Chương 1000 Đã Cận Kề, Hãy Điểm Qua Những Arc Post Time-Skip Được Đánh Giá Cao Nhất Trong One Piece. One Piece

0
86

Cùng điểm qua 7 arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece nhé!

Sau sự kiện nhóm Mũ Rơm bị c.h.i.a c.ắ.t ra mỗi người một hướng và trận chiến hoành tráng ở tổng bộ Hải quân, thì One Piece đã thực hiện time-skip với thời gian là 2 năm. Trong khoảng thời gian này, Luffy và những người đồng đội luyện tập không ngừng nghỉ để quay trở lại và mạnh mẽ hơn xưa. Điều đó là bước chuẩn bị hợp lý khi đi vào Tân thế giới và đối đầu với nhiều cái tên sừng sỏ.

Băng hải t.ặ.c Mũ Rơm đã tái ngộ nhau tại Sabaody Archipelago và rồi lại tiếp tục cuộc phiêu lưu đến Đại Hải trình. Câu chuyện của Luffy và những người đồng đội vẫn còn dài với các điểm đến mới, nhưng hiện tại thì loạt One Piece đang chuẩn bị đạt tới cột mốc 1000 chương truyện. Vì vậy mà hãy cùng nhau điểm qua các arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece nhé!

1. Arc Punk Hazard

Sau khi arc Đảo người cá khép lại, One Piece đã đưa cuộc hành trình của nhóm Mũ rơm tới sự kiện đầu tiên thuộc Dressrosa saga mang tên Punk Hazard. Punk Hazard là một hòn đảo đặc biệt nơi Luffy chạm trán với Ceaser Clown và gặp lại Trafalgar Law, tạo nên tiền đề về một liên minh trong tương lai.

Chính arc Punk Hazard đã gợi mở một số chi tiết về Doflamingo, thất vũ hải có liên quan tới quá khứ của Law cũng như là tiền đề thiết lập chuỗi sự kiện xoay quanh Tứ hoàng. Ngoài ra còn là màn ra mắt của bộ đôi Momonosuke, Kin’emon đóng vai trò không hề nhỏ trong arc Wano quốc, rất nhiều thông tin về Vegapunk với Dragon và đặc biệt hơn là trận đại chiến giữa Akainu với Aokiji biến Punk Hazard thành một nơi tồn tại hai thái cực nóng lạnh riêng biệt.

Chương 1000 đã cận kề, hãy điểm qua những arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece. - Ảnh 1.

2. Arc Zou

Arc Zou hiện tại đang là một trong những dòng sự kiện ngắn nhất từng được tác giả Oda đưa tới fan của One Piece. Sau sự kiện ở Dressrosa, thì nhóm của Luffy tiếp tục chặng đường phía trước và đặt chân tới Zou để rồi loạt truyện này giới thiệu khái niệm về một chủng tộc mới có tên là Minks. Zou chính là quê hương của tộc người Mink, tuy vậy thì nó đã bị t.à.n p.h.á d.ữ d.ộ.i bởi Jack “Hạn hán”, tướng lĩnh thuộc băng Bách thú.

Ở arc này thì Sanji tạm thời rời khỏi nhóm Mũ Rơm sau khi bị Bege, lúc này còn thuộc phía Big Mom tới b.ắ.t đi. Nguyên do là bởi tin tức g.â.y s.ố.c về hôn lễ giữa anh và cô con gái của Big Mom – Pudding. Tạm thời để m.ấ.t Sanji, nhưng arc Zou cũng đã hé lộ rõ nét hơn về các phiến đá Poneglyph và quan trọng hơn là sự thật xoay quanh việc Momonosuke có tên đầy đủ là Kozuki Momonosuke, con trai cả của một vị lãnh chúa khi xưa ở Wano quốc – Oden. Cũng chính sự kiện này đánh dấu việc hình thành liên minh Hải t.ặ.c-Tộc Mink-Samurai-Nhẫn giả, tạo tiền đề tiến tới hai arc quan trọng xoay quanh Big Mom và Kaido.

Chương 1000 đã cận kề, hãy điểm qua những arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece. - Ảnh 2.

3. Arc Dressrosa

Arc Dressrosa diễn ra trước Arc Zou với dòng sự kiện xoay quanh trận chiến giữa nhóm của Luffy với Doflamingo, một trong thất vũ hải và còn là người cho nghiên cứu, chế tạo trái á.c q.u.ỷ nhân tạo SMILE cho Kaido ở Punk Hazard.

Dòng sự kiện ở Dressrosa đã đưa đem tới hai nhân vật nổi bật là Sabo, một trong hai người anh trai của Luffy hiện đang thuộc lực lượng cách mạng và Đô đốc hải quân Fujitora. Ngoài ra còn có một chi tiết thú vị là Usopp có đất diễn khá lớn và còn có hẳn biệt danh “Thánh Usopp” trong mắt nhiều người dân ở Dressrosa. Nhưng trọng tâm chính vẫn là trận đ.á.n.h quyết định giữa Luffy, Law với Doflamingo, băng Mũ Rơm tăng mức t.r.u.y n.ã và hạm đội Mũ Rơm ra đời.

Chương 1000 đã cận kề, hãy điểm qua những arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece. - Ảnh 3.

4. Arc Reverie

Arc Reverie hay Levely là dòng sự kiện ngắn gồm 6 chương truyện diễn ra ngay sau khi Arc Đảo Bánh khép lại với trọng tâm chính xoay quanh cuộc họp ở chính quyền thế giới và quyết định chấm dứt hệ thống thất vũ hải, xuất phát từ sau thất bại của Doflamingo Donquixote. Cuộc họp này có dàn nhân vật đồng minh của băng Mũ Rơm như Vivi hay cô công chúa Shirahoshi cũng như giới thiệu tới Im sama, cái tên còn quyền lực hơn cả Ngũ lão tinh.

Còn phải kể tới các chi tiết như quân cách mạnh tuyên chiến với Thiên long tinh, Shanks xuất hiện trước Ngũ lão tinh hay việc Luffy có cái danh xưng “Ngũ hoàng của biển cả” g.â.y sự chú ý lên giới hải t.ặ.c và chiếc Mũ rơm khổng lồ bí ẩn được cất giữ ở Mariejois.

Chương 1000 đã cận kề, hãy điểm qua những arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece. - Ảnh 4.

5. Arc Đảo Người Cá

Arc Đảo Người Cá luôn được fan đánh giá là dòng sự kiện đầy thú vị và đem lại niềm yêu thích trong One Piece. Cuộc hành trình của nhóm Mũ Rơm tiếp tục khi lặn sâu xuống 10,000 mét di chuyển tới Đảo Người Cá, vương quốc nằm ngay dưới Red Line (Hồng Tuyến) để có thể đặt chân qua Tân thế giới. Ở đây, Luffy đối đầu với Hoby Jones, một gã người cá tin vào lý tưởng của Arlong.

Arc này còn cho thấy những gì mà băng Mũ rơm đã luyện tập trong vòng hai năm qua cũng như mở đường cho việc Jinbe trở thành thuyền viên thứ 10. Hơn thế nữa thì Arc này cho fan một cái nhìn cực kì sâu sắc về mối quan hệ giữa con người và người cá, hé lộ việc Shirahoshi chính là hiện thân của Poseidon và giới thiệu tới hai cái tên Joy Boy và con tàu Noah.

Chương 1000 đã cận kề, hãy điểm qua những arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece. - Ảnh 5.

6. Arc Đảo Bánh

Sự kiện Arc Đảo Bánh diễn ra sau Arc Zou với dòng sự kiện chính tập trung việc băng Mũ Rơm tới c.ứ.u Sanji khỏi kế hoạch mà Big Mom vạch ra. Đó chính là đám cưới của anh với Pudding. Arc Đảo Bánh ngày càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi nhóm Mũ Rơm hợp tác với băng hải t.ặ.c Firetank của Bege với mục tiêu chính lá p.h.á đ.á.m buổi đám cưới cũng như á.m s.á.t Big Mom.

Ngoài trận đ.á.n.h k.ị.c.h t.í.n.h giữa Luffy với Katakuri, một trong 3 tư lệnh ngọt của Big Mom, thì ở đó còn là hé lộ đ.ộ.n.g t.r.ờ.i về danh tính thật sự của Sanji. Anh chính là vị hoàng tử của vương quốc Germa, đứng đầu bởi Vinsmoke Judge. Về cuối khi đã thành công và c.h.ạ.y t.r.ố.n khỏi Big Mom, thì nhóm Luffy được băng Mặt Trời giúp đỡ và hình ảnh Jinbe dõng dạc tuyên bố rằng mình sẽ trở thành thuyền viên băng Mũ Rơm.

Chương 1000 đã cận kề, hãy điểm qua những arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece. - Ảnh 6.

7. Arc Wano quốc

Arc Wano quốc là sự kiện mới nhất trong thế giới One Piece và được đánh giá rất cao từ fan. Sau Big Mom, thì lần này nhóm của Luffy giáp mặt với một tứ hoàng khác mang tên Kaido và băng hải t.ặ.c Bách thú, những kẻ đã cai trị toàn cõi Wano trong một khoảng thời gian dài. Cả Kin’emon và Momonosuke hóa ra là những người đã du hành thời gian từ cách đây hơn 20 năm trước.

Ở arc Wano quốc là tổng hợp từ rất nhiều sự kiện thú vị mặc cho vẫn còn đang ở một chặng đường khá dài. Từ việc Luffy học được khái niệm về Haki cấp cao, quá khứ về Kozuki Oden cho tới việc con gái của Kaido, Yamato có màn ra mắt lần đầu tiên đã mang lại sự hứng thú dành cho fan. Hiện tại, thì loạt truyện đang chuẩn bị đi tới chương 1000 hứa hẹn sẽ còn tiếp nối trận chiến quyết định ở Onigashima giữa Luffy với Kaido.

Chương 1000 đã cận kề, hãy điểm qua những arc post time-skip được đánh giá cao nhất trong One Piece. - Ảnh 7.