Chồng nữ giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng lên tiếng

0
37

Ông nội bé gái lên tiếng “lật tẩy” vụ cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau: Uống nhiều lần rồi

Thông tin mới nhất vụ cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau vì nói chuyện riêng.

Đó là lời chia sẻ đầy đau xót của ông nội cháu bé Ph.A, học sinh bị cô giáo bắt uống nước giặt giẻ lau bảng vì nói chuyện riêng trong lớp. Theo ông nội bé Ph.A. cháu kể với ông là mình bị cô phạt từ đầu năm học đến giờ.

Uống nước giặt giẻ lau bảng từ đầu năm học

Trao đổi với phóng viên PNVN chiều nay 5/4, ông Phạm Khắc Thảo – ông nội cháu P.A (xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) cho biết ông cảm thấy rất sốc trước hình phạt của cô giáo Minh Hương với cháu gái của mình.

Ông kể, sau khi sự việc vở lở, cháu ông mới thú nhận rằng mình đã bị cô Hương phạt kiểu này từ đầu năm học cho đến bây giờ. Điều này cũng được chính cô Hương thừa nhận với ông vào ngày 3/4 tại nhà ông khi đến trực tiếp xin lỗi gia đình về sự việc.

Bé P.A thuật lại hành động bị ép uống, súc miệng nước giặt giẻ lau bảng. Ảnh nguồn VTC News

“Cháu tôi quá sợ nên không dám nói với ai. Cho đến khi nghe bạn của cháu kể lại, tôi mới biết cháu mình bị phạt uống nước giặt giẻ từ lâu, ngay từ đầu năm học cho đến bây giờ. Khi đến xin lỗi tôi, cô Hương cũng nói với tôi đã phạt cháu tôi nhiều lần theo hình thức này” – ông Thảo buồn bã cho hay

Ông kể, khi hỏi chuyện, cháu ông mới nói rằng, đây là hình phạt được áp dụng cho học sinh trong lớp, nếu ai nói chuyện riêng, lớp trưởng sẽ ghi lại danh sách để đưa cho cô giáo phạt súc miệng nước giặt giẻ lau.

Ông không nắm rõ các bạn khác trong lớp có những ai bị phạt như cháu mình, nhưng chắc chắn P.A đã bị uống loại nước bẩn thỉu và độc hại này nhiều lần.

Cũng theo ông Phạm Khắc Thảo, khi đến xin lỗi gia đình, cô Hương chỉ xin lỗi bằng lời. Cô giáo này bảo với ông là đã xử sự không đúng mực, một phần do bức xúc chuyện cá nhân gia đình. “Tuy nhiên tôi bảo là nếu cô xin lỗi miệng thì tôi không nghe, cô phải viết giấy. Cô Hương đã từ chối đề nghị của tôi” – ông Thảo thông tin thêm.

“Sự việc xảy ra rất đáng tiếc, dù cháu vẫn đi học bình thường nhưng tôi biết là cháu vẫn sợ và ám ảnh. Về nhà ngoan lắm, đi học cũng vậy, chỉ mỗi tội là hay nói chuyện riêng trong lớp. Khi cô giáo đến xin lỗi, tôi nói là gia đình tôi bỏ qua cho hành động của cô, không hề muốn làm to chuyện vì không muốn một cá nhân làm ảnh hưởng đến cả tập thể. Việc xử lý vi phạm cô ấy như thế nào, tôi bảo là do nhà trường quyết định, tôi xin phép không can dự” – ông nói.

Chồng nữ giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng lên tiếng

Trường tiểu học An Đồng nơi cháu Phương A. bị ép uống nước giẻ lau bảng.Trường tiểu học An Đồng nơi cháu Phương A. bị ép uống nước giẻ lau bảng.

Chiều 5/4, Ban giám hiệu Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (chủ nhiệm lớp 3A5).

Quyết định được đưa sau khi ngành chức năng huyện này tiến hành kiểm tra, xác định cô Hương có hành vi ép học sinh uống nước giẻ lau bảng .

Bản thân nữ giáo viên sinh năm 1993 cũng thừa nhận hành vi sai trái này.

Liên lạc với chị Hương qua điện thoại, chồng của cựu giáo viên nghe máy. Anh cho hay tâm lý vợ mình không ổn định nên không muốn tiếp báo chí.

“Việc xảy ra rất nhạy cảm nên mong muốn mọi người thông cảm. Sự việc đã xảy ra rồi, còn bên gia đình tôi như thế đã xong hết rồi“, chồng chị Hương chia sẻ.

Cũng trong chiều này, thông tin về tình trạng sức khoẻ của cháu nội, bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi), cho hay hiện tại sức khoẻ của bé  Phương A. đã ổn định. Sáng mai, gia đình dự kiến sẽ đưa bé đi kiểm tra sức khoẻ.

Cháu Phương A. thuật lại việc bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng.Cháu Phương A. thuật lại việc bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng.

“Giờ thì chưa biết tình trạng sức khoẻ của cháu có bị ảnh hưởng gì không. Nước từ giẻ lau bảng rất bẩn và độc hại, cháu uống có thể đã ngấm vào người dễ phát sinh bệnh. Mai gia đình sẽ đưa cháu đến viện để khám cho yên tâm…” – bà Làn cho hay.

Gia đình mong muốn Phương A. có được điều kiện học hành tốt nhất. Chúng tôi luôn động viên để cháu không ảnh hưởng gì về tâm lý.

Gia đình mong các cơ quan báo chí thông tin rộng rãi sự việc để không còn học sinh nào rơi vào hoàn cảnh giống cháu Phương A.

Trước đó, gia đình em Phạm Phương A. (học sinh lớp 3A5) được một số học sinh cùng lớp cho biết, em này vừa bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng hình thức cho vắt nước giặt giẻ lau bảng bắt uống .

Gia đình sau đó gặng hỏi thì Phương A. mới kể lại và cho biết sự việc đã xảy ra từ nhiều ngày trước đó nhưng em không dám kể với gia đình.

Quá bức xúc, gia đình cháu Phương A. đã đến phản ánh với hiệu trưởng.

Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Bảo đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương tường trình lại sự việc.

Theo cô Hương tường trình, trong giờ học do Phương A. có nói chuyện riệng và vì nóng giận nên cô đã bảo lớp trưởng vắt nước giặt giẻ lau bảng rồi bắt em học sinh này uống để phạt.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, tốt nghiệp Đại học kinh tế và có văn bằng 2 hệ Đại học Sư phạm tiểu học do Trường ĐH Hải Phòng cấp.

Lãnh đạo Phòng GD – ĐT huyện An Dương xác nhận, chị Hương là con của bà Tạ Thị Ng. (Phó phòng Giáo dục huyện).

Comments

comments