“A𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚𝐢 tài ɢɨỏi ” 𝐛ồng 𝐛ế em nhỏ suốt 𝐪𝐮ãng đường 𝟑𝟎𝟎𝐤𝐦 từ 𝐒ài 𝐆òn về 𝐪𝐮ê , 3 mẹ 𝐜𝐨𝐧 cùng 𝐧𝐡𝐚𝐮 về

0
269

Trong hành trình hồi hương, một số người đã ghi lại khoảnh khắc cậu bé khéo léo bế em, cùng mẹ vượt hơn 300km để về nhà.

Thời gian vừa qua, do dịch bệnh phức tạp nên nhiều người lao động tại TP.HCM đã chọn cách di chuyển về quê bằng xe máy. Đặc biệt, những đoàn xe nối đuôi nhau đi về các tỉnh Tây Nguyên thu hút khá nhiều sự quan tâm của mọi người.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một người phụ nữ chở theo 2 bạn nhỏ cùng rất nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh được buộc phía đuôi xe. Trong phần mô tả, chủ nhân đoạn clip viết: “Sài Gòn về Đắk Lắk, Đắk Nông hôm nay, mình gặp 2 anh em siêu nhân siêu dễ thương. Cậu anh bế em suốt đoạn đường luôn, nhìn là biết anh trai quốc dân rồi”.

Theo như đoạn clip, do di chuyển bằng xe số nên để an toàn hơn, người phụ nữ (được cho là mẹ của 2 đứa trẻ) đã để cậu bé lớn hơn, bế em nhỏ phía đằng sau. Trong suốt hành trình, cậu bé luôn giữ lưng thẳng, ngồi ngay ngắn và bế em khá khéo, chắc tay như đã quen thuộc với công việc này rất lâu.

Hình ảnh về “người anh quốc dân”, bế em suốt quãng đường dài mặc dù chưa được xác định rõ thực hư nhưng vẫn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người khen ngợi cậu bé vì biết quan tâm, giúp đỡ mẹ trong cuộc hành trình hồi hương. Đồng thời, mọi người cũng dành sự thương cảm trước cảnh tượng người phụ nữ phải đưa con trở về quê bằng xe máy cả một quãng đường xa.

Song song đó, một số người lại quan ngại vì đường xa mà 2 bé còn nhỏ nên khá nguy hiểm. Việc cậu bé bế em trong suốt hành trình hơn 300km chắc hẳn sẽ rất mỏi tay hoặc đau lưng, dù sẽ có những thời điểm được nghỉ ngơi.

Tài khoản X.P chia sẻ: “Anh vững tay bồng cho mẹ chắc tay lái đứa chúng mình về quê. Trời! Mình khóc vì nhìn thấy cảnh này. Thương 2 em bé. Mong các con và cả nhà bình an nhé!”

Tài khoản T.N cũng bình luận: “Nhìn là thấy mỏi tay quá trời với hơi nguy hiểm nữa. Chắc bí lắm chị mới phải đưa 2 con về bằng xe máy và chạy đường xa như vậy. Em mong chị và 2 cháu an toàn. Cậu anh chắc hẳn sẽ là một đứa con ngoan. À! Hi vọng Sài Gòn hết dịch nữa, để mọi người sớm trước trở lại. Việt Nam cố lên”.

Liên quan đến vấn đề hàng ngàn người di chuyển từ các tỉnh phía Nam về Tây Nguyên bằng xe máy, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) đã thông báo tin vui.

Cụ thể, theo thông tin , vào chiều ngày 29/7, 700 công nhân đang làm việc tại xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) đã tập hợp thành đoàn và di chuyển về Đắk Lắk. Toàn bộ những người này đều đã được lên danh sách trước đó 3 ngày và có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Điều đặc biệt hơn, toàn bộ 700 công nhân này đã được đoàn xe cảnh sát giao thông huyện Vĩnh Cửu dùng xe ô tô chuyên dụng dẫn đường về Đắk Lắk. Theo lộ trình, họ sẽ đi qua các tỉnh bao gồm Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông và đến Đắk Lắk.