Bà Hằng lấy tư cách Đại Nam cam kết đóng 1 – 2 năm ɫιềп trọ cho cô gάι вị chủ nhà đᴜổι giữa mùa d ị c h

0
218

Mới đây, trong buổi phát sóng trực tiếp của mình, bà Nguyễn Phương Hằng đã có đôi lời gửi đến ông chủ trọ đuổi cô gái thuê phòng giữa tâm d-ịch vì chậm trễ việc thanh toán phòng.

Bà Hằng cho biết nếu được bà sẽ thanh toán giúp cô gái từ 1 đến 2 năm tiền thuê trọ để cô có thể an tâm ở lại chờ d-ịch bệnh qua đi.

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo trắng, đội mũ, được cho là chủ trọ, đang đứng trước cửa phòng của một cô gái và thẳng tay cầm đồ quần áo của cô này vứt ra ngoài.

Chứng kiến cảnh đó, người phụ nữ chỉ còn biết khóc lóc, van xin: “Giờ em biết đi đâu về đâu, tội nghiệp cho em” và gắng gượng giữ lại chút đồ, quần áo, vật dụng trong phòng. Được biết, người phụ nữ thuê trọ được cho là nợ tiền phòng 5,6 tháng vì ảnh hưởng của dịch bệnh, không có việc làm.

Bà chủ Đại Nam chia sẻ: “Qua câu chuyện của người đi thuê nhà bị anh chủ nhà quyết liệt đuổi ban đêm, Nguyễn Phương Hằng cũng xin gửi lời đến anh như thế này.

Anh cũng biết cuộc sống bây giờ mạng sống con người quan trọng lắm, một bước đi ra ngoài là cũng có thể bị lây lan, nhưng nếu vì điều kiện kinh tế cô ấy khó khăn quá thì tôi sẽ có một nhân viên, xin số tài khoản của anh và chuyển cho anh luôn một năm tiền nhà để cho cô ấy được ở cho bình yên, nhất là thân phụ nữ nữa.

Một năm, hai năm tiền nhà thì tôi sẽ chuyển cho anh để cho cô ấy ở nhờ đến khi nào cô có một phương tiện hay nơi nào tốt hơn để cô có thể dọn đi.

Còn bây giờ anh nói kinh tế cô khó khăn quá, anh cần lấy lại nhà thì tôi khuyên anh là không nên vì lúc này hơi ấm tình người, chỗ tá túc quan trọng lắm. Tôi lấy tư cách là một bà chủ Đại Nam xin đóng tiền nhà cho anh. Một năm, hai năm do anh yêu cầu để cho cô ấy ở đi, cho cô bình yên qua được cơn sóng gió này thì tính tiếp”.

Từ trước đến nay, bà Phương Hằng cùng ông xã được biết đến là những mạnh thường quân thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ông bà đã dùng toàn bộ lợi nhuận của Đại Nam để mở quỹ tim miễn phí cho trẻ em nghèo.

Gần đây nhất, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” còn hiến tặng hơn 4 héc-ta đất trị giá gần 1.000 tỷ đồng cùng một lô găng tay cho công tác phòng, chống dịch.

Bà Phương Hằng tuyên bố sẵn sàng cho mượn Đại Nam và một khu nhà ở đầy đủ tiện nghi làm bệnh viện dã chiến nếu Nhà nước cần. Vợ chồng bà Phương Hằng cũng hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy hơn 1.500 lít oxy mỗi ngày để cứu giúp các bệnh nhân mắc bệnh.