C̼á̼c̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼P̼h̼i̼ ̼N̼h̼u̼n̼g̼ ̼t̼h̼ấ̼p̼ ̼t̼h̼ỏ̼m̼,̼ ̼c̼ầ̼u̼ ̼n̼g̼u̼y̼ệ̼n̼ ̼c̼h̼o̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼k̼h̼o̼ẻ̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ẹ̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼a̼i̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼x̼ó̼t̼ ̼x̼a̼

0
166

Tuổi U50, Phi Nhung một mình nuôi dưỡng 23 người con. Đến nay cô vẫn tích cực chiến đấu mạnh mẽ không chỉ cho bản thân mà vì cả những người con nuôi.

Sau gần 1 thập kỉ nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi ở chùa. hiện tại Phi Nhung có 23 người con đủ mọi độ tuổi. Trước tình hình sức khoẻ của mẹ, các con của cô đều rất lo lắng khi không thể liên lạc, thấp thỏm ngóng tin về tình hình sức khỏe của cô qua người thân.

Không chỉ là ca sĩ, Phi Nhung còn là mẹ của 23 người con. (Ảnh: FBNV)

Phi Nhung là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng sâu rộng đến khán giả trong nước lẫn hải ngoại. Thế nhưng hiện tại cô vẫn lẻ bóng một mình chăm sóc 23 người con. Mỗi ngày cô gần như dành toàn bộ quỹ thời gian để cho các bé mọi thứ tốt đẹp nhất. Trên trang cá nhân, con nuôi của Phi Nhung lo lắng trước tình trạng của nữ ca sĩ. Cậu gần như không nén được nước mắt và viết những dòng tâm tư đến người mẹ nuôi.

Con trai nữ ca sĩ chia sẻ: “Nhật kí… Đối với con mẹ luôn là số 1 là người mẹ tuyệt vời. Mẹ biết con là đứa con trai rất dễ sợ mà hay khóc. Con lại sợ đủ thứ. Nhưng lúc nào mẹ cũng dạy con là con trai là phải mạnh mẽ để bảo vệ mẹ chứ. Mẹ nhớ lời hứa của con lúc trước không? Con bảo con sẽ mua xe để chở mẹ đi chơi á mẹ nhớ không? Nên mẹ phải mau khỏe lại để con chở mẹ đi chơi. Mẹ còn nhớ câu nói không? Không có mẹ ai nuôi con. Con thành thật xin lỗi mẹ nhiều. Khi mẹ bệnh con lại không thăm mẹ thế này. Mấy nay con cảm thấy lo lắng. Gọi cho mẹ không bắt máy. Nhiều lúc con bật khóc.

Cậu bé vô cùng lo lắng về tình hình sức khoẻ của mẹ và ân hận về những điều khiến Phi Nhung buồn lòng trong quá khứ. (Ảnh: FBNV)

Đối với con mẹ là tri thức là sức sống của con. Những lúc bị la, con lại khóc mẹ lại bênh vực con. Mẹ luôn la con không đeo khẩu trang vô sao không lo cho sức khỏe của mình. Những ngày con nghỉ học mẹ la sao không đi học lo cho tương lai của mình. Vậy mà con lại. Con xin lỗi mẹ những tháng ngày nông nổi.

Mẹ hãy tha thứ cho thằng con trai này. Con hứa sẽ sửa đổi bản thân. Mẹ hãy tha thứ cho thằng con trai này. Mẹ hãy khỏe mạnh để con mua xe chở mẹ đi chơi. Để sau này làm đám cưới cho con nữa chứ. Con xin mẹ hiền quan thế âm linh ứng phù hộ cho người mẹ thân yêu của con được tai qua nạn khỏi. Con thương mẹ con nhiều lắm”.

Cậu bé hỗ trợ mẹ nuôi trong các hoạt động từ thiện trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV)

Đọc những dòng chữ đầy tâm tình của người con trai lo lắng cho mẹ, khán giả vô cùng xúc động. Phi Nhung không muốn các con sống trong sự thiếu thốn tình cảm, vật chất. Cô luôn cố gắng nuôi dạy 23 người con nên người bằng đầy đủ sự thương yêu, chăm sóc. Nữ ca sĩ từng chia sẻ: “Cha mẹ đã bỏ rơi các con rồi mà giờ chẳng lẽ Phi Nhung lại bỏ thêm một lần nữa. Các con sinh ra đến giờ chỉ biết có mỗi Nhung, thế mà mẹ lại đi lấy chồng thì các con có còn niềm tin nào dành cho mẹ nữa”.

Dù nhận nuôi đông con nhưng nữ ca sĩ không để bé nào chịu thiệt thòi. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra nữ ca sĩ từng chia sẻ ấp ủ giấc mơ mở trường dành cho trẻ em mồ côi và các bé khiếm khuyết. “Tôi mong không còn nhìn thấy những đứa trẻ lang thang kiếm sống ngoài đường phố. Không còn phải nghe những tin tức về nạn bạo hành trẻ em”, Phi Nhung tâm sự.

Ngoài ra, con gái ruột Phi Nhung – Wendy Phạm hiện đang làm y tá tại Mỹ cũng hướng về Việt Nam theo dõi tình hình sức khoẻ của mẹ ruột. Cô vô cùng lo lắng, buồn bã. Wendy cùng người thân đã đi ô tô suốt 6 tiếng để đến nhà thờ cầu nguyện cho mẹ vượt qua bệnh tật.

Là y tá nhưng không thể chăm sóc cho mẹ khiến Wendy vô cùng đau lòng. (Ảnh: FBNV)

Tối 11/09, các nghệ sĩ Việt đã đồng lòng hướng về ca sĩ Phi Nhung, cầu mong đồng nghiệp tai qua nạn khỏi khi tình trạng sức khoẻ diễn biến nặng do nhiễm Covid-19. Mới đây, những thông tin từ người nhà của Phi Nhung thông báo tình trạng sức khoẻ của cô đã ổn định và có tiến triển tốt sau 2 ngày chuyển viện. Người hâm mộ cũng như đồng nghiệp luôn động viên tinh thần nữ ca sĩ, mong cô sẽ sớm bình phục.