Bằng Chứng Cho Việc Râu Đen Là Rocks D. Xebec

0
125

Hai nhân vật được cho là đối thủ đáng gờm cũng như bí ẩn nhất One Piece là Râu Đen cùng Rocks D. Xebec. Sau đây là giả thuyết của chúng tôi về mối liên hệ giữa họ về việc Râu Đen là Rocks D. Xebec.

One Piece: Bằng chứng cho việc Râu Đen là Rocks D. Xebec

One Piece: Mối liên hệ giữa Râu Đen và Rocks D. Xebec là gì?

Rockstên đầy đủ là Rocks D. Xebec, hắn là thuyền trưởng của băng hải t.ặ.c Rocks. Rocks có t.h.a.m v.ọ.n.g làm “Vua của Thế giới” và là một mối đ.e d.ọ.a n.g.u.y h.i.ể.m với Chính phủ Thế giới. Hắn đã bị đ.á.n.h b.ạ.i sau “Sự kiện God Valley” dưới sự phối hợp giữa Garp cùng Roger và là lần hiếm hoi mà Hải Quân chấp nhận bắt tay với Hải T.ặ.c, theo lời Sengoku thì hắn không còn tồn tại trên cõi đời này nữa. Rocks là chính một trong những đối thủ n.g.u.y h.i.ể.m nhất của Roger và Garp và là một trong những k.ẻ t.h.ù mạnh nhất từng tồn tại của Chính Quyền Thế Giới.

Còn về phần của Râu Đen, Marshall D. Teach là thuyền trưởng của băng hải t.ặ.c Râu Đen và là một phần của “Thế hệ t.ồ.i t.ệ nhất”. Teach đ.o.ạ.t l.ấ.y vị trí Tứ Hoàng của Râu Trắng sau khi ông m.ấ.t. Hắn là thành viên của băng Hải t.ặ.c Râu Trắng, hắn b.ỏ t.r.ố.n khỏi băng sau khi sá.t. h.ạ.i Đội trưởng Đội 4: Thatch để c.ư.ớ.p l.ấ.y trái á.c q.u.ỷ Yami Yami, trái á.c q.u.ỷ đ.ộ.c nhất vô nhị của hệ Logia với sức mạnh của bóng tối. Ban đầu Teach có ý định b.ắ.t Luffy để được tham gia vào Thất vũ hải nhưng bị Ace n.g.ă.n c.ả.n. Râu đen đã đ.á.n.h b.ạ.i Ace và giao nộp anh cho Chính phủ, hành động này đã c.h.â.m n.g.ò.i cho cuộc chiến giữa Hải quân và Tứ Hoàng Râu Trắng. Khi trận chiến tại Marineford xảy ra, Teach và băng của mình đã đ.ộ.t n.h.ậ.p vào Impel Down với mục tiêu tuyển m.ộ thêm các thành viên mới. Khi cuộc chiến giữ băng Râu Trắng và Hải Quân đã gần đi vào hồi kết thì Râu Đen cùng băng của hắn bất ngờ xuất hiện và r.a t.a.y k.ế.t l.i.ễ.u Râu Trắng. Đồng thời nhờ sức mạnh của trái Yami Yami giúp Râu Đen đ.o.ạ.t được sức mạnh của Gura Gura khi Râu Trắng vừa c.h.ế.t. Hiện nay Râu đen đang s.ă.n l.ù.n.g các trái á.c q.u.ỷ mạnh trên bốn biển nhằm phục vụ cho mục đích bá chủ của mình. Mục tiêu của Teach cũng giống Luffy, đó là trở thành Vua Hải T.ặ.c. Việc Teach đồng thời sở hữu sức mạnh của hai trái á.c q.u.ỷ Yami Yami và Gura Gura khiến hắn trở thành nhân vật duy nhất trong One Piece được biết là sở cùng lúc sở hữu hai năng lực, trên lý thuyết là không thể vì nếu ăn hai trái á.c q.u.ỷ thì l.i.n.h h.ồ.n của hai trái sẽ x.u.n.g đ.ộ.t và người đó sẽ c.h.ế.t.
One Piece: Bằng chứng cho việc Râu Đen là Rocks D. Xebec

One Piece: Râu Đen cùng Rocks có một mối liên kết nào đó

Đã có rất nhiều giả thuyết được đặt ra về mối liên hệ giữa hai nhân vật này, nào là Râu Đen là con trai của Rocks hay Râu Đen là người kế thừa của Rocks,… vì những điểm chung như thuyền của Râu Đen cùng có tên Xebec giống thuyền của Rocks, Râu Đen tự thêm chữ D và tên cho giống tên của Rocks,…. và còn rất nhiều giả thuyết cùng â.m m.ư.u thú vị khác nữa. Nhưng tôi lại có một suy nghĩ khác và một giả thuyết khác giành cho truyện này.

Tụi mình cho rằng Râu Đen chính là Rocks, hay nói đúng hơn là bản thân của hắn tồn tại hai nhân cách, một là Marshall D. Teach, nhân cách còn lại là Rocks D. Xebec. Tất nhiên bản thân Râu Đen không phải là cơ thể của Rocks trước kia vì chính Sengoku x.á.c nhận là hắn không còn tồn tại trên đời nữa, và bằng một cách nào đó thì Rocks đã có thể k.í s.i.n.h vào tâm trí của Teach và trở thành một nhân cách thứ hai cho hắn. Đây cũng là lý do mà Râu Đen biết rất nhiều bí mật và tự thêm chữ D vào trong tên vì hắn biết tầm quan trọng của việc này.

Hơn nữa còn một vài chi tiết khá thú vị nữa là khoảng thời gian trên thuyền của Râu Trắng thì Râu Đen không bao giờ ngủ. Đúng vậy, chưa một ai thấy Râu Đen thật sự đi ngủ cả, tuy nhiên lúc đó các thành viên trên thuyền không để ý vì dù sao điều k.ì l.ạ trên biển cũng chẳng thiếu.

One Piece: Rocks chính là một nhân cách khác của Râu Đen

Nhưng mà việc Râu Đen thức trắng trong hàng chục năm trời lại là một bằng chứng rất tốt cho việc hắn sở hữu mọt nhân cách khác. Thông thường thì những người mắc b.ệ.n.h Đa Nhân Cách sẽ thể hiện triệu chứng khi họ ngủ, tức là lúc mà nhân cách thật đi ngủ thì nhân cách thứ hai sẽ tỉnh lại và chiếm quyền k.i.ể.m s.o.á.t cơ thể. Và trong trường hợp này thì vào lúc Teach ngủ, Rocks sẽ là người k.i.ể.m s.o.á.t cơ thể cho đến khi tên kia tỉnh lại. Đây cũng là một lý do cực kì hợp lý để giải thích cho sự mất ngủ của Râu Đen.

Một bằng chứng khác cho việc này đó là việc liên quan đến Râu Đen khi hắn là người duy nhất thời điểm hiện tại sở hữu cùng lúc hai Trái Ác Quỷ: Yami Yami cùng Gura Gura. Đây là điều bất khả thi khi mà trên lý thuyết là không thể vì nếu ăn hai trái á.c q.u.ỷ thì l.i.n.h h.ồ.n của hai trái sẽ x.u.n.g đ.ộ.t và người đó sẽ c.h.ế.t, điều này cũng được chính tác giả Oda x.á.c thực, vậy mà Râu Đen vẫn có năng lực cùng lúc của hai Trái Á.c Q.u.ỷ.

Khoan nói đến việc làm cách nào Râu Đen có thể l.ấ.y đ.i trái Á.c Q.u.ỷ từ Râu Trắng, chính ta nên nhớ rằng đáng ra hắn nên c.h.ế.t sau khi đã hấp thụ trái thứ hai và còn sống nhởn nhơ cho đến thời điểm hiện tại. Đúng là một người chỉ được sở hữu một Trái Á.c Q.u.ỷ, nhưng nếu có hai người trong cùng một cơ thể thì sao? Chúng ta vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho việc này, nhưng tôi cho rằng nếu có hai người (nhân cách) tồn tại chung trong một cơ thể thì kẻ đó có thể sở hữu số trái Á.c Q.u.ỷ bằng với số nhân cách mà hắn đang sở hữu. Tuy điều này vẫn chưa được chứng thực nhưng đây là một lời giải thích khá hợp lý vì vỗn dĩ Râu Đen là “hai người” nên lý thuyết về Trái Á.c Q.u.ỷ không thể áp dụng lên hắn ta.

Còn khá nhiều chi tiết vụn vặt cũng như cách bằng chứng khác nhưng không hề rõ ràng nên không được đưa vào trong bài. Nhưng dù bí mật có là gì và mối quan hệ của Râu Đen cùng Rocks như thế nào thì chắc chắn rằng tác giả Oda sẽ khiến khán giả bất ngờ.

One Piece: Mối liên hệ giữa Râu Đen và Rocks có thể sẽ được Oda tiết lộ sau Arc Wano

*Bài viết mang tính chất tham khảo bởi ý kiến cá nhân*