý đi kèm của hành khách luôn được cơ quan kiểm soát an ninh thắt chặt. Thế nhưng nhiều người vẫn ngây thơ nghĩ rằng mình có thể lừa được bộ phận này, vậy nên đội ngũ kiểm soát an ninh đã không ít lần tóm gọn được những “hành lý” cực dị. Có thể kể đến như này.

1. Rắn chết

Chuyện xảy ra tại sân bay quốc tế Atlanta vào năm 2007 khi một người đàn ông Hàn Quốc đem theo một vali, trong đó chứa đầu những chai lọ có nhồi… rắn độc. Những nhân viên kiểm soát an ninh Mỹ có lẽ chưa từng nghe tới rượu ngâm rắn bí truyền của phương Đông huyền bí nên đã vô cùng bối rối với món hành lý này.

8 thứ dị nhất cơ quan an ninh sân bay từng phát hiện được trong hành lý của khách - Ảnh 1.

Nhìn không khác gì rắn chết ngâm trong dầu hỏa.

2. Đạn pháo

Mà lại không phải loại đạn hiện đại nguy hiểm sát thương cao đâu, đây chính xác là những quả đạn pháo mà người ta vẫn nhồi vào mấy khẩu pháo từ thế kỷ 18, đốt ngòi nửa ngày mới chịu nổ. Một thanh niên khi đi lặn trong chuyến du lịch của mình đã tình cờ phát hiện ra những viên đạn pháo này và quyết định đem về nhà làm kỷ niệm. Tuy nhiên dù những quả pháo đã bị ngâm nước bét ra là 300 năm thì nó vẫn chứa vật liệu nổ nguy hiểm, và đội quản lý không lưu đã phải sơ tán toàn bộ 300 hành khách trên chuyến bay.

8 thứ dị nhất cơ quan an ninh sân bay từng phát hiện được trong hành lý của khách - Ảnh 2.

Ngây thơ quá hóa tội!

3. Áo giáp iPhone

Không phải là một loại ốp điện thoại đâu, mà chính xác là một chiếc áo giáp làm bằng iPhone luôn! Một thanh niên Trung Quốc đã thử lừa ban quản lý an ninh bằng cách cuốn 94 chiếc iPhone quanh cơ thể hòng đi qua cửa kiểm soát nhằm mục đích buôn lậu. Và dĩ nhiên chỉ có mỗi anh ta nghĩ là mình sẽ thoát.

8 thứ dị nhất cơ quan an ninh sân bay từng phát hiện được trong hành lý của khách - Ảnh 3.

Chỗ iPhone này mà buôn lậu trót lọt là sắm được cái áo giáp thật ngay.

4.  200 con nhện độc…

…được đóng gói cẩn thận đã bị kiểm soát an ninh sân bay Amsterdam, Hà Lan phát hiện trong hành lý của một cặp vợ chồng người Đức khi họ trở về từ Nam Phi. Gia đình nào mà có thù với ai thì người đó cứ cẩn thận.

8 thứ dị nhất cơ quan an ninh sân bay từng phát hiện được trong hành lý của khách - Ảnh 4.

Giống nhện Tarantula cực độc bị giữ lại ở cửa an ninh.

5. Vàng thỏi

Số tài sản khổng lồ này được tìm thấy trong toilet một chiếc máy bay từ Mumbai đến Bangkok khi người ta đang làm vệ sinh, và sự việc khó tin này rốt cục lại chỉ là “chuyện thường ngày ở huyện” tại đất nước Ấn Độ.

8 thứ dị nhất cơ quan an ninh sân bay từng phát hiện được trong hành lý của khách - Ảnh 5.

Ấn Độ nổi tiếng với ngành khai khoáng vàng cũng như đặc sản buôn lậu vàng khối

6. 4 quả lựu đạn

Không nói nhiều, cơ quan an ninh lập tức bắt giữ luôn người đàn ông đang cố mang bốn quả lựu đạn này lên máy bay. Đến đạn pháo từ thế kỷ 18 còn không được phép quá cảnh cơ mà!

8 thứ dị nhất cơ quan an ninh sân bay từng phát hiện được trong hành lý của khách - Ảnh 6.

Bốn quả lựu đạn bị phát hiện, liền sau đó người đàn ông đem theo chúng cũng bị bắt.

7. Đai trinh tiết

Thứ này thì không bị giữ lại, cũng không vi phạm luật pháp, chỉ là nó… cực kỳ dị thôi. Người phụ nữ đem theo chiếc đai này lên máy bay giải thích rằng đây là một món quà cô mua về tặng chồng.

8 thứ dị nhất cơ quan an ninh sân bay từng phát hiện được trong hành lý của khách - Ảnh 7.

Anh chồng không biết có nên vui mừng vì món quà này không…

8. Một cậu bé 8 tuổi

Đây có lẽ là lúc câu đùa “Put me in your suitcase” bị đẩy đi quá xa. Một cậu bé da màu bị buôn lậu từ Morroco vào Tây Ban Nha đã bị phát hiện trong một chiếc vali hành lý vào năm 2015. Cảnh sát dĩ nhiên không thể cho hành khách bất đắc dĩ này lên máy bay được.

8 thứ dị nhất cơ quan an ninh sân bay từng phát hiện được trong hành lý của khách - Ảnh 8.

Đưa em theo với, đưa qua biên giới là có thật?