Băng Roger Đại C̼h̼i̼ế̼n̼ Băng Râu Trắng, Sự Ra Đi Của Oden

0
280

Ở cuối tập trước thì hai huyền thoại là Roger và Râu Trắng cuối cùng cũng chạm mặt nhau, sau đây là những diễn biến tiếp theo trong anime One Piece tập 966.

One Piece 966: Băng Roger đại chiến băng Râu Trắng, sự ra đi của Oden

One Piece 966: Băng Roger đại c̼h̼i̼ế̼n̼ băng Râu Trắng

Như chúng ta cũng đã biết thì Oden đã trở thành một thành viên kì cựu trong băng Râu Trắng, trên chuyến phiêu lưu thì hạm đội của Râu Trắng đã đến một còn đảo, nơi một hải tặc mạnh mẽ khác là Roger cũng đang ở trên đó. Tất nhiên Râu Trắng và Roger đã “chào hỏi” nhau bằng một trận c̼h̼i̼ế̼n̼ l̼o̼n̼g̼ ̼t̼r̼ờ̼i̼ ̼l̼ở̼ ̼đ̼ấ̼t̼ và thể hiện đúng sức mạnh của những hải tặc m̼á̼u̼ ̼m̼ặ̼t̼ nhất thời điểm đó (Lúc này Roger chưa trở thành Vua Hải Tặc).

Đây là lần đầu tiên người xem có cơ hội thấy được sức mạnh của Gol D Roger khi ông có thể dễ dàng đ̼á̼n̼h̼ bay Oden và không hề tỏ ra dưới sức trước Râu Trắng dù mới vừa c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu với lính Hải Quân xong. Khi thanh k̼i̼ế̼m̼ của cả hai va chạm thì cả vùng biển đã rung chuyển, bầu trời bị x̼é̼ ̼t̼o̼ạ̼c̼ ra và hòn đảo dường như s̼ụ̼p̼ ̼đ̼ổ̼. Sau màn “chào hỏi” của hai thuyền trưởng thì cả hai băng với toàn những thành viên có m̼á̼u̼ ̼m̼ặ̼t̼ lao vào nhau, cả hai bên đại c̼h̼i̼ế̼n̼ suốt  ba ngày ba đêm và vẫn không phân ra thắng bại. Nhưng đến ngày thứ tư thì cả hai bên lại làm hòa như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

One Piece 966: Băng Roger đại c̼h̼i̼ế̼n̼ băng Râu Trắng, sự ra đi của Oden

Sau đó qua cuộc trò chuyện của Buggy và Shanks đã cho chúng ta biết là Râu Đen (Thời điểm đó là Teach) là một đứa trẻ kì lạ khi hắn chưa từng ngủ. Đây sẽ là chi tiết cực kì quan trọng trong tương lai.

Ở một bên khác thì Roger đã rất vui mừng khi biết Oden có thể đọc và hiểu được những văn tự trên phiến đá Poneglyphs. Roger nói rằng ông đã đến Rodestar, hòn đảo được cho là nằm phía cuối Đại Hải Trình, nhưng Roger vẫn chắc chắn rằng đây chưa phải là điểm dừng cuối cùng và vẫn còn một hòn đảo khác nằm phía sau, nhưng muốn tìm được hòn đảo kia phải giải được bí mật của các phiến đá Poneglyphs. Nhưng Roger lại không thể hiểu được những gì viết trên đó cộng với việc Chính Quyền Thế Giới liên tục lùng sục và ngăn cản băng của ông nên mọi chuyện vẫn không hề tiến triển.

Sau đó vì để thực hiện ước mơ, Roger đã “mượn” Oden một năm để có thể tìm ra hòn đảo cuối cùng, đó cũng là dấu mốc quan trọng đ̼á̼n̼h̼ dấu cho một chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới của Oden. Cũng giống như trên tàu Râu Trắng, Oden hào nhập rất nhanh với những thành viên băng Roger và tất cả họ nhanh chóng gắn bó. Với Oden thì Roger sẽ có thể chạm đến ước mơ tìm ra sự thật của thế giới bị Chính Phủ che dấu cũng như chính thức trở thành Vua Hải Tặc.