Gia đình gồm 5 người này đã chi hẳn 3 tỷ đồng để đóng băng cơ thể mình sau khi chết, hy vọng được hồi sinh trong tương lai.

Một gia đình đến từ Wisconsin (Mỹ) gồm 5 người: ông Dennis Kowalski, bà Maria cùng 3 người con trai lần lượt là Jacob, 19 tuổi, Danny, 17 tuổi, James 16 tuổi đã cùng nhau ký hợp đồng đóng băng cơ thể sau khi chết.

Vợ chồng Dennis Kowalski và Maria…

… cùng 3 người con trai Jacob, 19 tuổi, Danny, 17 tuổi, James 16 tuổi.

Sở dĩ có hành động lạ lùng này bởi họ tin rằng, mình có cơ hội được hồi sinh trong tương lai, khi khoa học công nghệ phát triển.

Viện Cryonics sẽ là nơi bảo quản cơ thể được đóng băng bằng khí ni tơ lỏng của khách hàng hay còn gọi là phương pháp Cryonics. Chuyên viên y tế đồng thời là Chủ tịch của Viện Cryonics, ông Dennis Kowalski cho biết, việc đóng băng cơ thể ngay sau khi chết có thể cho con người cơ hội tái sinh lần nữa.

Quá trình đóng băng sẽ được thực hiện ngay sau khi một người chính thức được xem là đã chết. Ban đầu, thi thể sẽ được cho vào bình chứa đầy đá để làm lạnh, sau đó chuyển đến trụ sở chính của Viện Cryonics ở Michigan. Máu và dịch cơ thể được rút hết ra, sau đó bơm chất lỏng bảo vệ nội tạng vào thay thế rồi bảo quản trong buồng kín làm mát, cuối cùng là đưa đến kho chứa đặc biệt.

Cơ thể người được đóng băng sau khi chết với hy vọng được tái sinh trong tương lai

Toàn bộ quá trình này tiêu tốn 28.000 USD (khoảng 640 triệu đồng), nghĩa là ông bà Dennis Kowalski sẽ phải chi một khoản khoảng hơn 3 tỷ đồng để đóng băng cơ thể cả gia đình.

Hiện nay, trung tâm đã nhận bảo quản 160 cơ thể người, 100 cơ thể động vật, 1000 mẫu mô và hơn 2000 người trên khắp thế giới đã đăng ký bảo quản sau khi chết tại đây.

Các thùng nitơ lỏng để bảo quản thi thể người sau khi chết

Trong tương lai, y học hiện đại sẽ có bước tiến mới, những phương pháp có thể chữa trị được bệnh hiểm nghèo mà hiện nay các bác sĩ phải bó tay.

Quá trình Cryonics sẽ khiến quá trình phân rã vật lý của cơ thể người đều dừng lại và bảo quản các mô, các cơ quan, bộ não với trí nhớ và tính cách của con người một cách hoàn hảo nhất có thể.

Một số ngôi sao nổi tiếng như Britney Spears, Simon Cowell và Larry King cũng tham gia đăng ký dịch vụ trên với hy vọng một ngày nào đó sẽ có cơ hội tái sinh sau khi qua đời.

Cho không anh xe ôm cái ngàn vàng, “lâm trận” xong thì anh mới thỏ thẻ: “Chạy xe cả ngày không đủ mua bao cao su em ạ nên lúc nãy anh không dùng đâu”

Chắc anh ngạc nhiên lắm nhỉ? Ấy thế mà là sự thật đấy…năm nay tôi đã 34 tuổi rồi…nhưng tôi vẫn còn trinh. Nghe lũ bạn tôi bảo mùi đàn ông tuyệt lắm…anh cho tôi thử xem nó như nào nhé.

Xinh đẹp, giỏi giang lại có một công việc ổn định ai nhìn vào cũng đoán chắc Vi đã có chồng con đầy đủ. Vậy nhưng sự thật thì năm nay đã 34 tuổi nhưng Vi vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai, nhiều khi cô nghĩ có lẽ đàn ông nghĩ nghĩ phụ nữ hoàn hảo như cô đã có bạn trai rồi gia đình nên cũng không tán tỉnh. Ở độ tuổi mà bạn bè trang lứa đều đã 1 nách hai con mà mình vẫn lẻ bóng thì đúng là khổ vô cùng. Đi đâu người ta cũng gọi là gái ế, đã thế mỗi lần bố mẹ gọi điện lên là y như rằng đều giục Vi nhanh nhanh cưới chồng.

– Con Hoa nhà bà Sáu học cùng lớp với mày nó vừa sinh đứa thứ 3 rồi đấy. Thế mà mày thì vẫn không có gì…liệu mà tìm thằng rồi cưới đi chứ?? Mày định để mẹ mày chết mà không nhắm mắt đấy à??

– Con biết rồi. Mẹ cứ để từ từ rồi con dắt bạn trai về ra mắt phát là cưới luôn.

Nói thì nói nói thế chứ Vi cũng không biết xoay xở như nào, người ta yêu nhau 4, 5 năm mới kết hôn..đằng nào cô đã 34 tuổi rồi thì lấy đâu ra thời gian mà tìm hiểu hẹn hò. Lắm lúc bất lực quá thì Vi phó mặc cho số phận và xác định mình ế đến tận già.

Hôm đi họp lớp thấy đứa nào cũng dắt theo chồng con mà Vi xấu hổ chỉ muốn có lỗ đất nẻ để chui vào. Đã nấp vào một chỗ để không ai nhìn thấy thế mà lũ bạn của cô cũng kéo ra cho bằng được.

ngat1-blogtamsuvn1( ảnh minh họa )

– Khiếp cái con này nhé. Mày 34 tuổi rồi mà vẫn chưa cho bọn tao ăn cỗ à?? Con tao năm nay vào lớp 1 rồi đấy.

– Vội gì chứ?? Cứ chờ duyên thôi.

– Cái gì mà duyên với số. Mày cứ ra đường rồi lừa một thằng vào nhà nghỉ “ấy” phát có bồ thì chúng nó phải cưới ngay. Nhìn mày thế này..chắc chưa biết mùi đàn ông là thế nào chứ gì??

– Mùi….mùi đàn ông á??

– Đúng là ngố thật mà. Lấy chồng nhanh đi…có đàn ông vào cái là khác ngay.

Thế là cả buổi đó Vi vừa xấu hổ lại vừa hậm hực vì cái chuyện ế của mình, chẳng thế mà lúc đó cô uống tận 20 chén rượu. Đến khi say ngà ngà thì Vi lại đi lang thang…đúng cái lúc đó đường phố vắng vẻ thì Vi nhìn thấy có anh xe ôm đúng gần đấy. Vốn nhát trai lắm thế mà chẳng hiểu sao lúc đó nghĩ đến con bạn bảo “mùi” đàn ông sướng lắm nên Vi đánh liều.

– Này, anh chạy xe ôm đúng không??

– Đúng rồi, cô về đâu tôi chở. Hôm nay ế khách quá…coi như cô mở hàng đi.

blogtamsu( ảnh minh họa )

– Mở hàng cái gì lúc 11 giờ đêm này nữa. Tôi có việc khác nhờ anh hay hơn….tôi hỏi thật nhé. Anh có vợ chưa?? Chưa có thì tôi cho anh cái ngàn vàng đấy….

– Cái ngàn vàng á??

– Chắc anh ngạc nhiên lắm nhỉ?? Ấy thế mà là sự thật đấy…năm nay tôi đã 34 tuổi rồi…nhưng tôi vẫn còn trinh. Nghe lũ bạn tôi bảo mùi đàn ông tuyệt lắm…anh cho tôi thử xem nó như nào nhé.

Thấy Vi nhiệt tình như vậy nên anh xe ôm cũng gật đầu đồng ý, và thế là hai người kéo nhau vào nhà nghỉ gần đó. Vừa đóng cửa lại Vi và anh xe ôm lao vào nhau ôm hôn ngấu nghiến, Vi vừa thở vừa hổn hển nhìn anh xe ôm…

– Đúng là cảm giác thích thật…

Cứ tưởng thế là có đêm ân ái mặn nồng vậy nhưng đến khi xong chuyện thì anh xe ôm bỗng nhìn Vi rồi thỏ thẻ.

– Thôi chết rồi…Anh chạy xe cả ngày ế quá nên không đủ tiền mua bao cao su.

– Không dùng “bảo hộ” á?? Thế này giờ chúng ta….không xong rồi bắt đền anh đấy. Tôi chỉ dâng hiến cái ngàn vàng thôi…chứ đâu có ý định mang thai cơ chứ??

– Vậy thì anh cưới em là được chứ gì?? Đằng nào em cũng nói mình gái ế còn gì….vậy thì mình cưới nhau đi.

– Cưới á?? Nhưng anh và tôi còn chưa biết.

– Thì mình sẽ hẹn hò…anh có bắt em cưới ngay đâu. Lấy anh nhé….

Và thế Vi ôm chầm lấy anh xe ôm, cô thật không ngờ duyên phận của mình lại đến kỳ lạ và thú vị như thế.

An Vy / Thể thao Xã hội