Chap 1002 : Giải Mã Bí Ẩn Trong N̼h̼á̼t̼ ̼C̼h̼é̼m̼ Của Zoro Khiến Kaido “Xanh Mặt”

0
462

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem n̼h̼á̼t̼ ̼c̼h̼é̼m̼ đấy có gì đặc biệt mà khiến Kaido phải chủ động tránh lui vậy?

Trong chap 1002 mới nhất, Zoro đã lên kế hoạch t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ Kaido bằng một chiêu kiếm vô cùng mạnh mẽ. Đây là lần đâu tiên Kaido đã phải chủ động né tránh trước một đ̼ò̼n̼ ̼đ̼á̼n̼h̼ từ những Siêu Tân Tinh, vì Big Mom đã cảnh báo ông ta về sự n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ ẩn giấu trong chiêu kiếm đó. Vậy tuyệt kĩ mà Zoro đã dùng đó có gì đặc biệt khiến Kaido và Big Mom phải dè chừng như vậy?

Chiêu thức Zoro đã dùng là chiêu thức Ryuma từng dùng để h̼ạ̼ ̼g̼ụ̼c̼ một con rồng

Ryuma là một Samurai huyền thoại tại Wano, được mệnh danh là Thần Kiếm và đã từng xuất hiện trong tuyển tập truyện ngắn Monster của Oda trước khi Oda bắt đầu câu chuyện trong One Piece. Tuyệt chiêu mà Zoro đã dùng, Phi Long Hỏa Diễm (Hiryu: Kaen), chính là mô phỏng theo khung cảnh Ryuma đang c̼h̼é̼m̼ ̼đ̼ầ̼u̼ một con rồng lúc anh đi chu du quanh vương quốc của mình.

One Piece chap 1002 : Giải mã bí ẩn trong nhát chém của Zoro khiến Kaido xanh mặt - Ảnh 1.

Zoro đã từng dùng chiêu kiếm này để đ̼á̼n̼h̼ ̼b̼ạ̼i Ryuma

Trong chap 467, Zoro đã có một trận chiến với thân x̼á̼c̼ của Ryuma, lúc này đã hoàn toàn không còn nhớ gì về quá khứ của mình. Nhận thấy nếu c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với thanh Thu Thủy trong tay Ryuma quá lâu, Ryuma có thể p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼ toàn bộ những thanh kiếm của Zoro lúc đó, bao gồm Wado Ichimonji và Kitetsu Đệ Tam. Do đó, Zoro quyết định phân thắng bại với Ryuma trong một đ̼ò̼n̼ quyết định bằng chiêu Phi Long Hỏa Diễm. Bóng dáng con rồng hiện lên khi Zoro chuẩn bị ra đ̼ò̼n̼ chính là hình dáng mô phỏng theo con rồng mà Ryuma đã từng t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ năm xưa. Sau đó, Zoro đ̼ã̼ ̼c̼h̼é̼m̼ ̼R̼y̼u̼m̼a̼ ̼b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼n̼ặ̼n̼g̼ ̼ở̼ ̼n̼g̼ự̼c̼. Điều này cho thấy chiêu thức thuộc Nhất Kiếm Phái này của Zoro mạnh mẽ đến mức nào.

One Piece chap 1002 : Giải mã bí ẩn trong nhát chém của Zoro khiến Kaido xanh mặt - Ảnh 2.

Enma đã biến thành Hắc Kiếm trong khoảnh khắc

Sau khi bật nhảy lên cao, Zoro đã dồn một lượng lớn Haki vào thanh Enma trên tay mình, khiến nó trở nên đen kịt và toa ra một vùng hào quang màu sậm xung quanh thân kiếm. Việc sử dụng một lượng lớn Haki trong thời gian ngắn đã khiến Zoro tỏ ra mệt mỏi ngay sau đó, nhưng cũng khiến chiêu kiếm này trở nên vô cùng mạnh mẽ và đã khiến Big Mom lẫn Kaido cảm thấy n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼, buộc phải chủ động né tránh khỏi nó.

One Piece chap 1002 : Giải mã bí ẩn trong nhát chém của Zoro khiến Kaido xanh mặt - Ảnh 3.

Việc Oda cho Zoro sử dụng chiêu này để t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ Kaido đang ở dạng rồng như ý muốn lặp ý chí của Ryuma ngày xưa, khi Ryuma từng chém bay đầu một con rồng để bảo vệ dân làng ở vương quốc mình. Kaido hiện tại cũng đang khiến dân chúng Wano vô cùng khổ sở, như vậy đây liệu có phải là một “hint” cho việc Zoro thực sự sẽ c̼h̼é̼m̼ ̼đ̼ầ̼u̼ Kaido như anh từng tuyên bố trước đây không lâu?