Có Thể Bạn Không Biết Ý Nghĩa Thật Sự Của Sự Tồn Tại 7 Thành Viên Akatsuki

0
1479

Dù bộ truyện Naruto đã kết thúc từ lâu lắm rồi, tuy nhiên fan hâm mộ giờ mới thật sự phát hiện ra ý nghĩa sâu xa mà 7 thành viên của hội Akatsuki mà tác giả muốn gửi gắm đến. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh

Theo đó, fan hâm mộ Naruto đã có nhiều giả thiết khác nhau khi nhóm phản diện được yêu thích nhất thật sự có chiều sâu hơn mọi người nghĩ rất nhiều. Bên cạnh những triết lý sống riêng cho bản thân, 7 con người trong Akatsuki chính là đại diện cho những ly do dẫn đến c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ – hoặc sinh ra nó. Trong truyện và anime, chúng ta cũng thấy rõ ràng lý do mà họ c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ cũng thể hiện rõ những tính chất này.

Hidan – Tôn giáo

Ch̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ vì tôn giáo không còn gì lạ đối với lịch sử loài người nữa – và Hidan là người đại diện xuất sắc nhất cho vị trí này. Là người cuồng đạo Jashin, hắn sẵn sàng g̼i̼ế̼t̼ hết mọi người để thỏa mãn tín ngưỡng của mình. Dù nghe có vẻ đơn giản, nhưng Hidan chỉ là một cá nhân duy nhất thực hiện điều này, Hãy tưởng tượng cả một ngôi làng mà theo Hidan thì chuyện gì sẽ xảy ra.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 3

Kakuzu – Tài nguyên

Luôn nhắm đến những mức tiền thưởng dù ít hay nhiều, Kakuzu là đại diện cho sự ham muốn về nguồn lực tài chính, tiền bạc hoặc tài nguyên để đẩy mạnh c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼. Đây dĩ nhiên cũng là lý do chính của nhiều cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ từ trước đến nay (và vẫn còn tiếp diễn) của con người

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 4

Pain (+Konan) – Hòa bình

Bộ ba Konan Nagato và Yahiko từ đầu luôn muốn nhắm đến mục đích hòa bình và mở ra một thế giới mới không c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼. Tuy nhiên sau một số biến cố thì Pain và Konan vẫn phải dùng chính c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ và n̼ỗ̼i̼ ̼đ̼a̼u̼ của nó để đem lại hòa bình cuối cùng, dù cách làm hoàn toàn ngược lại với điều họ mong muốn từ đầu.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 2

Kisame – Triết lý sống

Người bạn đồng hành với Itachi nhìn cục mịch nhưng lại là một trong những người có nội tâm sâu nhất nhóm. Với triết lý sống luôn muốn vạch trần những bí mật của các quốc gia (chuyên làm gián điệp), chính những bí mật bị rò rỉ này cũng là nguyên nhân châm ngòi các sự kiện lớn và dễ dẫn đến c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ nhất, đặc biệt là c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ mạng hiện đại nếu xét đến thời đại ngày nay (Wikileaks chẳng hạn).

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 5

Itachi – Bảo vệ quốc gia

Itachi có thể là nhân vật “ngược” nhất bộ truyện khi tất cả những việc anh làm – kể cả việc g̼i̼ế̼t̼ cả tộc Uchiha và c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ trong Akatsuki để một phần “bảo vệ quốc gia”. Ngay cả khi dùng c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ để chống chính nó, việc bảo vệ quốc gia của Itachi có thể đại diện cho việc ngay cả lý tưởng chính nghĩa cũng không thể nào tránh được kết quả cuối cùng mà họ muốn tránh.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 6

Sasori và Deidara – Cách mạng chính trị

Để được biết đến là những người tạo ra những thay đổi mang tính chính trị trong thời gian dài (T̼ư̼ợ̼n̼g̼ ̼t̼r̼ư̼n̼g̼ ̼c̼h̼o̼ ̼v̼i̼ệ̼c̼ ̼đ̼á̼n̼h̼ ̼b̼o̼m̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼b̼ố̼, tượng trưng cho việc chính trị gia và binh lính trở thành con rối của chính phủ)

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 7

Zetsu – Đất đai

Chính bản thân hắn là đất đai và cũng là ngọn nguồn của mọi cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ trên thế giới chứ không chỉ trong Naruto. Ngoài ra, 2 mặt đen/trắng của Zetsu cũng như ẩn dụ cho tính chất c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ vì đất đai trong lịch sử – dù có ý tốt để mở rộng bờ cõi quốc gia hay là x̼ấ̼u̼ ̼x̼a̼ ̼k̼h̼i̼ ̼đ̼i̼ ̼c̼h̼i̼ế̼m̼ đất đai của người khác. Ch̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ là điều dĩ nhiên phải xảy ra khi có dính tới đất đai vào.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 8

Obito/Madara – Lý tưởng vè thế giới hoàn hảo

Cả 2 ông trùm này đều muốn áp đặt lý tưởng về một thế giới hoàn hảo lên các quốc gia, dân tộc khác. Đích đến là thống nhất mọi sự tồn tại dù có tốt hay xấu, hay hậu quả trước đó mà h̼ọ̼ ̼g̼â̼y̼ ra là gì, kể cả c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼.

Ý nghĩa thật sự của sự tồn tại 7 thành viên Akatsuki - 7 điều sinh ra chiến tranh 9