Ấn tượng trước sức mạnh “κнủɴԍ” của những tiền bối нảι тặc thời đại cũ

0
178

Những “ông hoàng” hải tặc thuộc thời đại cũ như Roger, Râu Trắng, Shiki, Rayleigh luôn là những huyền thoại khiến các hải tặc trong thời đại mới phải e dè. Vậy sức mạnh và năng lực của họ như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thời đại hải tặc mới được bắt đầu khi cựu vua hải tặc Roger hy sinh tính mạng, tự nộp mình cho Hải quân để có cơ hội nói với cả thế giới về kho báu vĩ đại One Piece. Hàng ngàn hải tặc đã ra khơi, chinh phục Đại Hải Trình và đi theo tiếng gọi của One Piece. Trong số đó nổi bật nhất là 11 siêu tân binh sở hữu những sức mạnh vượt trội mà người ta gọi là “thế hệ tồi nhất”. Tuy nhiên, liệu họ có thể vượt qua được danh tiếng của những hải tặc mạnh nhất từng làm chao đảo thế giới thuộc thời đại cũ hay không?

Hãy cùng nhau tìm hiểu về sức mạnh và năng lực của những bậc tiền bối hải tặc này để tìm ra cho mình câu trả lời nhé!

Vua bóng đêm Silver Rayleigh

Silver Rayleigh là thuyền viên đầu tiên và cũng là thuyền phó của cựu Vua Hải Tặc Roger. Họ đã cùng nhau kề vai sát cánh làm chao đảo cả thế giới. Chính vì thế sức mạnh của vị thuyền phó này cũng luôn thuộc vào top những người mạnh nhất trong One Piece.

Theo như lời Shakky thì Rayleigh mạnh hơn 11 Siêu tân tinh gấp 100 lần. Ngay cả phó đô đốc Garp cũng phải ra lệnh cho cấp dưới không được chạm trán với Rayleigh trên quần đảo Sabaody dù lúc đó có cả đô đốc Kizaru và 2 con Pacifista.


 Rayleigh đánh nhau với một đô đốc Hải quân.

Rayleigh đánh nhau với một đô đốc Hải quân.

Tuy không sở hữu năng lực của trái ác quỷ nào nhưng Rayleigh sử dụng thông thạo cả 3 loại Haki. Ông đã sử dụng haki bá vương khi đang ở nhà đấu giá làm gục ngã hết toàn bộ thuộc hạ của Disco và 1 thiên long bất tỉnh nhân sự. Còn Haki Vũ Trang được ông sử dụng để ngăn cản đô đốc Kizaru g.i.ế.t Zoro. Cuối cùng là khi giúp Luffy luyện tập ở đảo Rusukaina, ông đã thể hiện haki quan sát.

Một điểm nữa là trong quá khứ, ông cũng từng bơi qua vành đai tĩnh lặng, chiến đấu với nhiều Sea king, chứng tỏ ông có một sức bền cực lớn. Và mặc dù Rayleigh nói mình đã già và sức mạnh không còn như trước nữa nhưng ông vẫn đủ sức đấu kiếm tay đôi với đô đốc Kizaru, ngăn cản hắn đuổi theo nhóm Luffy.


Đặc biệt, vua bóng đêm còn là thầy dạy của mũ rơm Luffy, điều này đã đủ chứng minh ông “khủng” thế nào rồi đấy.

Cựu Vua hải tặc Gol D. Roger


Roger là tượng đài hải tặc vĩ đại nhất mà đến nay chưa ai có thể vượt qua. Cái c.h.ế.t của ông đã mở ra một thời đại hải tặc mới huy hoàng. Tuy nhiên, sức mạnh của vua hải tặc Roger đến nay vẫn còn là một bí mật chưa được bật mí. Thánh Oda chưa từng hé lộ bằng chứng cụ thể nào xác định Roger có sở hữu trái ác quỷ hay là bậc thầy về haki hay không.

Sức mạnh của Roger chỉ được nhắc đến qua vài chi tiết như từng suýt g.i.ế.t nhau nhiều lần với phó đô đốc Garp và qua lời kể gián tiếp của một số nhân vật sau khi Roger c.h.ế.t. Hay như lần Shiki nói với Garp và Sengoku trong lần đến Marineford cướp ngục: “Các ngươi biết hắn mạnh thế nào mà”. Một hải tặc hùng mạnh thời đó như Shiki còn công nhận như thế thì chắc chắn sức mạnh của Roger không hề tầm thường.


Roger còn được xác nhận là có một khả năng đặc biệt qua lời kể của Vua bóng tối đó là ông có thể nghe được tiếng nói của vạn vật, cũng như tiếng nói của Hải Vương (Luffy cũng được xác nhận là có khả năng này).

 Ngay cả Tứ Hoàng Shank cũng từng là thuyền viên của băng hải tặc Roger.

Ngay cả Tứ Hoàng Shank cũng từng là thuyền viên của băng hải tặc Roger.

Không những thế, Roger còn có thể đọc hiểu và ghi được các chữ văn tự cổ lên phiến Poneglyph trên Skypiea. Ông là người đầu tiên và duy nhất ở thời điểm hiện tại khám phá được bí mật của kho báu One Piece, chinh phục hết Đại Hải Trình và trở thành Vua Hải Tặc. Điều này càng chứng minh ông phải có một sức mạnh cực khủng thì mới có thể đạt được điều mà chưa ai thời đó có thể đạt được.

Sư Tử Vàng Shiki

Shiki là thuyền trưởng của băng Hải tặc Sư Tử Vàng và còn được biết đến với biệt danh “Hải Tặc Bay” do hắn đã ăn trái ác quỷ Fuwa Fuwa Nomi. Năng lực của trái ác quỷ này khiến cho bất cứ thứ gì hắn chạm vào đều sẽ mất đi trọng lực và bay lên chỉ trừ những sinh vật sống (có nghĩa là Shiki không thể làm cho con người, cây cối, động vật bay lên được). Ví dụ như trong “Strong World”, Shiki đã biến một hòn đảo nhỏ thành soái hạm của mình và đảm nhận luôn trọng trách lái tàu.

 Sư Tử Vàng Shiki tung hoành trên biển cùng thời đại với Roger, Râu Trắng.

Sư Tử Vàng Shiki tung hoành trên biển cùng thời đại với Roger, Râu Trắng.

Hải tặc bay sử dụng rất thành thục khả năng của trái Fuwa-Fuwa nên trong lúc tấn công Shiki luôn tận dụng môi trường xung quanh làm vũ khí, biến đất và tuyết thành con sư tử khổng lồ tấn công đối thủ hoặc sử dụng nước để dìm c.h.ế.t họ. Đồng thời hắn cũng sở hữu kĩ năng tuyệt vời của một kiếm sĩ với đôi song kiếm Outou và Kogarashi (sau khi mất đi đôi chân hắn thay thế chúng bằng kiếm).

Sức mạnh của Sư Tử Vàng được thể hiện rõ rệt khi đụng độ băng Mũ Rơm. Shiki có thể dễ dàng chặn cú đá của Sanji bằng một tay, đánh cận chiến với Luffy ở Gear Second, tránh những phát bắn của Usopp và đỡ những đường kiếm của Zoro khá dễ dàng.

 Shiki có thể đánh ngang Roger thậm chí cả Garp và Sengoku trong thời kỳ sung sức nhất.

Shiki có thể đánh ngang Roger thậm chí cả Garp và Sengoku trong thời kỳ sung sức nhất.

Khả năng chịu đòn của Shiki cũng rất đáng kinh ngạc. Nếu như Luffy phải cần tới sự trợ giúp của 2 Thất Vũ Hải cùng hơn 200 tên tội phạm khét tiếng mới có thể trốn thoát thành công khỏi nhà tù Hải quân khét tiếng Impel Down thì Shiki là tù nhân đầu tiên một mình đại náo và trốn thoát khỏi đây.

Đồng thời, Shiki rất giỏi bày mưu, có thừa tính kiên nhẫn trong việc tạo lập, thực hiện và duy trì kế hoạch của mình, chứng tỏ hắn có đầu óc và tư duy của một kẻ hiếu chiến. Điều này đã giải thích tại sao hắn có thể chờ đợi hai mươi năm để hoàn thành kế hoạch trả thù hải quân.

 Băng hải tặc Shiki đối đầu với băng hải tặc Roger.

Băng hải tặc Shiki đối đầu với băng hải tặc Roger.

Shiki còn chứng tỏ khả năng lãnh đạo hơn người khi hắn sở hữu hạm đội hải tặc cực lớn tương tự như băng của Râu Trắng.

Bố già Edward Newgate

Edward Newgate là thuyền trưởng của băng hải tặc “Râu Trắng” gồm một hạm đội hải tặc khổng lồ gồm 1600 thành viên được chia ra thành 16 tổ đội. Newgate còn được gọi là người đàn ông mạnh nhất thế giới và cũng là một trong các tứ hoàng quyền lực, có sức ảnh hưởng ở Tân Thế Giới, nửa sau của Đại Hải Trình. Để có được vị trí mà bất kì hải tặc nào cũng thèm khát này thì chắc chắn Râu Trắng phải rất mạnh.

 Râu Trắng là một trong các Tứ Hoàng quyền lực nhất thống trị nửa sau của Tân Thế Giới cùng với Shanks, Kaidou và Charlotte Linlin.

Râu Trắng là một trong các Tứ Hoàng quyền lực nhất thống trị nửa sau của Tân Thế Giới cùng với Shanks, Kaidou và Charlotte Linlin.

Thật vậy, Râu Trắng có một sức mạnh thể lực không ai sánh nổi. Điều này được thể hiện khá rõ trong trận đại chiến ở Marineford, ông chỉ cần dùng một tay cùng với thanh đại đao để chặn đứng đòn tấn công của Phó đô đốc khổng lồ John Giant hay chặn được cả con tàu Mobydick và mặc dù chịu vô số sát thương, mang trọng thương đầy người nhưng sau khi Akainu g.i.ế.t Ace, Râu Trắng đã thẳng tay trừng trị hắn chỉ trong hai chiêu.


Bên cạnh đó, Râu Trắng cũng sở hữu năng lực của trái ác quỷ chấn động Gura Gura Nomi (trái ác quỷ mạnh nhất hệ Paramecia). Với sức mạnh này, ông có thể đập vỡ chân không giống như một tấm thủy tinh làm rung chuyển cả thế giới bằng các đợt dư chấn, động đất, sóng thần.

 Năng lực ác quỷ của Râu Trắng là một năng lực xuất sắc về tấn công lẫn phòng thủ.

Năng lực ác quỷ của Râu Trắng là một năng lực xuất sắc về tấn công lẫn phòng thủ.

Hơn nữa, ông cũng có thể tạo nhiều sóng xung kích cực mạnh để tấn công nhiều kẻ thù cùng lúc. Sức mạnh ấy còn cho phép Râu Trắng tạo được những rung chấn ngay trên không trung để vô hiệu hóa các đòn tấn công của đối thủ hay điều khiển chân không bằng hai bàn tay của mình và làm nghiêng môi trường xung quanh. Sau khi ông c.h.ế.t, sức mạnh của trái ác quỷ này đã bị tước đoạt bởi một cách thức nào đó không rõ bởi Râu Đen.

 Râu Trắng đấu kiếm với Shank tóc đỏ.

Râu Trắng đấu kiếm với Shank tóc đỏ.

Hơn nữa, Râu Trắng còn có thể điều khiển thanh đại đao Bisento để kết hợp với trái ác quỷ của ông và Haki Busōshoku một cách điêu luyện. Ví dụ như lần Râu Trắng sử dụng Haki Busōshoku để thanh đại đao có thể chịu được sức nóng của dung nham nóng chảy qua đợt tấn công của Akainu. Hay trong trận đấu với Shanks, cảnh hai người chạm vũ khí vào nhau, bầu trời đã bị chia ra làm hai.