9 Nhẫn Thuật Siêu Mạnh Trong Naruto Được Lấy Cảm Hứng Từ Thần Thoại Nhật Bản (Phần 2)

0
116

Manga Naruto không chỉ nổi tiếng vì tình tiết hấp dẫn, hành động đẹp mắt, thiết kế nhân vật đầy tuyệt mỹ mà còn bởi sự liên kết với thế giới thần thoại của nước Nhật. Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm lại những nhẫn thuật nổi bật có tên gọi dựa trên thần thoại Nhật Bản nhé!

6. Thuật kéo dãn… cổ của Orochimaru

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 4.

Orochimaru kéo dài cái cổ của hắn

Như các bạn đã biết, năng lực của Orochimaru hoàn toàn được tu luyện theo Rắn, đặc biệt là trò kéo dài cổ rồi dí s.á.t vào đối phương. Điều này gợi nhớ đến 1 Youkai (yêu quái) trong thần thoại Nhật Bản – Rokurokubi. Có 2 loại Rokurokubi, đó là loại có thể kéo dài cổ và 1 loại có thể tách đ.ầ.u ra khỏi thân, gọi là Nukekubi.

Vào thời Edo, người dân có lưu truyền 1 câu chuyện về người hầu gái có vẻ ngoài bình thường, chỉ khác thường là có 1 khuôn mặt trắng toát, nhợt nhạt với cái cổ kỳ quái. Thế nhưng vào 1 đêm, người ta nhìn thấy trên đ.ầ.u cô bốc lên những làn khói nghi ngút. Làn khói ngày càng dày đặc, sau đó tách hẳn đ.ầ.u cô gái lên trời. Lúc này người ta mới nhận ra đó không phải là khói mà là cổ của người hầu gái đang dài ra.

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 5.

Rokurokubi

Theo truyền thuyết, Rokurokubi là do ̶l̶i̶n̶h ̶hồ̶n của các cô gái trẻ thích ăn chơi hóa thành sau khi ̶c̶hế̶t và không thể siêu thoát. Ban ngày, Rokurokubi có hình dạng giống như một cô gái bình thường, chỉ khi đêm đến ̶yê̶u ̶q̶uá̶i này mới kéo dài chiếc cổ của mình ở những chố ăn chơi xa hoa để d.ọ.a người. M.a lực của Rokurokubi chỉ có tác động với những người tham lam, tự kiêu, h.á.o s.ắ.c,…

7. Đồng thuật của Obito và Kakashi – Kamui

Trong Naruto, Kamui không phải đồng thuật dạng ảo thuật như các đồng thuật khác, mà là 1 trong những thuật không-thời gian mạnh nhất

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 1.

Kamui

Kamui (Thần Uy), hay Kamuy vốn là 1 thuật ngữ Nhật Bản xưa trong thần thoại của dân tộc Ainu, có hàm ý chỉ những ̶l̶i̶n̶h ̶hồ̶n, thần linh, thực thể siêu nhiên sở hữu năng lực t.â.m l.i.n.h, hay những khả năng vượt quá mức của con người.

8. Chidori (Thiên Điểu) và Raikiri (Lôi Thiết)

Tachibana Dosetsu (1513-1585) là một Samurai nổi tiếng thời Sengoku, phục vụ tộc Otomo.

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 2.

Tachibana Dosetsu

Truyền thuyết kể rằng, ông sở hữu 1 thanh kiếm nổi tiếng tên Chidori. Một ngày ông trú mưa dưới một gốc cây, bỗng nhiên 1 tia sét đá̶n̶h xuống chỗ ông đứng. Tuy nhiên, Tachibana đã dùng thanh Chidori của mình ̶c̶hé̶m ̶c̶hế̶t thần sét Raijin nằm trong tia sét, nhờ vậy ông thoát ̶c̶hế̶tt. Sau biến cố này, ông đổi tên thanh kiếm của mình thành Raikiri (Lôi Thiết, Cắt Tia Chớp).

Trong Naruto, Kakashi đã sáng tạo ra chiêu Raikiri từ Chidori, và đổi tên Chidori thành Raikiri sau khi dùng nó cắt đôi 1 tia sét, tương tự như Tachibana Dosetsu ̶c̶hé̶m ̶c̶hế̶t thần Raijin.

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 3.

Raikiri

9. Những thuật sở hữu bởi Otsutsuki Kaguya

– Amenominaka:

Amenominaka là 1 thuật không-thời gian, cho phép dịch chuyển tất cả k.ẻ đ.ị.c.h trong phạm vi nhất định sang 1 dị giới không gian của Kaguya.

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 6.

Amenominaka của Kaguya

Đây là thuật có tên dựa theo vị thần Amenominakanushi – Thần Thiên Tổ của Khởi Tâm Vũ Trụ, là Kami đầu tiên và là suối nguồn của toàn cõi vũ trụ theo đạo Shinto. Ngài được mô tả là “vị thần xuất hiện một mình” (hitorigami – là những vị thần xuất hiện đơn lẻ, không theo một cặp nam nữ như các thế hệ sau), không có phân định giới tính. Theo nhà thần học Hirata Atsutane thì Amenominakanushi chính là ̶l̶i̶n̶h ̶hồ̶n của Ngôi Sao Bắc Đẩu, ngôi sao chủ chốt trong nhóm bảy sao thuộc chòm Đại Hùng Tinh.

– Yomotsu Hirasaka:

Là bí thuật song hành cùng Amenominaka trong Naruto. Yomotsu Hirasaka là thuật thời không gần giống với Kamui, cho phép Kaguya mở cổng không gian 1 cách tùy ý để di chuyển giữa 6 dị giới của bà ta hoặc công kích đối phương bất ngờ. Nó cũng có thể được sử dụng để kết nối hai vị trí không gian khác nhau trong cùng một thứ nguyên hoặc tạo một đường dẫn liên kết hai chiều với nhau.

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 7.

Yomotsu Hirasaka của Kaguya

Cái tên “Yomotsu Hirasaka” có nghĩa là “Cánh Cổng Âm Giới” trong thần thoại Shinto. Theo truyền thuyết, khi chạy trốn khỏi thế lực của vợ mình – Izanami, thần Izanagi đã dùng 1 hòn đá khổng lồ để bịt kín cổng Yomi (Âm Giới). Ngày nay, du khách đến thành phố Matsue sẽ được dẫn tới thăm tảng đá Izanagi dùng để phong ấn lối xuống â.m p.h.ủ. Yomotsu Hirasaka – tên gọi chính thức của lối vào địa phủ được cho là nằm ở trong một những tảng đá gần đền Iya, Matsue, ngay phía đường 9. Đây là một khu yên tĩnh, hẻo lánh và ảm đạm ngay cả trong những ngày trời quang đãng. Trong khu vực này có nhiều tảng đá lớn nằm rải rác, và không một ai biết chính x.á.c đâu là tảng đá dẫn vào â.m p.h.ủ trong truyền thuyết.

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 8.

Một hòn đá được cho là thứ che lấp Yomotsu Hirasaka

– Yasogami Kuugeki:

Yasogami Kuugeki là chiêu thức thể thuật vô cùng mạnh của Kaguya. Bằng cách truyền chakra vào lòng bàn tay vào tạo nên 1 cấu trúc chakra có dạng như nắm đấm khổng lồ, Kaguya có thể tung liên hoàn quyền từ xa tạo nên sóng xung kích với s.á.t t.h.ư.ơ.n.g cực lớn.

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 9.

Yasogami Kuugeki của Kaguya

Cái tên dựa Yasogami Kuugeki (80 vị thần tấn công chân không) được dựa theo điển tích về thỏ Inaba, trong biên sử Kojiki. Theo điển tích đó, thần Ōkuninushi và 80 anh em của mình đã đi du lịch qua vùng Inaba để cầu hôn công chúa Yakami của Inaba. Trong khi các anh em thần đang trên con đường đến thăm công chúa, chú thỏ bị thương chặn họ lại và yêu cầu giúp đỡ. Thay vì giúp thỏ, họ khuyên chú tắm ở biển và hong khô trong gió, thực ra là làm cho chú đau đớn hơn. Ngược lại, thần Ōkuninushi, không giống các anh của mình, đã khuyên thỏ để tắm trong nước ngọt từ cửa sông, và sau đó cuộn mình trong phấn của hoa đuôi mèo (cattail). Cơ thể của chú thỏ đã được “phục hồi trở lại trạng thái ban đ.ầ.u”, và sau khi hồi phục, lộ nguyên hình là một vị thần. Trong lòng biết ơn, thỏ nói với Ōkuninushi, người em út trong 81 anh em, rằng anh sẽ kết hôn với công chúa Yakami.

9 nhẫn thuật siêu mạnh trong Naruto được lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản (Phần 2) - Ảnh 10.

Chú thỏ Inaba