Chap 1006 OnePiece: Tiết Lộ Lý Do Vì Sao Kaido Và Orochi Lại Nhắm Vào Vegapunk

0
225

Theo Orochi, lần tới nếu CP0 muốn mua v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ từ chỗ hắn thì phải mang Vegapunk thậm chí là chiến hạm đến đổi.

One Piece chap 1006 là một chap đệm để Oda triển khai những kế hoạch dài hơi sắp tới của mình. Do đó, ông đã “giấu” khá nhiều những chi tiết nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để giúp độc giả dần dần vén bức màn bí ẩn tại Wano trong tương lai. Trong bài này, tôi sẽ giải thích cho các bạn lý do vì sao Orochi từ đầu lại đặc biệt nhắc đến Vegapunk khi trò chuyện với nhóm CP0. Giờ chúng ta hãy cùng bắt đầu nhé!

One Piece chap 1006: Tiết lộ lý do vì sao Kaido và Orochi lại nhắm vào Vegapunk - Ảnh 1.

Mở màn One Piece chap 1006 vẫn là màn t̼r̼u̼y̼ ̼đ̼u̼ổ̼i̼ nhóm Yamato và Momonosuke được vẽ nối tiếp theo phần cuối của chap 1005. Sau khi Yamato t̼i̼ê̼u̼ ̼h̼u̼ỷ̼ con chuột máy, Bao Huang đã mất dấu của Yamato trong đôi chút, tuy nhiên cô ả đã nhanh chóng bắt kịp được màn di chuyển của họ chỉ sau đó vài ô truyện.

One Piece chap 1006: Tiết lộ lý do vì sao Kaido và Orochi lại nhắm vào Vegapunk - Ảnh 2.

Đây là một chi tiết vô cùng quan trọng. Có rất nhiều điều đáng nói về khung tranh này. Đầu tiên, chính là cách mà Bao Huang đang theo dõi Yamato. Nếu các bạn còn nhớ về sự tồn tại của những sinh vật có tên gọi là Pacifista, chắc hẳn các bạn đều nhận ra sự tương đồng giữa hai cảnh dưới đây, khi năng lực nhận dạng khuôn mặt có khả năng chỉ mặt gọi tên một đối tượng cụ thể kèm theo thông tin cá nhân của người đó.

One Piece chap 1006: Tiết lộ lý do vì sao Kaido và Orochi lại nhắm vào Vegapunk - Ảnh 3.

Thứ nhất, rõ ràng, đây là một năng lực đến từ khoa học kỹ thuật chứ không liên quan gì đến năng lực t̼r̼á̼i̼ ̼á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ như chúng ta từng dự đoán ban đầu. Theo cách mà bóng dáng của Momo hiện lên đằng sau lớp áo của Yamato, năng lực này dường như có khả năng “nhìn xuyên vật thể”, có thể là radar tầm nhiệt. Đồng nghĩa với việc khi cần thiết Bao Huang hoàn toàn có thể nhìn xuyên tường để t̼r̼u̼y̼ ̼đ̼u̼ổ̼i̼ mà mục tiêu không có cách nào tránh thoát. Tuy nhiên việc Bao Huang không thường xuyên sử dụng năng lực này mà chỉ dùng khi mất dấu Yamato cho thấy năng lực này vẫn có những sự đánh đổi nhất định, hoặc tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Thứ hai, Bao Huang là Gifters Sóc Bay như đã tiết lộ. Hiện cô đang đang giữ chức giám sát camera toàn đảo. Điều này đồng nghĩa với việc Usopp và Tama hoàn toàn có thể k̼h̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼ế̼ Bao Huang trở thành quân phe ta và vô hiệu hoá toàn bộ hệ thống an ninh trên đảo. Nếu bí ẩn hơn chút, Tama cũng hoàn toàn có thể âm thầm tìm cơ hội khống chế Bao Huang, sau đó thông qua Bao Huang truyền đi những thông tin giả mạo theo ý muốn của phe mình.

Tuy nhiên hiện nay chúng ta vẫn chưa rõ cơ chế hoạt động của năng lực giám sát này, bản thân Bao Huang đóng vai trò gì trong hệ thống. Nếu Bao Huang tương tự như vị trí đầu não, giám sát toàn bộ thì vai trò của cô là vô cùng quan trọng, vì không thể thay thế hay chiếm quyền điều khiển. Nếu cô đơn giản chỉ là một người “đọc camera sau đó nói lại”, thì việc khống chế cô cũng không mang lại nhiều ý nghĩa. Tôi vẫn nghiêng về tình huống đầu hơn vì Oda đang cố gắng tạo lợi thế cho Luffy một cách hợp lý và Tama là một điểm yếu có thể lợi dụng nhất tính tới thời điểm hiện tại, mà tôi cho rằng hoàn toàn có thể triển khai trong tương lai.

One Piece chap 1006: Tiết lộ lý do vì sao Kaido và Orochi lại nhắm vào Vegapunk - Ảnh 4.

Bao Huang có đuôi của Gifters

Thứ ba, thông qua cách Oda vẽ tầm nhìn có nhiều tương đồng với Pacifista, cũng như khả năng nhận diện được thân phận của đối tượng, có vẻ như Kaido đã chiếm được nhiều loại công nghệ đặc biệt của Hải Quân thông qua quá trình buôn bán vũ khí với CP0 và Thiên Long Nhân. Như vậy cũng dễ hiểu khi Orochi lại nhắm đến Vegapunk trong quá trình trao đổi với những tên CP0 mà chúng ta đã từng thấy ở khoảng vài chục chap trước. Việc Hải Quân hoạt động phục vụ cho những Thiên Long Nhân và những đặc quyền mà Thiên Long Nhân có thì chuyện bọn chúng lấy được những công nghệ siêu phàm do Vegapunk phát minh ra sau đó bán cho phe Kaido để đổi lấy vũ khí cũng không có gì là quá kỳ lạ.

Thật may mắn là cho đến giờ chúng ta chỉ mới nhìn thấy công nghệ nhân tạo này hoạt động trên những sinh vật tương đối vô hại và các hoạt động giám sát trên Onigashima. Nhưng có lẽ cũng chính vì thế mà Kaido đang tham vọng hơn nữa khi muốn kiểm soát Vegapunk trong tay mình. Nếu băng Mũ Rơm có thể đạt được nó thông qua kiểm soát Bao Huang, đây sẽ là một con bài quan trọng cho sự thắng lợi sắp tới mà tôi mong là Tama cùng Usopp có thể làm được.