Cụ bà đi nhặt ve chai lúc giãn cách được CSGT cho ɫιềп, mì: An тâм rồi, mình về nha cụ

0
146

Thấy cụ bà mưu sinh lúc giãn cách, anh công an đến hỏi thăm hoàn cảnh. Biết cụ khó khăn, anh và mọi người quyên góp rồi tặng cụ 600 nghìn đồng và 1 thùng mì.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, chiều ngày 22/7, một cụ bà hơn 70 tuổi đẩy xe đi nhặt phế liệu gần chốt kiểm soát liên ngành phòng chống Covid-19 đặt tại địa bàn giáp ranh cầu Ninh Phước, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất. Khi tới chốt, cụ bà được những người làm việc ở đây hỏi han, quan tâm.

 
Anh công an hỏi han hoàn cảnh bà cụ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)Anh công an hỏi han hoàn cảnh bà cụ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau khi được anh CSGT giải thích không đi lại ngoài đường lúc giãn cách xã hội, cụ bà đã hiểu. Tuy nhiên, cụ tỏ ra lo lắng bởi nếu không đi nhặt ve chai thì những ngày tiếp theo chẳng biết lấy gì trang trải cuộc sống. Thấy vậy, thiếu tá Nguyễn Văn Thạch thuộc Đội cảnh sát giao thông – trật tự cơ động Công an huyện Hòn Đất, đã vận động mọi người quyên góp tiền cũng như thực phẩm để tặng. Cuối cùng, cụ bà được tặng 1 thùng mì gói và 600 nghìn đồng tiền mặt.

Hành động này của anh CSGT nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng. Mọi người đồng tình với cách làm của anh, với những người già nên giải thích nhẹ nhàng để họ hiểu. Bên cạnh đó, hành động cho tiền và thực phẩm của mọi người ở chốt kiểm dịch cũng được dân tình hết sức ca ngợi. Chỉ mong rằng, cuộc sống có thật nhiều điều tốt đẹp, lá lành đùm lá rách để chẳng còn ai phải khổ.

 
Cộng đồng mạng dành lời khen cho anh công an. (Ảnh: Chụp màn hình)Cộng đồng mạng dành lời khen cho anh công an. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Hành động đẹp, mong rằng bà cụ sẽ bớt khổ hơn và đừng đi ra đường nữa nhé cụ. Thời điểm này đi ra đường là nguy hiểm lắm đó.”

“Vậy là yên tâm rồi, về nhà nha cụ, những ngày tiếp theo chẳng phải lo lắng tiền bạc nữa rồi, cụ yên tâm ở trong nhà nhé.”

“Cuộc sống luôn cần những điều tốt đẹp như vậy. Hành động của anh công an thật sự rất đáng khen, đâu phải lúc nào cũng mang luật lệ ra mà dọa người ta được đâu.”

“Lá lành đùm lá rách luôn là truyền thống quý báu của dân tộc ta mà. Cố gắng lên nha mọi người, rồi dịch sẽ hết nhanh thôi.”

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh cảnh sát, công an giúp đỡ các cụ già khi ra đường mưu sinh lúc giãn cách vì cuộc sống khó khăn. Điển hình như câu chuyện dưới đây, trong lúc Bình Dương thực hiện giãn cách, công an phát hiện một ông cụ đẩy xe đạp chở đầy giấy vụn đi trên đường. Thay vì phạt, anh công an lại có cách xử lý ấm áp tình người.

 
Cụ ông được mọi người cho tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)Cụ ông được mọi người cho tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh đã đến gần ông cụ rồi hỏi han hoàn cảnh. Thấy cụ khó khăn, lưng còng già yếu mà vẫn phải mưu sinh, anh còn cho thêm tiền và nói: “Rồi được rồi, yên tâm nha, bây giờ có tiền rồi đi về nha cụ, còn cái này bỏ lại nha.” Sau đó, anh và đồng đội chở cụ về tận nhà.

Cuộc sống sẽ luôn ấm áp nếu có những hành động đẹp như vậy. Mong rằng chỉ thời gian ngắn nữa thôi, dịch sẽ được đẩy lùi để cuộc sống bà con trở lại như bình thường.