Bên cạnh Akatsuki, đây là 7 “tổ chức“ t̼ộ̼i̼ ̼p̼h̼ạ̼m̼ có quy mô và ảnh hưởng lớn trong Naruto và Boruto

0
367

Trong thế giới của Naruto và Boruto, có rất nhiều k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ và nhóm phản diện quy mô từ nhỏ đến lớn mà nhân vật chính và các đồng đội phải đối mặt.

Dưới đây là 7 nhóm tội phạm trong Naruto và Boruto với quy mô lớn có nhiều thành viên.

1. Anbu Root

Bên cạnh Akatsuki, đây là 7 tổ chức tội phạm có quy mô và ảnh hưởng lớn trong Naruto và Boruto - Ảnh 3.

Anbu Root là 1 tổ chức thần bí, nhận lệnh trực tiếp từ Hokage đệ lục “hụt” – Danzo, chuyên thực hiện các nhiệm vụ cực kì bí mật.

Các thành viên của Root được huấn luyện để từ bỏ mọi hình thức của cảm xúc để tuân theo mọi mệnh lệnh của Danzo mà không cần thắc mắc. Các thành viên của Root cũng có một phong ấn trên lưỡi của họ để ngăn chặn họ nói ra các thông tin về Danzo hay Root. Phong ấn này đảm bảo nếu họ rời bỏ tổ chức hay bị b̼ắ̼t̼ thì các thông tin về Root sẽ không bị tiết lộ. Trong suốt cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Pain vào Konoha, Danzo đã ra lệnh cho Root không được trợ giúp làng trong việc phòng thủ.

Đáng nói hơn, Anbu Root đã tham gia vào nhiều t̼ộ̼i̼ ̼á̼c̼ như giúp đỡ các thí nghiệm của Orochimaru, những việc liên quan đến vụ t̼h̼ả̼m̼ ̼s̼á̼t̼ gia tộc Uchiha và nhiều t̼ộ̼i̼ ̼á̼c̼ khác.

2. Làng Âm Thanh

Bên cạnh Akatsuki, đây là 7 tổ chức tội phạm có quy mô và ảnh hưởng lớn trong Naruto và Boruto - Ảnh 1.

Làng Âm Thanh là ngôi làng được Orochimaru thành lập, nhằm phục vụ cho mục đích t̼h̼í̼ ̼n̼g̼h̼i̼ệ̼m̼ của mình bằng cách tìm kiếm và b̼ắ̼t̼ giữ nhiều ninja từ khắp mọi nơi. Trong thực tế, làng Âm Thanh không hẳn là một ngôi làng, nó chỉ là một phòng t̼h̼í̼ ̼n̼g̼h̼i̼ệ̼m̼ khổng lồ đồng thời bao gồm nhiều căn cứ nhỏ nằm trải rác tên lãnh thổ của ngôi làng và vài quốc gia khác. Nhẫn giả của làng Âm Thanh có kỹ năng đa dạng, chủ yếu là kết quả của các cuộc t̼h̼í̼ ̼n̼g̼h̼i̼ệ̼m̼ trên cơ thể người của Orochimaru.

Đội Dosu, dưới sự ra lệnh của Orochimaru, đã tham gia kì thi Chuunin với nhiệm vụ “H̼ạ̼ ̼s̼á̼t̼ Uchiha Sasuke”. Nhưng mục đích thật sự của nhiệm vụ này là tạo điều kiện để Orochimaru đặt ấn chú tên người Sasuke và chiếm hữu sức mạnh của cậu. Sau đó, Orochimaru lợi dụng làng Cát để t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ làng Lá. Cuối cùng, tứ quái làng Âm Thanh đã tới làng Lá để mang Sasuke đi.

3. Akatsuki

Bên cạnh Akatsuki, đây là 7 tổ chức tội phạm có quy mô và ảnh hưởng lớn trong Naruto và Boruto - Ảnh 2.

Dù chỉ có chục thành viên nhưng sức ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của tổ chức Akatsuki đã rộng khắp toàn cầu, nổi tiếng với những vụ á̼m̼ ̼s̼á̼t̼, đ̼á̼n̼h̼ ̼b̼o̼m̼, b̼ắ̼t̼ cóc đ̼ò̼i̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ ̼c̼h̼u̼ộ̼c̼,̼ buôn bán v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼… và ẩn dấu nhiều bí mật khủng khiếp. Ngoài ra, Akatsuki (và gián tiếp là làng Âm Thanh thông qua Kabuto) là tổ chức đã châm ngòi cho cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ thế giới Ninja lần thứ tư.

4. Otsutsuki

Bên cạnh Akatsuki, đây là 7 tổ chức tội phạm có quy mô và ảnh hưởng lớn trong Naruto và Boruto - Ảnh 4.

Gia tộc Otsutsuki là một gia tộc cổ đại xuất phát từ một thế giới khác, họ đến Trái Đất cách đây khoảng 1000 năm trước. Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về nguồn gốc của gia tộc này, chỉ biết Otsutsuki có ảnh hưởng rất lớn và lâu dài đối với nhân loại, Kaguya Otsutsuki chính là thủy tổ của chakra, khởi đầu lịch sử của shinobi. Vì thế các thành viên của gia tộc này luôn tự xưng mình là các vị thần, họ luôn coi con người và những thứ khác chỉ là sinh vật hạ đẳng.

Gia tộc Otsutsuki đã du hành khắp các chiều không gian để tìm kiếm thần thụ, họ sẽ ăn trái của cây thần để nắm lấy chakra nhằm có được sức mạnh và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt các tộc nhân thuộc gia tộc này đều sở hữu đôi mắt Byakugan giúp họ có tầm nhìn 360° và khả năng nhìn thấy hệ thống luân chuyển chakra của bất kỳ ai cùng một số kỹ năng khác.

Trong series Boruto, các thành viên Otsutsuki thường xuất hiện với tư cách là nhân vật phản diện.

5. Tên c̼ư̼ớ̼p̼ Mujina

Bên cạnh Akatsuki, đây là 7 tổ chức tội phạm có quy mô và ảnh hưởng lớn trong Naruto và Boruto - Ảnh 5.

Trong Boruto chap 13, băng c̼ư̼ớ̼p̼ Mujina đã b̼ắ̼t̼ cóc Madoka Tentou – con trai của Lãnh chúa Hỏa Quốc Madoka Ikkyu, nhằm ép ngài thả toàn bộ số tội phạm trong lâu đài Hoozuki và số tiền chuộc là… 5 trăm triệu ryo. Đây được coi là 1 gia tài vô cùng khổng lồ.

Băng c̼ư̼ớ̼p̼ Mujina có phong cách hoạt động tương tự như Akatsuki, là một nhóm đ̼ộ̼c̼ ̼á̼c̼ bao gồm các ninja đào tẩu từ nhiều làng khác nhau, nhưng không mạnh bằng Akatsuki. Nhóm này do Shojoji dẫn đầu.

6. Băng đảng Byakuya

Bên cạnh Akatsuki, đây là 7 tổ chức tội phạm có quy mô và ảnh hưởng lớn trong Naruto và Boruto - Ảnh 6.

Byakuya Gang ban đầu là một nhóm giống như Robin Hood. Họ đ̼á̼n̼h̼ ̼c̼ắ̼p̼ chiếc mặt nạ đặc trưng của loài cú từ người giàu và đưa cho người nghèo. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Gekko, nhóm này đã đi vào con đường sai trái và chỉ t̼r̼ộ̼m̼ ̼c̼ắ̼p̼ để vơ vét của cải cho cá nhân.

7. Kara

Bên cạnh Akatsuki, đây là 7 tổ chức tội phạm có quy mô và ảnh hưởng lớn trong Naruto và Boruto - Ảnh 7.

Kara là một tổ chức mới được giới thiệu trong series Boruto và n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ không thua kém gì Akatsuki. Tổ chức Kara được chia ra thành hai nhóm hoạt động, nhóm nội bộ và nhóm ngoại bang. Nhóm nội bộ là các cấp lãnh đạo và ngoại bang là những kẻ hành động cho Kara.

Những thành viên Kara tự gọi mình là một Kusa (Nhẫn Giả). Tuy nhiên, Kusa không hoàn toàn giống như một Shinobi mà chúng ta biết qua truyện Naruto. Theo ghi chép của văn hóa Nhật bản thì Kusa là những chiến binh sinh ra từ thiên nhiên và ẩn mình trong tự nhiên, thông thạo sức mạnh của Goton no Jutsu (sức mạnh của 5 nguyên tố cơ bản).

Mục đích thực sự của nhóm này vẫn còn bí ẩn, nhưng theo tiết lộ từ Amado thì Jigen / Isshiki Otsutsuki – thủ lĩnh của Kara muốn trồng Thần Thụ.