8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần

0
786

Dưới đây là những chiêu thức cực mạnh chỉ sử dụng được một lần trong thế giới anime/manga, cùng điểm qua nhé!

1. Bát Môn Độn Giáp – Might Duy và Might Guy (Naruto)

8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần - Ảnh 2.

Might Guy là nhân vật dùng thể thuật hàng đầu trong Naruto. Khi dùng tuyệt chiêu mạnh nhất Bát Môn Độn Giáp, tốc độ của Guy cao nhanh đến nỗi khi mở Bát Môn anh từng có thể suýt giết chết được Madara đang là Jinchuuriki của Thập Vĩ. Có điều, nếu mở Bát Môn, người dùng sẽ có được một thứ sức mạnh lớn hơn hàng trăm lần so với mức bình thường, nhưng cơ thể của họ sẽ bị tổn hại nặng nề, thậm chỉ phải đánh đổi bằng chính tính mạng của bản thân.

Might Guy tuy đã mở Bát Môn nhưng lại may mắn sống sót nhờ được Naruto cứu khi anh ở chế độ Rikudo Sennin. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu Guy có thể mở lại Bát Môn hay không, đặc biệt là kể từ thời Boruto, Guy vẫn đang bị l.i.ệ.t.

2. Kỹ thuật Nhân Hóa – Sajin Komamura (Bleach)

8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần - Ảnh 1.

Hình thức này là một trong những đặc điểm của người sói ở Soul Society. Sajin Komamura đã sử dụng nó như một lá bài cuối cùng để đánh bại Bambietta Basterbine, thứ có thể biến bất kỳ vật thể nào trong Soul Society thành một quả bom. Kỹ thuật này đòi hỏi một sự hy sinh, cụ thể Komamura phải vứt bỏ trái tim của mình để biến thành hình dạng con người.

Ở dạng này, anh ta được cho là bất tửmiễn nhiễm với mọi đòn tấn công, ngay cả khi đòn tấn công bằng bom Bambietta cũng không ảnh hưởng đến anh ta. Có điều, hậu quả khi sử dụng Nhân Hóa là khá lớn khi Komamura vĩnh viễn bị biến thành động vật và không thể hoạt động trong nhiệm vụ được nữa.

3. Dạng người lớn – Gon (Hunter x Hunter)

8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần - Ảnh 3.

Hình thức này được Gon sử dụng khi anh bị cảm giác tuyệt vọng trong cuộc chiến chống lại Pitou. Bằng cách sử dụng tất cả tiềm năng Nen của mình, Gon dường như có thể buộc cơ thể của mình trưởng thành và sức mạnh của anh ta tăng lên đáng kể. Neferpitou – người trước đó đã vượt qua Kite một cách dễ dàng và được cho là có Nen hơn Netero lại trở thành một cái bao đấm trước mặt Gon sau khi cậu biến đổi.

Tuy nhiên, khi chế độ này kết thúc, Gon cũng đang ở trong tình trạng tồi tệ, trông cậu giống như một cái xác khô. Nhờ Alluka và Nanika, Gon có thể được phục hồi trở lại, nhưng sau đó cậu không thể sử dụng Nen nữa.

4. Indura – Một số thành viên của q.u.ỷ t.ộ.c, ví dụ như Monspiet và Derieri (Nanatsu no Taizai)

8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần - Ảnh 4.

Indura là một trong những quân bài cấm thuộc sở hữu của q.u.ỷ t.ộ.c trong thế giới Nanatsu no Taizai. Có một số yêu cầu để truy cập vào sức mạnh này. Đầu tiên, mức sức mạnh phải trên 50.000. Nếu nó không đủ, ác quỷ sẽ không đủ mạnh để chịu được tác động từ sức mạnh của mình.

Thứ hai, ác quỷ phải hy sinh sáu trái tim của mình để thực hiện quá trình biến đổi. Nếu thành công, ác quỷ có thể biến hình thành quái vật với sức mạnh phi thường. Nhưng khi quá trình này bị hủy bỏ, ác quỷ không thể sử dụng lại chế độ này vì hắn chỉ còn một trái tim.

5. Mang lại sự bất tử – Ope Ope no Mi (One Piece)

8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần - Ảnh 5.

Như chúng ta đã biết, Ope Ope no Mi được gọi là trái ác quỷ tối thượng vì sức mạnh đ.ộ.c nhất vô nhị của nó, dường như năng lực của trái ác quỷ này có thể ban cho một người khác tuổi trẻ vĩnh cửu để đổi lấy cuộc sống của người dùng hiện tại.

Trong One Piece 765, nó được Corazon nhắc đến như một loại trái ác quỷ có thể chữa được bách bệnh. Nó gần như đồng nghĩa với việc tạo nên sự “b.ấ.t t.ử”. Vậy sự “b.ấ.t t.ử ” mà Rosinante (Corazon) đã nói với Law có phải là “trường sinh bất tử“? Chúng ta có thể hiểu như thế này, “trường sinh bất tử” ở đây là sẽ không bị c.h.ế.t vì “bệnh tật” hay “lão hóa“, họ sẽ sống mãi với thời gian. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ sẽ không bao giờ c.h.ế.t. Người trường sinh b.ấ.t t.ử nhờ năng lực của trái Ope Ope sẽ c.h.ế.t khi họ chịu tác động từ những yếu tố bên ngoài làm họ lập tức “n.g.ừ.n.g t.h.ở” như bị tai nạn hay bị g.i.ế.t,… hoặc đại loại như thế.

6. Final Getsuga Tensho – Ichigo Kurosaki (Bleach)

8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần - Ảnh 6.Như đã thảo luận, Final Getsuga Tensho là chiêu cuối cùng mà Ichigo sử dụng để đánh bại Aizen. Hình thức này có hai giai đoạn, trong đó trong giai đoạn đầu Ichigo vẫn ở dạng bankai bình thường. Ở giai đoạn thứ hai là khi Ichigo tự mình trở thành Getsuga và sử dụng đòn tấn công của Mugetsu để xử tử k.ẻ t.h.ù.

Chính Zangetsu đã từng nói rằng nếu Ichigo sử dụng kỹ thuật này, anh ta sẽ mất tất cả sức mạnh của t.h.ầ.n c.h.ế.t. Nhưng lý thuyết đã bị phá vỡ khi Ichigo có thể trở lại làm t.h.ầ.n c.h.ế.t sau khi bị đ.â.m bởi thanh k.i.ế.m t.h.ầ.n chứa reiatsu của 13 thành viên Gotei.

7. Baryon Mode – Naruto Uzumaki (Boruto: Naruto Next Generations)

8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần - Ảnh 7.

Chế độ Naruto sử dụng trong cuộc chiến chống lại Isshiki quả thực rất nguy hiểm. Bằng cách kết hợp chakra của mình và Kurama, Naruto đã có được chakra mới và sức mạnh tăng mạnh trong một thời gian ngắn. Không chỉ vậy, chế độ này cho phép Naruto cắt giảm tuổi thọ của mục tiêu bằng cách tiếp xúc vật lý đơn thuần. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho sức mạnh này lớn đến mức Kurama sẽ c.h.ế.t sau khi hết chakra.

8. Last Ages – Ultear (Fairy Tail)

8 tuyệt chiêu vô cùng mạnh mẽ trong anime/manga nhưng tiếc là chỉ dùng được một lần - Ảnh 8.

Last Ages là một phép thuật mà người dùng có thể đảo ngược thời gian của cả một hành tinh. Phép thuật này khá khác biệt ở chỗ ký ức của những sinh vật bị trúng đòn vẫn còn nhớ lại những khoảnh khắc trước khi chiêu thức được kích hoạt. Vì vậy, trong cuộc chiến chống lại loài rồng, nhiều nhân vật Fairy Tail đáng lẽ đã c.h.ế.t lại có thể còn sống.

Thật không may, cái giá cho phép thuật này không hoàn toàn tương xứng khi Ultear phải từ bỏ phần lớn số tuổi của mình chỉ để tua lại thời gian trong chốc lát.