Chap 1002 One Piece: Tại Sao Big Mom Có ​​Thể Nhận Ra Sự N̼g̼u̼y̼ ̼H̼i̼ể̼m̼ Từ Đòn Tấn Công Bằng Enma Của Zoro?

0
2280

Chứng kiến chiêu nhất kiếm của Kaido chuẩn bị tấn công Kaido, Big Mom thậm chí còn nhận ra rằng thanh kiếm Enma rất n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼.

Một trong những khoảnh khắc thú vị trong One Piece chap 1002 là khi Zoro có cơ hội t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼Kaido, nhưng đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼  của anh lại bị trượt.

Dù vậy, Kaido vẫn có thể cảm nhận được sự hiện diện của Kozuki Oden trong Enma – thanh kiếm mà Zoro đang sử dụng và tỏ ra khá là k̼i̼n̼h̼ ̼n̼g̼ạ̼c̼. Đặc biệt hơn, Big Mom dường như cũng cảm nhận được sự n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ từ thanh kiếm mà Zoro đang dùng.

1. Big Mom cảnh báo Kaido

One Piece 1002: Tại sao Big Mom có ​​thể nhận ra sự nguy hiểm từ đòn tấn công bằng Enma của Zoro? - Ảnh 1.

Khi Zoro chuẩn bị t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼ bằng Enma với tuyệt kĩ nhất kiếm, Big Mom ngay lập tức cảnh báo Kaido rằng đó không phải là chiêu kiếm bình thường, mau tránh đi. Thú vị là Kaido dường như không nhận ra rằng Zoro đang sử dụng thanh kiếm từng khiến hắn b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ở trong quá khứ. Kaido chỉ tự hỏi tại sao thanh kiếm lại có sự hiện diện của Oden trong đó.

Nhưng đáng chú ý ở chỗ, đây hẳn là lần đầu tiên Big Mom nhìn thấy thanh kiếm Enma – thứ mà Kozuki Oden từng sử dụng. Oden dường như chưa bao giờ liên quan đến Big Mom, đặc biệt là vì nhóm của Roger đã có bản sao chép Poneglyph của Big Mom khi họ đi thuyền với Oden. Do đó, thật thú vị khi thấy ngay cả Big Mom cũng nhận ra rằng thanh kiếm Enma và nhát c̼h̼é̼m̼ của Zoro rất n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼.

2. Làm thế nào mà Big Mom nhận ra sự n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ từ nhát c̼h̼é̼m̼ của Zoro?

One Piece 1002: Tại sao Big Mom có ​​thể nhận ra sự nguy hiểm từ đòn tấn công bằng Enma của Zoro? - Ảnh 2.

Có lẽ một trong những lý do khiến Big Mom có ​​thể cảm nhận được sự n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ của Enma là từ bản năng c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ của bà ta. Big Mom là một chiến binh giàu kinh nghiệm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mụ có thể nhận ra mối n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ từ kẻ thù của mình.

Nhìn cách mà cú c̼h̼é̼m̼ của Zoro có thể cắt đứt một bên sừng đầu lâu quỷ của Onigashima, tôi nghi ngờ rằng nếu đòn đó trúng đích, Kaido có thể b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼. Nếu Kaido có thể b̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ bởi nó hay đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼ đó có thể cắt đứt Big Mom, cơ thể của Big Mom chắc cũng sẽ chảy m̼á̼u̼. Tuy nhiên, Big Mom cũng thành thạo Kenbunshoku Haki. Lúc đó, Big Mom trông có vẻ bình tĩnh, không nổi cơn t̼h̼ị̼n̼h̼ ̼n̼ộ̼ như ở phần cuối của cốt truyện Whole Cake Island nên có thể thấy được sự n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ từ đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼ đó. Vì vậy, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Zoro mạnh như thế nào.

Nhưng không thể loại trừ một yếu tố khác là Big Mom thực sự là một người sử dụng kiếm. Bà ta có thể c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ tay đôi và một trong những v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ của bà ta là Napoléon – một chiếc mũ có thể biến thành kiếm. Có lẽ chính kiến ​​thức về kiếm thuật đã khiến mụ nhận ra Enma rất n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼. Khả năng nhỏ hơn là Big Mom có ​​thể cảm nhận được “linh hồn” của Enma để bà nhận ra v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼. Đặc biệt là vì sau đó Kaido đã bình luận về việc Enma có sự hiện diện của Oden trong lưỡi kiếm.

3. Big Mom đã h̼ạ̼ ̼g̼ụ̼c̼ hai người trong chương 1002

One Piece 1002: Tại sao Big Mom có ​​thể nhận ra sự nguy hiểm từ đòn tấn công bằng Enma của Zoro? - Ảnh 3.

Ngoài việc nhận ra sự n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ từ đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼ bằng Enma của Zoro, Big Mom còn thể hiện sức mạnh của mình trong chương 1002 bằng cách sử dụng thế đứng của Indra.

Big Mom sử dụng Zeus mà bà lấy lại được để phóng tia chớp t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼ đối thủ. Hai người trong số Thế Hệ Tồi Tệ Nhất không phải là thuyền trưởng – Zoro và Killer đã bị sét đánh trong chương này. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Zoro và Killer đã kết thúc. Tôi chắc chắn sau này họ vẫn sẽ quay trở lại t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ Kaido.

Luffy cũng bị trúng tia sét, nhưng cơ thể cao su của cậu lại miễn nhiễm với sét, giống như khi c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với Enel. Nhưng nó cũng cho thấy rằng Zeus thực sự phải bị xử lý. Có lẽ Nami nên tới nóc nhà càng sớm càng tốt để giúp điều khiển thời tiết và sấm chớp, bảo vệ mọi người khỏi đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼ như thảm họa thiên nhiên của Big Mom.