Có Vẻ Như Oda Đã Luôn Âm Thầm Gán Ghép Nami Và Sanji Trở Thành 1 Cặp

0
1163

Dù cố ý hay không, trong One Piece đã có vài lần gợi ý rằng Sanji và Nami thực sự được tạo ra để thành 1 cặp. Cụ thể như thế nào cùng xem ở dưới đây nhé!

1. Cả hai có những cách gọi riêng cho nhau

One Piece: Dường như Oda đã luôn âm thầm gán ghép Nami và Sanji trở thành 1 cặp - Ảnh 5.

Sanji thường thêm “-chwaan” cho bất kỳ người phụ nữ nào mà anh ấy trêu chọc. Thế nhưng, Nami là người phụ nữ duy nhất có cách gọi đặc biệt khác. Chỉ có Nami được Sanji gọi với phần phụ thêm vào là “-swan”, không phải “-chwan” như những phụ nữ khác.

Còn Nami, cô ấy cũng có một cách gọi trìu mến riêng dành cho Sanji. So với những người khác, chỉ có Sanji được Nami bổ sung thêm từ “-kun” khi gọi.

2. Ý nghĩa cái tên và các con số trùng khớp

One Piece: Dường như Oda đã luôn âm thầm gán ghép Nami và Sanji trở thành 1 cặp - Ảnh 1.

Tên Sanji có số nguyên tố là 3 và tên Nami trong goroawase của Nhật Bản cũng có thể được viết với số 7 và 3 (7 = Na, 3 = Mi). Trước khi Jinbe gia nhập băng Mũ Rơm, chỉ Sanji và Nami là thành viên băng có tên có nghĩa trực tiếp theo tiếng Nhật. Tên Sanji có nghĩa là 3 giờ sáng trong khi tên Nami có nghĩa là sóng.

Bên cạnh đó, đôi khi chúng ta cũng có thể tìm thấy Nami được liên kết trực tiếp với số 3 (San từ Sanji), đó là số 3 xuất hiện trên trang phục của cô. Nếu tính từ Luffy, Nami cũng là thành viên thứ ba của băng Mũ Rơm.

Trái ngược với Nami, Sanji có những khoảnh khắc mà anh ấy được liên kết với số 7 (Na của Nami). Một trong số đó là hai khoản tiền thưởng trước đó của Sanji chứa số 7, cụ thể là 77 triệu Belly và 177 triệu Belly. Thứ tự Sanji đến Sabaody sau timeskip cũng đứng thứ bảy. Không chỉ vậy, chìa khóa của tủ lạnh Sanji là 7326, chứa số 73 (Na và Mi), chả nhẽ đây cũng là tình cờ.

3. Cam có thể giúp chữa bệnh cho người hút thuốc

One Piece: Dường như Oda đã luôn âm thầm gán ghép Nami và Sanji trở thành 1 cặp - Ảnh 2.

Chắc chắn chúng ta đều biết rằng mỗi thành viên của băng Mũ Rơm đều có một món đồ đặc biệt đặc trưng cho mình. Giả sử Luffy với chiếc mũ rơm, Zoro với thanh kiếm, hoặc Franky với cola. Bản thân Sanji thì gắn liền với thuốc lá còn Nami với cam.

Nhưng bạn có biết, cam được biết đến là loại quả giúp loại bỏ nicotine ở người hút thuốc. Vẫn liên quan đến cam, chúng ta biết rằng đã từng có ba cây cam được trồng trên Going Merry được lấy từ quê hương của Nami. Trước khi có thêm các thành viên nữ trong băng Mũ Rơm, chỉ có Sanji được phép đến gần cây cam. Phải chăng chỉ có Sanji là được Nami tin tưởng để canh giữ cây của cô?

4. Màu sắc và quần áo của họ có liên quan đến người kia

One Piece: Dường như Oda đã luôn âm thầm gán ghép Nami và Sanji trở thành 1 cặp - Ảnh 3.

Eiichiro Oda thường dành những màu sắc đặc biệt cho mỗi thành viên trong băng Mũ Rơm. Trong tập 40 của SBS One Piece, Sanji có màu xanh lam làm thương hiệu của mình trong khi Nami có màu cam. Bạn có biết rằng trong dải màu, xanh lam và cam là hai màu phù hợp để kết hợp không? Một điều khá phổ biến trong lĩnh vực thời trang, đó là những màu bổ sung như xanh lam và cam chính là một sự kết hợp tuyệt vời.

Thậm chí, trong một số bức tranh, Nami và Sanji thường được cho mặc trang phục mang màu sắc của người kia thay vì màu của chính họ. Ví dụ, Nami mặc quần áo màu xanh, trong khi Sanji mặc đồ cam.

5. Bố mẹ nuôi dạy họ trưởng thành

One Piece: Dường như Oda đã luôn âm thầm gán ghép Nami và Sanji trở thành 1 cặp - Ảnh 4.

S̼a̼u̼ ̼k̼h̼i̼ ̼S̼a̼n̼j̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼n̼h̼à̼ ̼V̼i̼n̼s̼m̼o̼k̼e̼ ̼v̼ứ̼t̼ ̼b̼ỏ̼,̼ ̼Z̼e̼f̼f̼ ̼t̼r̼ở̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼n̼u̼ô̼i̼ ̼d̼ư̼ỡ̼n̼g̼ ̼S̼a̼n̼j̼i̼.̼ ̼Ô̼n̼g̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼d̼ạ̼y̼ ̼S̼a̼n̼j̼i̼ ̼r̼ằ̼n̼g̼ ̼đ̼à̼n̼ ̼ô̼n̼g̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼l̼à̼m̼ ̼t̼ổ̼n̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼n̼ữ̼,̼ ̼b̼ấ̼t̼ ̼k̼ể̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼i̼ệ̼n̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼n̼à̼o̼.̼ ̼M̼ặ̼t̼ ̼k̼h̼á̼c̼,̼ ̼N̼a̼m̼i̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼n̼u̼ô̼i̼ ̼d̼ư̼ỡ̼n̼g̼ ̼b̼ở̼i̼ ̼”̼m̼ẹ̼ ̼n̼u̼ô̼i̼”̼ ̼B̼e̼l̼l̼-̼m̼è̼r̼e̼.̼ ̼B̼e̼l̼l̼-̼m̼è̼r̼e̼ ̼đ̼ã̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼n̼u̼ô̼i̼ ̼N̼a̼m̼i̼ ̼v̼à̼ ̼N̼o̼j̼i̼k̼o̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼ở̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼h̼ả̼i̼ ̼q̼u̼â̼n̼ ̼v̼à̼ ̼d̼ạ̼y̼ ̼N̼a̼m̼i̼ ̼t̼r̼ở̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼n̼ữ̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼ ̼m̼ẽ̼,̼ ̼đ̼ộ̼c̼ ̼l̼ậ̼p̼.̼ ̼N̼ế̼u̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼Z̼e̼f̼f̼ ̼d̼ạ̼y̼ ̼S̼a̼n̼j̼i̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼t̼r̼ở̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼đ̼à̼n̼ ̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ì̼ ̼B̼e̼l̼l̼-̼m̼è̼r̼e̼ ̼đ̼ã̼ ̼d̼ạ̼y̼ ̼N̼a̼m̼i̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼t̼r̼ở̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼p̼h̼ụ̼ ̼n̼ữ̼.̼

6. Những kỷ niệm đắng cay về nhau

One Piece: Dường như Oda đã luôn âm thầm gán ghép Nami và Sanji trở thành 1 cặp - Ảnh 6.

Sanji và Nami đều có quá khứ đ̼e̼n̼ ̼t̼ố̼i̼. Thời thơ ấu, Sanji từng bị mắc kẹt với Zeff và trải qua 1 trận đói k̼i̼n̼h̼ ̼k̼h̼ủ̼n̼g̼. Ngay cả trước đó anh ta cũng đã bị gia đình Vinsmoke vứt bỏ. Sau đó Zeff trở thành người nuôi dưỡng Sanji, dạy anh trở thành một người đàn ông thực sự.

Tương tự, nhưng hơi khác, Nami cũng được nuôi dưỡng bởi mẹ nuôi Bell-mère. Nhưng thật bi thảm, Nami đã phải chứng kiến cái c̼h̼ế̼t̼ của mẹ nuôi cùng với Nojiko dưới p̼h̼á̼t̼ ̼s̼ú̼n̼g̼ của Arlong.

Vậy thì quá khứ của họ có liên quan gì đến mối q̼u̼a̼n̼ ̼h̼ệ̼ của Sanji và Nami? Nếu tinh ý, mỗi khi độc giả cần ai đó nhắc về quá khứ của Sanji, Oda sẽ bắt Nami phải lên tiếng. Tương tự, nếu quá khứ của Nami được nhắc đến, thì Sanji sẽ là người lên tiếng. Điều này không nhất thiết có nghĩa là họ thích nhau, nhưng ít nhất nó chứng tỏ họ quan tâm đến nhau.

Sanji đã ở đó khi Nami kể về quá khứ của cô ấy, mặt khác Nami cũng có mặt khi quá khứ của Sanji được phơi bày. Sanji dường như thực sự quan tâm đến quá khứ của Nami từ những lời anh ấy nói với Jinbe. Anh ấy thậm chí còn nói chuyện với Jinbe vì lợi ích của Nami.

7. Cả hai đều từng mặc trang phục cô dâu, chú rể

One Piece: Dường như Oda đã luôn âm thầm gán ghép Nami và Sanji trở thành 1 cặp - Ảnh 7.

Sanji và Nami đều đã từng mặc trang phục cô dâu, chú rể. Đầu tiên là ở Thriller Bark, sau đó là Whole Cake Island, Sanji và Nami đều dính dáng đến 1 đám cưới.

Trở lại Thriller Bark, Nami bị Absalom bắt cóc để kết hôn. Rõ ràng lúc đó Sanji rất giận Absalom. Anh ấy là người muốn cứu Nami hơn bất cứ ai. Sau đó, khi Sanji bị Bege “b̼ắ̼t̼ ̼c̼ó̼c̼” để đưa đến đảo Whole Cake, Nami là người buồn nhất. Thậm chí Nami trông rất t̼ứ̼c̼ ̼g̼i̼ậ̼n̼khi Zoro đổ lỗi cho Sanji.

Bằng cách nào đó Sanji và Nami được liên kết với nhau khi chủ đề của câu chuyện liên quan đến họ là hôn nhân. Có phải Oda đang cố tính gán ghép gì ở đây không?