Có Mức T.R.U.Y N.Ã “Rẻ M.Ạ.T”, 5 Nhân Vật Này Lại Sở Hữu Sức Mạnh Cực Bá Đạo Trong One Piece

0
449

Trong One Piece, bị t.r.u.y n.ã chính là niềm tự hào của mỗi hải t.ặ.c. Số tiền t.r.u.y n.ã càng cao thì mức độ n.g.u.y h.i.ể.m càng nhiều, mối đ.e d.ọ.a tới thế giới càng lớn. Đối với giới hải t.ặ.c, mức t.r.u.y n.ã được đem ra để so sánh như một thước đo sức mạnh của kẻ đó. Như trong trường hợp của Dragon, ông là t.ộ.i p.h.ạ.m n.g.u.y h.i.ể.m nhất thế giới, b.ị t.r.u.y n.ã g.ắ.t g.a.o nhất, Luffy thì thích thú với những tờ t.r.u.y n.ã của mình trong khi Sanji thì sung sướng khi t.r.u.y n.ã tăng tới 330 triệu beri và vượt mặt cả Zoro…

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 1.

Tuy nhiên có một số trường hợp hi hữu, khi mức tiền t.r.u.y n.ã khá là “ả.o m.a”, quá thấp so với sức mạnh và độ n.g.u.y h.i.ể.m thực sự của kẻ mang nó.

Chopper

Vị trí đầu tiên phải nhắc đến không ai khác chính là Chopper với cái giá 100 beri mới được tăng lên gần đây. Cậu là bác sĩ của băng hải t.ặ.c Mũ Rơm, cũng là một trong những nhân vật đáng yêu được fan yêu mến nhất. Chopper sở hữu trái á.c q.u.ỷ Hito Hito No mi. Bị nhầm là thú cảnh của băng, Chopper ấm ức lắm với số tiền t.r.u.y n.ã r.ẻ m.ạ.t của mình, tuy nhiên nếu như bên Hải Quân biết được sức mạnh thực sự của cậu thì chắc hẳn họ sẽ c.h.o.á.n.g và tăng mức t.r.u.y n.ã lên cực cao.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 4.

Khi c.ắ.n thuốc, Chopper có tới 7 hình dạng tiến hóa khác nhau, với mỗi hình dạng lại có 1 đặc điểm ưu việt. Ví dụ như dạng trí tuệ – là dạng nửa người nửa thú với cơ thể bé và cái đầu bự, cậu trở nên cực kỳ thông minh và thường tận dụng nó để phân tích điểm yếu của đối thủ. Tiếp đến là dạng tăng cường lực, cơ bắp, tốc độ và uy lực các đ.ò.n đ.á.n.h. Một dạng nữa là dạng phòng vệ, nhờ chuyển đổi sang dạng này, cậu có thể đỡ nguyên 1 đ.ò.n của Tứ Hoàng Big Mom khi đang bảo vệ tàu Sunny. K.h.ủ.n.g k.h.i.ế.p nhất là dạng q.u.á.i v.ậ.t, cậu trở nên mạnh mẽ và to khổng lồ và hiện nay cậu đã hoàn toàn k.i.ể.m s.o.á.t được dạng này.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 5.

Các đối thủ mà Chopper đã đ.á.n.h b.ạ.i cũng khá nhiều và họ đều khá mạnh. Chopper đã h.ạ g.ụ.c Mr 4 và Miss Merry Christmas với Usopp tập 130, solo với Gedatsu tại đảo Trời tập 172, Kumadori tập 290, Dosun tập 566 và rất nhiều trận chiến khác nữa.

Bepo

Con số 500 beri của Bepo cũng là mức t.r.u.y n.ã thấp thứ 2 sau Chopper cũng bởi vì bị Hải Quân nhầm tưởng là thú nuôi. Cậu là một con gấu thuộc tộc Mink, xuất hiện lần đầu tại tập 392, Sabaody và là hoa tiêu xuất sắc của băng hải t.ặ.c Trái Tím – Law. Cậu có kiến thức tuyệt vời về biển và đã chứng minh điều đó khi dẫn mọi người băng qua Grand Line một cách dễ dàng. Những tấm bản đồ về Dressrosa và Green Bit mà Law đưa cho Luffy chính là do Bepo vẽ, đến mức Nami cũng phải công nhận rằng, khả năng vẽ bản đồ của cô vẫn chưa là gì so với cậu.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 6.

Là một người tộc Mink, Bepo có vị giác, thính giác và khứu giác rất phát triển, có những sức mạnh đặc trưng của tộc này. Sức mạnh của cậu cũng khá ấn tượng, khi Rayleigh sử dụng Haki Bá Vương, cậu cũng không bị ảnh hưởng. Phong cách chiến đấu của Bepo khá giống với Kungfu Panda, cậu có thể h.ạ g.ụ.c những lính Hải Quân 1 cách dễ dàng.

Nami

Cô nàng miêu t.ặ.c với mức t.r.u.y n.ã 66 triệu beri, đến từ làng Cây Dừa, thuộc biển Đông. Nami là 1 trong 2 người thông minh nhất băng Mũ Rơm và là người thông minh thứ 3 trong biển Đông, chỉ sau Bennn Beckman và Kuro. Mặc dù là hoa tiêu nhưng Nami được coi là chị đại trong băng, có thể đ.ấ.m b.ầ.m d.ậ.p các thành viên kể cả là “bộ 3 q.u.á.i v.ậ.t” nếu họ không chịu nghe lời.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 7.

Về sức mạnh thì Nami cũng đã h.ạ g.ụ.c được khá nhiều đối thủ như Paula tập 117, Kalifa tập 293, đồng thời sau timeskip, cô cũng đã giúp băng Mũ Rơm rất nhiều tại arc Đảo Người Cá và Đảo Bánh trong việc h.ạ g.ụ.c Brulee, Cracker… Hiện tại Nami đã có thêm sức mạnh của “cân đẩu vân” Zeus – 1 trong 3 Homie mạnh nhất của Big Mom mà cô c.ư.ớ.p được nên có lẽ tại arc Wano, cô sẽ càng trở nên mạnh và hữu dụng hơn rất nhiều.

Brook

Brook xuất hiện lần đầu tiên tại chap 442, tập 337 với biệt danh “k.i.ế.m sĩ ngân nga”, hiện đã 90 tuổi và sở hữu mức t.r.u.y n.ã 83 triệu beri. Brook đã ăn Trái Á.c Q.u.ỷ Yomi Yomi và được hồi sinh, nhờ đó được trở lại với cuộc sống trong bề ngoài khá k.ỳ d.ị. Brook là thành viên thứ 9 của băng và là người lớn tuổi nhất trên tàu, cũng là một trong 2 k.i.ế.m s.ĩ của băng Mũ Rơm.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 8.

Mặc dù Brook thường vô tư, nhiều khi trông ngốc nghếch với những trò nghịch ngợm của Luffy lúc ở trên tàu nhưng ông vẫn là một đối thủ đ.á.n.g g.ờ.m. Với những kinh nghiệm và kỹ năng mà Brook đã tích lũy được từ thời Vua Hải T.ặ.c Gol D. Roger còn sống, Brook, dù ở bất kì điểm nào, vẫn là một hải t.ặ.c kì cựu (dù rằng đặc điểm này đã bị giấu đi phần nào sau thái độ bên ngoài của ông,  cùng với việc bị c.ô l.ậ.p tại Florian Triangle trong một thời gian dài khiến ông bị lạc hậu về kiến thức xã hội hiện tại). Mặc dù Brook thường hay để lộ vẻ sợ hãi trước những đ.ị.c.h t.h.ủ có sức mạnh hoặc những kẻ sở hữu năng lực siêu nhiên, ông vẫn có thể bình tĩnh để bảo vệ các đồng đội của mình. Ví dụ như khi ông nhận ra mình có thể l.ừ.a được Jora và đ.á.n.h b.ạ.i ả, và cả khi ông sẵn sàng h.i s.i.n.h bản thân mình với hi vọng sẽ c.ả.n được Kuma.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 9.

Sau timeskip, ông có thêm một khả năng mới: phủ lên thanh k.i.ế.m một cơn gió lạnh, khi c.h.é.m đối thủ sẽ bị đóng băng. Ông cũng đã từng đ.á.n.h b.ạ.i rất nhiều đối thủ như: Zeo tập, Jora… đặc biệt ở Đảo Bánh, Brook đã hóa linh vương, làm lính cờ của Big Mom g.ụ.c n.g.ã, c.ư.ớ.p l.ấ.y Zeus và còn vô số các trận đấu khác nữa mà không thể nào kể hết ở đây được.

Franky

Với mức t.r.u.y n.ã 94 triệu Beri, Franky là anh thợ đóng tàu chính của băng Mũ Rơm. Trong hai năm timeskip, anh đã dùng bản thiết kế của Vegapunk để cải tạo toàn bộ cơ thể của mình, sửa chữa mọi t.h.ư.ơ.n.g t.ổ.n trước đây và thay thế một số bộ phận cũ.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 10.

Xét về sức mạnh thể chất vốn có, Franky có thể dễ dàng được xếp vào thành viên mạnh nhất băng. Những năm tháng làm thợ t.h.á.o d.ỡ tàu cũng như là thợ s.ă.n h.ả.i t.ặ.c dường như đã giúp anh có sức mạnh phi thường; thậm chí khi gần cạn cola, anh vẫn đủ sức để xử lý một con voi trưởng thành đang sung sức, bằng cách c.h.ặ.n đứng nó trước khi nắm vòi kéo lê như một con búp bê r.á.c.h. Trong lần đầu tiên chạm trán với CP9 ở Water 7, Franky đã cho thấy mình đủ sức mạnh để p.h.á g.i.ả.i chiêu Tekkai của Blueno và nhanh chóng á.p đ.ả.o hắn. Franky còn có thể đ.á.n.h ngang với Luffy trong cuộc đụng độ trước đó của họ trước khi nhóm thợ đóng tàu Galley-La can thiệp.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 11.

Ngoài sức mạnh, Franky còn thể hiện kỹ năng đáng kể với bất cứ vật gì trên tay, kể cả trong chiến đấu (ví dụ như việc anh sử dụng rất khéo léo và hiệu quả một cặp c.ô.n tạm bợ để đ.á.n.h với Tararan). Ngay cả khi không sử dụng những chức năng người máy, kỹ năng chiến đấu của Franky vẫn dư sức để thắng những s.á.t t.h.ủ chuyên nghiệp. Việc có thể một mình đ.á.n.h b.ạ.i Fukuro của CP9 đã chứng minh sức mạnh của anh. Phong cách chiến đấu của Franky tương tự với môn boxing, nhưng anh sẽ không ngần ngại chơi xấu nếu cần thiết. Franky còn có một đôi tai rất thính thể hiện qua việc anh có thể nghe được tiếng những chú lùn mở cửa Smile Factory từ khoảng cách rất xa khi đang bị Senior Pink đ.â.m sau lưng.

Có mức truy nã “rẻ mạt”, 5 nhân vật này lại sở hữu sức mạnh cực bá đạo trong One Piece - Ảnh 12.

Mặc dù Franky rất hiếm khi mang v.ũ k.h.í theo bên mình (thực tế anh nhét chúng đầy trong người), anh vẫn hay sử dụng nhiều công cụ mà hầu hết là đồ nghề thợ mộc. Có lúc, anh mang theo các loại v.ũ k.h.í thường mà anh sử dụng thành thạo, ví dụ như cặp c.ô.n đa năng và đ.ạ.i b.á.c cầm tay. Giống như Chopper, Franky cũng là nhân vật mà cộng đồng mạng cho rằng sẽ có nhiều đất diễn hơn ở arc Wano, trước sự chứng kiến của Hải Quân.

Ngoài ra thì Boa Hancock và Crocodile cũng được nhắc đến như 2 trường hợp đặc biệt. Số tiền 80 và 81 triệu beri thực sự không đáng so với sức mạnh của họ tuy nhiên là do bị đóng băng từ khi họ gia nhập Thất Vũ Hải. Hiện tại thì Thất Vũ Hải đã bị x.ó.a bỏ, rất có thể Chính Quyền Thế Giới sẽ sớm công bố mức t.r.u.y n.ã mới cho 2 nhân vật này mà thôi.