Cùng Tìm Hiểu Về SMILE, Trái Á̼c̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ Nhân Tạo Giúp Con Người Biến Thành Động Vật Trong One Piece

0
228

Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo SMILE là một chi tiết thú vị trong loạt One Piece, đặc biệt là khi đến sự kiện ở Wano.

One Piece từ khi ra mắt đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng của những ai yêu thích manga/anime. Vị thuyền trưởng trẻ tuổi của băng Mũ Rơm, Monkey D. Luffy sở hữu khả năng trở thành người cao su sau khi ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ Gomu Gomu no Mi. Đặc biệt trong thế giới One Piece, trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ cũng là một loại báu vật thuộc hàng hiếm, nên đã có rất nhiều kẻ muốn sở hữu chúng.

Chính vì lẽ đó mà nhiều kẻ đã nổi lên t̼h̼a̼m̼ ̼v̼ọ̼n̼g̼ tạo ra trái quỷ của riêng mình, qua đó giúp việc sở hữu sức mạnh vô song trở nên dễ tiếp cận hơn. Đó là lý do để trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo SMILE ra đời, thứ vừa ban tặng sức mạnh nhưng đồng thời cũng h̼ủ̼y̼ ̼h̼o̼ạ̼i̼ cuộc đời của kẻ h̼ấ̼p̼ ̼t̼h̼ụ̼ chúng.

Cùng tìm hiểu về SMILE, trái ác quỷ nhân tạo giúp con người biến thành động vật trong One Piece - Ảnh 1.

1. Vậy thì SMILE là gì?

SMILE là một dạng trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo được dựa trên nguyên lý từ hệ Zoan. Zoan như đã biết là một trong ba hệ nguyên bản của trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼, khi cho phép người dùng chuyển đổi cơ thể thành bất kỳ loài động vật nào, hoặc dạng lai nửa người nửa vật. Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ Zoan còn gia tăng sức mạnh thể chất của người dùng lên một mức rất cao khi biến hình.

SMILE còn được dựa trên một loại trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo trước đó do nhà khoa học bí ẩn Vegapunk chế tạo ra. Khác biệt ở đây là chúng lại được nghiên cứu và sản xuất bởi Caeser Clown theo mệnh lệnh từ Doflamingo, và sử dụng công thức chế tạo có tên là SAD. Caeser Clown đã thành công trong việc kết hợp những trái cây bình thường với số liệu nghiên cứu, h̼ó̼a̼ ̼c̼h̼ấ̼t̼ để làm ra thành phẩm cuối cùng là trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ SMILE.

Những ai ăn trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ SMILE cũng sẽ thừa hưởng khả năng biến đổi cấu trúc cơ thể của người bình thường thành động vật. Tuy vậy, giữa hệ Zoan nguyên gốc và nhân tạo vẫn có những điểm khác nhau.

Cùng tìm hiểu về SMILE, trái ác quỷ nhân tạo giúp con người biến thành động vật trong One Piece - Ảnh 2.

2. So sánh giữa SMILE và trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ thực sự

Để so sánh, đầu tiên hãy cùng điểm lại về sự tương đồng. Giống như trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ hệ Zoan thực thụ, SMILE cũng có phép người sử dụng nó biến đổi thành một loài động vật và sở hữu sức mạnh vượt trội hơn người bình thường. Thêm vào đó còn làm mất đi khả năng bơi lội.

Tiếp đến là những điểm khác biệt, ví dụ như sức mạnh thể chất dẫu có tăng lên vẫn chưa thể nào so kè được với hàng thật. Thêm vào đó, người sử dụng năng lực từ trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ SMILE chỉ có thể biến đổi một cách ngẫu nhiên vài bộ phận trên cơ thể thành động vật, thay vì thay đổi hoàn toàn như trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ Zoan. Một số ví dụ như Sheepshead có khả năng biến đổi phần đầu và tay thành bộ phận của một con cừu. Hay như Madilloman với lớp vỏ của loài thú có mai ở phía sau lưng. Và đặc biệt là trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ SMILE không hề có tên gọi riêng biệt nào dành cho từng trái như Hito Hito no Mi.

Chủ sở hữu trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ SMILE có thể sử dụng một vài khả năng từ các loài động vật, như Alpacaman phóng ra nước bọt với một lực đi khá mạnh. Nhưng đổi lại sẽ mất đi sức bền, độ cứng cáp cần có để phòng thủ. Gazelleman là một ví dụ tiêu biểu, khi sở hữu tốc độ rất nhanh nhưng lại thiếu đi khả năng chịu đựng.

Cùng tìm hiểu về SMILE, trái ác quỷ nhân tạo giúp con người biến thành động vật trong One Piece - Ảnh 3.

Thêm vào đó, trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ SMILE còn có tỷ lệ rủi ro khá cao. Nguyên do là bởi công thức làm nên trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ nhân tạo này, SAD vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh và rất dễ có sai số trong quá trình h̼ấ̼p̼ ̼t̼h̼ụ̼. Vì vậy mà cho đến nay, One Piece chỉ có khoảng 10% số người thực sự có được sức mạnh, số còn lại nhận về nhiều khuyết yếu hơn. Điểm yếu tiếp theo còn là mất đi khả năng biểu hiện cảm xúc tiêu cực, và liên tục mở miệng cười kể cả khi có đang trải qua biến cố đ̼a̼u̼ ̼b̼u̼ồ̼n̼, bi kịch đi chăng nữa. Các tác dụng phụ này vẫn sẽ còn đó mặc cho người dùng chỉ h̼ấ̼p̼ ̼t̼h̼ụ̼ đúng nửa quả. Và những người sau khi gánh lấy tác dụng phụ ấy sẽ được gọi là các “Pleasure”.

Cùng tìm hiểu về SMILE, trái ác quỷ nhân tạo giúp con người biến thành động vật trong One Piece - Ảnh 4.

Hiện tại, nhà máy SAD sau sự kiện Punk Hazard đã bị p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼, còn Doflamingo nay đã bị b̼ắ̼t̼, dẫn tới việc ngưng hoạt động sản xuất trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ SMILE.