Cộng Đồng Fan Naruto T̼r̼a̼n̼h̼ ̼C̼ã̼i̼ “Banh Nóc Nhà” Về Sức Mạnh Của Hiền Nhân Thuật: Jiraiya Hơn Hay Naruto Hơn?

0
366

Bộ truyện dù đã kết thúc nhưng vẫn để lại nhiều dấu ấn trong lòng đ̼ộ̼c̼ giả, đặc biệt là về sức mạnh giữa thế hệ trước và các thế hệ sau này.

Việc t̼r̼a̼n̼h̼ ̼c̼ã̼i̼ về sức mạnh của các nhân vật là điều mà fan cuồng manga/anime rất hay làm, đặc biệt là trong các series nổi tiếng như Naruto, One Piece, Bleach, Dragon Ball… Dù biết rằng chính tác giả đã đưa ra xác nhận rằng có thể người này mạnh hơn, người kia yếu hơn nhưng đôi khi, cuộc t̼r̼a̼n̼h̼ ̼c̼ã̼i̼ của đ̼ộ̼c̼ giả sẽ chẳng dừng lại ở đó. Điển hình như việc so sánh Naruto và người thầy đáng kính – Jiraiya chẳng hạn. Mới đây, một giả thuyết do cộng đồng Làng Lá Phiêu Lưu Ký đưa ra đã khiến nhiều người xem phải suy ngẫm: Nếu Jiraiya hoàn thiện trạng thái Hiền Nhân Thuật, Naruto cũng thuần thục trạng thái Hiền Nhân Thuật, ai mới là người mạnh hơn?

Cộng đồng fan Naruto tranh cãi “banh nóc nhà” về sức mạnh của Hiền Nhân Thuật: Jiraiya hơn hay Naruto hơn? - Ảnh 1.

Chúng ta đều biết rằng, Jiraiya là người đầu tiên trong bộ truyện thi triển Hiền Nhân Thuật và là người thứ 2 sau Hokage Đệ Nhất học được bí thuật này. Thế nhưng, trạng thái Hiền Nhân Thuật của Jiraiya lại chưa thực sự hoàn thiện. Ông phải triệu hồi nhị vị cóc tiền nhân Fukasaku với Shima để giúp mình hấp thụ Chakra tự nhiên trong lúc chiến đấu.

Cộng đồng fan Naruto tranh cãi “banh nóc nhà” về sức mạnh của Hiền Nhân Thuật: Jiraiya hơn hay Naruto hơn? - Ảnh 2.

Cộng đồng fan Naruto tranh cãi “banh nóc nhà” về sức mạnh của Hiền Nhân Thuật: Jiraiya hơn hay Naruto hơn? - Ảnh 3.

Cuộc t̼r̼a̼n̼h̼ ̼c̼ã̼i̼ không hồi kết trong cộng đồng fan Naruto

Naruto thì ngược lại, cậu ta trong khoảng thời gian ngắn đã có thể có những lĩnh ngộ vượt xa tiền bối. Trong trận chiến với Pain, bằng Hiền Nhân Thuật, Naruto đã có thể một mình đương đầu với nhiều phân thân của kẻ địch mà vẫn còn “bài tẩy” để tiếp tục chiến đấu. Mặc dù cho đến cuối cùng, để chiến thắng, Naruto vẫn phải nhờ cậy vào Chakra của Cửu Vĩ nhưng không thể không thừa nhận, đó là một chiến thắng rất đẹp mắt mà cậu nhóc của chúng ta đạt được.

Vậy trở lại với câu hỏi ở đầu bài, theo bạn thì nếu họ đều hoàn thiện và thành thục Hiền Nhân Thuật, ai mới là người chiến thắng? Phần đông ý kiến đều cho rằng, bởi Naruto có “aura main char” thần công cộng thêm “t̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ chi thuật”, phần thắng khó mà tuột ra khỏi tay cậu ta được. Đặc biệt, với nguồn Chakra dồi dào từ Cửu Vĩ, Naruto có thể kéo dài trận đấu tới chừng nào cậu ta muốn. Đây là thứ mà Jiraiya dù có mạnh đến mấy cũng phải chào thua.

Thế nhưng, một số ý kiến khác lại cho rằng, Jiraiya hơn Naruto ở một thứ có thể gọi là quan trọng nhất – kinh nghiệm chiến đấu. Không phải tự nhiên mà ông đạt được danh hiệu Sannin (Tam nin huyền thoại), thứ mà người khác dù có cố gắng cả đời cũng chưa chắc đã đạt được.

Trong trận đấu với Pain, mặc dù phải một mình “solo” với đám phân thân kia, Jiraiya cũng vẫn tìm ra cách để sinh tồn. Nếu như không phải vì cố gắng gửi lại thông tin mật cho Làng Lá, Jiraiya chắc chắn có thể thoát thân, dù phải bỏ lại ít “thịt”.

Cộng đồng fan Naruto tranh cãi “banh nóc nhà” về sức mạnh của Hiền Nhân Thuật: Jiraiya hơn hay Naruto hơn? - Ảnh 6.

Thêm vào đó, về cơ bản thì nhẫn thuật mà Naruto tâm đắc nhất là Rasengan lại do chính Jiraiya truyền thụ. Ông thầy này rất quái và đặc biệt giỏi về các chiêu thức ở tầm xa. Jiraiya thừa hiểu điểm mạnh và điểm yếu của Rasengan để có thể né tránh đòn t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của cậu học trò, sau đó lại tiếp tục t̼u̼n̼g̼ ̼h̼ỏ̼a̼ ̼m̼ù̼, Shuriken và đủ các thể loại nhẫn thuật để giãn cách cự ly.

Cộng đồng fan Naruto tranh cãi “banh nóc nhà” về sức mạnh của Hiền Nhân Thuật: Jiraiya hơn hay Naruto hơn? - Ảnh 9.

Thầy Jiraiya dù không có Cửu Vĩ nhưng lại sở hữu kinh nghiệm chiến đấu không ai bằng

Hãy nhìn gương của Kakashi, dù không phải người nhà Uchiha, thầy vẫn có thể lập tức triệu hồi Susanoo Toàn Chân Thể chỉ với vốn kiến thức của mình. Và tiếp tục sử dụng các kinh nghiệm trận mạc bấy lâu nay, thầy đã cùng những cô cậu học trò đ̼á̼n̼h̼ ̼b̼ạ̼i̼ kẻ được coi là Thủy Tổ Chakra. Vậy đấy, Kakashi đã “k̼h̼ủ̼n̼g̼” như thế, Jiraiya chẳng lẽ lại không bằng? Đừng bao giờ coi thường những nhẫn giả kỳ cựu như họ, nếu không thì đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ nào cũng phải nhận trái đắng.

Cộng đồng fan Naruto tranh cãi “banh nóc nhà” về sức mạnh của Hiền Nhân Thuật: Jiraiya hơn hay Naruto hơn? - Ảnh 10.

Những người thầy trong Naruto luôn khiến người đọc bất ngờ

Cho đến giờ, cuộc tranh luận này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Có vẻ như cộng đồng fan đã chia thành 2 phe: Naruto vs Jiraiya. Tất nhiên, nguyên lý sóng sau dồn sóng trước là chẳng thể sai được nhưng đây là Naruto (Manga) cơ mà, những người thầy luôn đem đến nhiều b̼ấ̼t̼ ̼n̼g̼ờ̼ cho chúng ta. Nếu có một ngày, Jiraiya được hồi sinh bằng cách này hay cách khác, chắc chắn trận so tài giữa hai thầy trò họ sẽ thu hút được cả triệu người dõi theo đấy!