Bí ẩn sức mạnh thực sự của Big Mom – Tứ Hoàng hùng mạnh bậc nhất trong One Piece

0
130

Nếu theo những giả thiết này thì có vẻ như Big Mom sẽ trở thành Tứ Hoàng hùng mạnh nhất trong One Piece một khi sức mạnh của bà ta hội tụ đủ các yếu tố cần thiết.

 Rất nhiều tình tiết của truyện đã được đưa ra để tiết lộ về sức mạnh của Big Mom nhưng có vẻ như hiện tại vẫn chưa ai hiểu rõ được sức mạnh của Big Mom có cơ chế hoạt động chính xác là như thế nào.


Hãy cùng nhau tìm hiểu xem sức mạnh của Big Mom là gì? Và tại sao người viết bài lại cho rằng nếu được tích trữ sức mạnh thêm một thời gian nữa thì Big Mom sẽ là Tứ Hoàng mạnh nhất trên thế giới?

Cội nguồn sức mạnh của Big Mom

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến chính là sức mạnh của Big Mom đến từ đâu? Bà ta đã ăn cho mình trái cây ác quỷ Soru Soru no Mi, cho phép mụ ta có thể thao túng được linh hồn của những kẻ khác, hút lấy linh hồn của đối thủ và cũng từ đó hút luôn cả chính tuổi thọ của họ nếu họ tỏ ra sợ hãi khi đứng trước Big Mom.

Sức mạnh bá đạo này đã cho phép Big Mom kiểm soát được cả hòn đảo Totto Land và bà ta bắt người dân trên đảo mỗi 6 tháng một lần phải nộp lại cho bà ta 1 tháng tuổi thọ như một cách thu thuế “bảo kê” tại nơi bà ta quản lý.

Không chỉ hút được linh hồn, Big Mom còn có thể bỏ linh hồn mà bà ta hút được vào các vật vô tri khác và biến chúng thành một tay sai đắc lực của mình.

Sức mạnh của Big Mom vẫn còn một bí mật ẩn giấu trong đó

Xét cho cùng thì nếu sức mạnh và năng lực của Big Mom chỉ có nhiêu đó thôi thì thật sự là quá lép vế. Do đó người viết bài xin mạn phép độc giả đưa ra giả thiết rằng Big Mom thực tế vẫn còn một tính năng khác trong việc điều khiển linh hồn chưa được bật mí. Đó chính là mụ ta có thể điều khiển được linh hồn cũng như giữ được năng lực của người sở hữu linh hồn đó trước khi c.h.ế.t.

Ví dụ cụ thể nhất chính là 3 homie (linh hồn) đặc biệt từng được tiết lộ là linh hồn của Big Mom phân tách ra: Prometheus, Zeus và Napoleon.
 Phải chăng 3 linh hồn bên cạnh Big Mom từng là các hải tặc có năng lực trái ác quỷ hùng mạnh.

Phải chăng 3 linh hồn bên cạnh Big Mom từng là các hải tặc có năng lực trái ác quỷ hùng mạnh.

Mỗi linh hồn này đều mang một năng lực đặc biệt như Prometheus mang hình dáng một mặt trời, có thể phun ra lửa, Zeus thì giống một đám mây có thể phóng ra mưa giông, sét giật, Napoleon là chiếc mũ mà Big Mom đội, có thể tham mưu cho Big Mom và đôi khi hóa thành một thanh kiếm.

Rất có thể đây chính là những hải tặc lừng danh từng sở hữu năng lực trái cây ác quỷ đặc biệt và đã bị Big Mom cướp hết tuổi thọ, bắt nhốt linh hồn lại. Sức mạnh của họ cũng theo đó mà được giữ lại để Big Mom tùy nghi sử dụng. Như vậy thì nếu để Big Mom hạ gục và lấy tuổi thọ của các nhân vật lẫy lừng khác, mụ ta sẽ có cả một đội quân lâu la toàn những hải tặc có năng lực ác quỷ hàng đầu thế giới. Như vậy thì càng để lâu, đội quân của Big Mom sẽ càng bành trướng nhanh hơn.

Phải chăng đây là thứ sức mạnh yếu đuối nhất trong Tứ Hoàng?

Nói về loại sức mạnh này thì có thể thấy rằng Big Mom là người yếu đuối nhất trong Tứ Hoàng nếu xét trong một cuộc đấu tay đôi bởi sức mạnh của bà ta cho phép hút lấy linh hồn (cả tuổi thọ) của kẻ yếu đuối, sợ hãi khi đứng trước bà ta. Mà các Tứ Hoàng khác thì chắc chắn chẳng ai sợ bà ta cả nên tác dụng này gần như là vô hiệu trong các cuộc đấu tay đôi.
 Việc hút linh hồn gần như là vô dụng với Tứ Hoàng hay các hải tặc có tinh thần thép khác.

Việc hút linh hồn gần như là vô dụng với Tứ Hoàng hay các hải tặc có tinh thần thép khác.

Tiếp theo nữa thì đội quân linh hồn của bà ta xét cho cùng cũng chỉ là đám lâu la, đông về số lượng chứ nếu đem ra để đánh nhau với một Tứ Hoàng như Kaido hay Shank thì chắc cũng chẳng thể chịu nổi một cú đấm của họ đâu. Vậy cội nguồn sức mạnh của Big Mom là từ đâu mà người phụ nữ to béo này lại có thể đứng ngang với các Tứ Hoàng khác như vậy?

Thêm một tính năng khác về sức mạnh của Big Mom

Bạn có để ý rằng tại sao việc rút linh hồn trong truyện lại luôn được tác giả nhắc thêm rằng họ đã bị rút đi tuổi thọ bao nhiêu năm hay không? Phải chăng đây là lời gợi ý cho việc Big Mom lấy đi tuổi thọ của người khác và cũng từ đó có thể củng cố cho tuổi thọ của chính mình.
 Chiếc rương chứa thuốc tăng lực của đảo người cá

Chiếc rương chứa thuốc tăng lực của đảo người cá

Đó là lý do cho việc mụ ta bắt mỗi người dân trên đảo Totto Land phải nộp tuổi thọ cho mình khi sống dưới sự bảo vệ của Big Mom.

Và mụ ta từng yêu cầu đảo người cá phải nộp lại cho mình chiếc rương Tamatebako, báu vật được tiết lộ là chứa thứ “thần dược” cho phép người sử dụng có được sức mạnh khủng khiếp nhưng đổi lại tuổi thọ sẽ bị giảm và già đi rất nhanh. Đó là tác dụng phụ của việc dùng thuốc, còn sức mạnh thì người sử dụng sẽ được tăng lên rất nhiều lần.
 Tác dụng phụ của việc già đi sẽ không còn nữa nếu Big Mom thao túng được tuổi thọ con người.

Tác dụng phụ của việc già đi sẽ không còn nữa nếu Big Mom thao túng được tuổi thọ con người.

Nhắc đến tác dụng phụ này thì nếu Big Mom thao túng được tuổi thọ của mình, chắc chắn đây sẽ không phải là vấn đề đối với mụ ta. Và như vậy thì mụ ta có thể đạt được sức mạnh gấp 5-10 lần so với hiện tại, đủ để đập tan cả các Tứ Hoàng khác trong các trận đối đầu tay đôi.