9 Nhẫn Thuật Siêu Mạnh Trong Naruto Được Lấy Cảm Hứng Từ Thần Thoại Nhật Bản (Phần 1)

0
124

Trong đạo Shinto, Koto Amatsukami là tên tập thể cho các vị thần đầu tiên xuất hiện vào thời điểm tạo ra vũ trụ, hay còn gọi là thần khởi nguyên, không có giới tính. Họ được sinh ra ở Takamagahara (Cao Thiên Nguyên) – thế giới của Thiên đàng tại thời điểm sáng tạo và cả 5 người họ đều là những “hitorigami” (là những vị thần xuất hiện đơn lẻ, không theo một cặp nam nữ như các thế hệ sau).

Họ bao gồm 3 vị thần sáng tạo là Ame no Minakanushi (thần thiên tổ tối thượng), Takamimusuhi (thần chinh phục và cai trị), Kamimusuhi (thần sáng thế) và 2 vị thần sau cùng là Umashiashikabihikoji (vị thần của năng lượng), Amenotokotachi (vị thần thiên giới).

2. Song đồng thuật của nhà Uchiha: Izanagi và Izanami

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 2.

Izanagi và Izanami trong thần thoại Nhật Bản

Một hôm, các vị thần ngự tại Takamahara (Cao Thiên Nguyên) giao cho hai vị thần trẻ tuổi Izanagi và Izanami nhiệm vụ làm mặt đất sinh sôi nảy nở. Từ trên cao, hai vị thần dùng thanh naginata có tên Ame-no-nuboko khuấy nước đại dương tạo dựng nên hòn đảo Onogoro. Sau đó cả hai bước qua Thiên Phù Kiều – cây cầu muôn đời nối giữa trời và đất – xuống nơi được gọi là Đồng Lau Sậy (Ashiharanokuni, tức nhân gian ngày nay).

Do Izanami là nữ mà lại ngỏ lời trước nên bị các lão thần trách phạt, khiến người con đầu tiên của họ chỉ là một hài nhi xấu xí không mắt mũi tay chân tên Hiroko (Điệt t.ử, bé đĩa). Lần thứ hai, khi nam thần Izanagi đã “rút kinh nghiệm” mà chủ động cầu hôn với Izanami, họ mới có những đứa con xinh đẹp. Đó là những vị thần sông, suối, cây cỏ, những hòn đảo và những miền đất mới… Tám hòn đảo mới được sinh ra và trở thành 1 phần của nước Nhật như ngày nay. Tuy nhiên, sau này bà lại vì sinh ra Kagutsuchi mà phỏng nặng rồi ̶c̶hế̶t.

Sau đó, thần Izanagi vì quá nhớ thương người vợ hiền mà tìm đến Yomi, â.m p.h.ủ. Nhưng do sự thiếu kiên nhẫn của mình mà ông vô tình làm tổn thương người vợ và dẫn đến lời n.g.u.y.ề.n ̶k̶hủ̶n̶g ̶k̶h̶iế̶p từ Izanami. Điên loạn, Izanami hóa thành quỷ dữ rồi đ.u.ổ.i đá̶n̶h Izanagi chạy bán sống bán ̶c̶hế̶t. Vì thế, đó là lí do mà trong Naruto thì đồng thuật Izanami lại là k.h.ắ.c t.i.n.h của đồng thuật Izanagi.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 3.

Izanami là k.h.ắ.c t.i.n.h của Izanagi

3. Ngự Hỏa Thần Công của Uchiha Sasuke: Enton Kagutsuchi

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 4.

Thần lửa Kagutsuchi

Trong Naruto, Kagutsuchi vốn là chiêu tâm pháp mà Sasuke đã đạt được sau khi sở hữu Mangekyou Sharingan, nhằm chế ngự và tùy ý điều khiển ngọn lửa Amaterasu. Trong thần thoại, cái tên này chính là cái tên của thần Kagutsuchi, con trai của Izanagi và Izanami. Khi Izanami sinh ra thần lửa Kagutsuchi, ̶lử̶a ̶bố̶c ̶c̶há̶y khiến bà bị t.h.ương và ̶c̶hế̶t. Inazagi nổi giận và dùng kiếm c.h.é.m vào đ.ầ.u của Kagutsuchi và c.h.ặ.t thành 8 khúc. Các phần của Kagutsuchi trở thành những núi lửa bao bọc nước Nhật.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 5.

Enton: Kagutsuchi

4. Tam đại đồng thuật của nhà Uchiha: Amaterasu, Tsukuyomi và Susanoo

– Amaterasu-Ōmikami (Thiên Chiếu Đại Thần) là vị nữ thần được sinh ra từ mắt trái của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng. Amaterasu mang lại ánh sáng và hơi ấm cho vạn vật, nhưng một hôm em trai của Amaterasu là Susanoo cãi nhau với bà và ném vật được d.â.n.g t.ế cho Amaterasu, một con lừa ̶c̶hế̶t, vào phòng thêu làm ̶c̶hế̶t một cô hầu gái.

Amaterasu tức giận và tự nhố┼ mình trong hang đá, khiến thế giới chìm vào bóng tối. Ame-no-Uzume và các vị thần khác đã tìm cách lừa Amaterasu ra bằng một lễ hội ầm ĩ và một chiếc gương đồng.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 6.

Amaterasu

Amaterasu được xem là tổ tiên của người Nhật, và bà đã tặng chiếc gương đồng Yata No Kagami, Bát Chỉ Kính), Yasakani no Magatama (Bát Xích Quỳnh Khúc Ngọc) và thanh ̶gươ̶m Kusanagi no Tsurugi (Thảo Thế Chi ̶gươ̶m) cho cháu mình là Ninigi no Mikoto khi cho ông xuống mặt đất. Ngày nay thanh ̶gươ̶m được giữ tại thần cung Atsuta.

Trong Naruto, 3 v.ũ k.h.í trên Susanoo của Itachi cũng được dựa theo những món bảo vật này. Đặc biệt, thanh Totsuka no Tsurugi của Itachi chính là biến thể của thanh Kusanagi.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 7.

Susanoo của Itachi và 3 món pháp bảo

– Tsukuyomi (Nguyệt Độc) là thần Mặt Trăng, em trai của Amaterasu. Tsukuyomi được sinh ra từ mắt phải của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng. Một hôm Amaterasu sai Tsukuyomi đi thay mình đến dự tiệc của Ukemochi-no-kami (Bảo Thực Thần). Ukemochi lần lượt nhìn vào biển, rừng và đồng lúa rồi nôn ra cá, thịt và một chén cơm mời Tsukuyomi ăn. Kết quả là bà bị Tsukuyomi cảm thấy ̶k̶i̶n̶h ̶hã̶i và ̶g̶iế̶t ̶c̶hế̶t. Từ đó, Amaterasu không thèm nhìn mặt em trai nữa, và khi nào có Mặt Trăng thì Mặt Trời đi chỗ khác.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 8.

Tsukuyomi

– Susanoo-no-Mikoto (Tố Trản Ô Tôn) là thần biển và gió bão.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 9.

Susanoo

Susanoo là em trai của Amaterasu và Tsukuyomi, được sinh ra từ mũi của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng. Susanoo làm Amaterasu tức giận và bị đuổi đi. Khi đến huyện Izumo, Susanoo gặp hai thần đất. Họ đã bị một con rắn 8 đầu Yamata-no-Orochi (Bát Kỳ Đại Xà) b.ắ.t m.ấ.t 7 người con gái.

Susanoo hỏi cưới cô thứ 8 nhỏ nhất chưa bị b.ắ.t là Kushi-inada-hime (Kì Đạo Điền Cơ) rồi biến cô thành một chiếc lược giấu trên đầu. Susanoo dùng 8 bình rượu để làm con rắn bị s.a.y rồi c.h.ặ.t khúc. Từ đuôi của đại xà, Susanoo tìm được thanh ̶gươ̶m Kusanagi và gửi tặng Amaterasu để làm hòa.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 10.

Susanoo đối đầu với Yamata-no-Orochi

Trong trận t.ử chiến của Itachi và Sasuke, trường đoạn này cũng được tác giả Kishimoto đưa vào theo 1 cách vô cùng khéo léo. Itachi sử dụng chiêu thức Susanoo, rút ra thanh̶gươ̶m Totsuka từ bình rượu rồi phong ấn Orochimaru đang ở thể… Bát Kỳ Đại Xà.

5. Lôi độn ̶sá̶t thuật của Sasuke: Kirin và Indra no Ya

– Kirin:

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 11.

Kirin của Sasuke

Hay còn được gọi là Kỳ Lân, là thần thú có bờm dài và thân thể như loài bò. Không giống như Kỳ Lân Trung Hoa, Kỳ Lân Nhật Bản là loài thú làm người ta s.ợ h.ã.i, đặc biệt là những k.ẻ p.h.ạ.m t.ộ.i. Thật sự, nó có thể tìm ra những điều sai trái. Người xét xử có thể gọi Kỳ Lân đến để xᢠđịnh t.ộ.i p.h.ạ.m trong những vụ á.n n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g. Sau khi nhìn t.ộ.i p.h.ạ.m, nét s.ợ h.ã.i sẽ xuất hiện trên mặt của Kỳ Lân, tiếp sau đó nó sẽ dùng chiếc sừng của mình đ.â.m x.u.y.ê.n qua ┼im kẻ có ┼ội.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 12.

Kirin trong thần thoại Nhật Bản

– Indra: Indra no Ya chính là 1 đ.ò.n tất ̶sá̶t của Sasuke khi cậu đang sở hữu sức mạnh Âm tiên lực của Lục Đạo Chân Nhân. Bằng cách tập trung chakra hệ Lôi, Susanoo của cậu có thể p.h.ó.n.g ra ̶mũ̶i ̶tê̶n sấm sét có sức ̶hủ̶y ̶d̶iệ̶t cực lớn.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 13.

Indra no Ya của Sasuke

Thần Indra hay còn gọi là Đế Thích Thiên – là vị thần của sấm sét, một trong những vị thần tối cao của đạo Hindu (Ấn Độ). Theo truyền thuyết, thần này là con của thần trời và thần đất. Sau khi được sinh ra nhờ uống được thứ rượu thần là soma thần bỗng dưng cao lớn và có sức mạnh ̶k̶hủ̶n̶g ̶k̶h̶iế̶p làm cho cha mẹ mình quá s.ợ h.ã.i nên bỏ chạy, chạy mãi nhưng lại chạy theo 2 hướng khác nhau nên trời và đất mới cách xa nhau như ngày hôm nay.

Còn khoảng không gian to lớn thì lại thuộc quyền cai quản của thần Indra. Thần Inrdra ngoài ra còn được xem như là một vị thần chiến tranh. Những người chiến binh thời xưa rất tôn thờ vị thần này. Theo mô tả đây là vị thần được xem là vua các vị thần. Thần có một ngàn con mắt (do bị trúng l.ờ.i n.g.u.y.ền của đạo sĩ Gotama). Thần xuất hiện với con vật cưỡi là bạch tượng (1 con voi trắng), binh khí của thần là kim cương chử.

10 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 1) - Ảnh 14.

Thần Indra