Đã mạnh lại còn được “buff“ thêm Mangekyou Sharingan nhưng tiếc rằng 4 ninja này lại không có đất để phô diễn

0
1730

Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn – Mangekyou Sharingan trong Naruto là một dạng cao cấp của Tả Luân Nhãn từ gia tộc Uchiha.

Mangekyo Sharingan được biết đến là cấp độ cao hơn của Sharingan, chỉ có một ít số người trong tộc Uchiha mới có khả năng có thể khai nhãn nó. Chúng được gọi là “đ̼ô̼i̼ ̼m̼ắ̼t̼ thiên đường có thể nhìn thấu chân lí của mọi vật mà không có sự r̼à̼̼n̼g̼ ̼b̼u̼ô̼̣̼c̼ nào.”

Nhãn thuật này chỉ được kích hoạt khi người sở hữu phải chứng kiến người thương yêu nhất c̼h̼ế̼t̼ đi. Khi Mangekyo Sharingan xuất hiện, tộc nhân Uchiha có thể sử dụng các loại kỹ thuật mới như Amaterasu, Susanoo… Tuy nhiên điểm trừ của Mangekyo Sharingan là nếu sử dụng quá nhiều, chủ nhân của cặp mắt này sẽ dần m̼ấ̼t̼ đi thị lực dẫn đến hoàn toàn m̼ù̼ ̼l̼ò̼a̼. Có thể thấy đây là một nhãn thuật vô cùng mạnh mẽ, ai sở hữu nó đều có sức mạnh cực lớn có thể khiến cả thế giới nhẫn giả phải c̼h̼a̼o̼ ̼đ̼ả̼o̼.

Thế nhưng 4 nhân vật dưới đây cho dù có được nhãn thuật bá đạo này nhưng lại không được bộc lộ hết khả năng khiến các fan vô cùng tiếc nuối.

1. Fugaku Uchiha

Naruto: Đã mạnh lại còn được buff thêm Mangekyou Sharingan nhưng tiếc rằng 4 ninja này lại không có đất để phô diễn - Ảnh 4.

Fugaku Uchiha là cha của hai Shinobi huyền thoại là Sasuke Uchiha và Itachi Uchiha, là trưởng tộc Uchiha và là người đứng đầu lực lượng cảnh sát Làng Lá. Ông rất tinh thông thuật Hỏa độn, ông cũng sở hữu đ̼ô̼i̼ ̼m̼ắ̼t̼ Sharingan. Không những thế còn sử dụng shuriken rất giỏi và thành thạo. Việc ông đã từng nắm chức cục trưởng Lực lượng cảnh sát làng Lá nên có thể cho rằng ông là người thông minh và là một đối thủ đáng gờm

Trong cuốn tiểu thuyết về Itachi và anime Naruto Shippuden có nhắc đến việc ông có thể sử dụng được Mangekyo Sharingan. Tuy nhiên sức mạnh này chúng ta chưa có cơ hội được chiêm ngưỡng.

2. Madara Uchiha

Naruto: Đã mạnh lại còn được buff thêm Mangekyou Sharingan nhưng tiếc rằng 4 ninja này lại không có đất để phô diễn - Ảnh 1.

Madara Uchiha là vị thủ lĩnh huyền thoại của gia tộc Uchiha, ông cũng là người sáng lập ra Konoha cùng với Hashirama Senju với hy vọng bắt đầu kỷ nguyên hòa bình. Nhưng sau đó chính ông lại là người gây nên c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ và đ̼a̼u̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ cho cho Làng.

Madara được coi là một trong những ninja tài năng nhất trong lịch sử và là một trong những người mạnh nhất gia tộc Uchiha. Ngay khi sinh ra Madara đã sở hữu một loại chakra dồi dào và mạnh mẽ. Ông là người đầu tiên của gia tộc Uchiha sở hữu Mangekyo Sharingan, không những thế ông còn được em trai tặng cho đ̼ô̼i̼ ̼m̼ắ̼t̼ và nâng cấp nó lên Mangekyo Sharingan vĩnh cửu để điều khiển được Cửu Vĩ.

Sử dụng khả năng của mình, Madara có được khả năng sử dụng Susano’o toàn thân, một nhát chém thông thường từ đó đủ để chia tách các dãy núi. Và cũng thật thú vị vì khả năng Mangekyo Sharingan của Madara chưa được tiết lộ mặc dù ông là người đầu tiên đánh thức nó. Chính xác thì nó có thể làm những gì thì chúng ta chẳng bao giờ biết được.

3. Izuna Uchiha

Naruto: Đã mạnh lại còn được buff thêm Mangekyou Sharingan nhưng tiếc rằng 4 ninja này lại không có đất để phô diễn - Ảnh 2.

Izuna Uchiha là em trai của Madara Uchiha, một trong những người mạnh nhất của gia tộc Uchiha. Ông và anh trai của mình là những tộc nhân đầu tiên đ̼á̼n̼h̼ thức được Mangekyou Sharingan.

Tuy chúng ta chưa được chứng kiến việc Izuna sử dụng nó như thế nào nhưng với việc anh được coi là người có tài năng phi thường và nhẫn thuật c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ ngang ngửa với Tobirama Senju- một trong những shinobi mạnh nhất vào thời điểm đó thì chúng ta chắc chắn rằng cũng có thể thi triển những nhẫn thuật bá đạo thuộc h̼u̼y̼ế̼t̼ kế giới hạn này.

Trong quá khứ trong trận c̼h̼i̼ế̼n̼ với Tobirama, do đôi chút chủ quan Izuna đã bị t̼r̼ọ̼n̼g̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ và không thể qua khỏi. Sau đó Izuna đã để lại đ̼ô̼i̼ ̼m̼ắ̼t̼ Mangekyou Sharingan cho anh trai mình và từ đó Madara là người đầu tiên sở hữu Mangekyou Sharingan vĩnh cửu (dạng kết hợp Mangekyou Sharingan của Izuna và Madara).

4. Indra Otsutsuki

Naruto: Đã mạnh lại còn được buff thêm Mangekyou Sharingan nhưng tiếc rằng 4 ninja này lại không có đất để phô diễn - Ảnh 3.

Indra là con trai trưởng của Lục Đạo hiền nhân Hagoromo. Indra là một thiên tài từ khi mới sinh ra, thừa kế toàn bộ sức mạnh của Hagoromo và do đó ông cũng có Sharingan.

Tại một số thời điểm, Indra được biết là đã đánh thức được Mangekyo Sharingan, tuy nhiên giống như mắt của Madara khả năng của nó không được biết đến. Trong anime, nó cho thấy Indra có khả năng sử dụng Amaterasu, nhưng manga không nói về điều này.

Tuy nhiên với việc Indra đã sở hữu khả năng sử dụng toàn bộ cơ thể của Susano’o mà không cần mở khóa Eternal Mangekyo Sharingan đã là một kỳ tích rất lớn. Vì thế xét về năng lực thì ông đủ mạnh để đ̼ố̼i̼ ̼đ̼ầ̼u̼ với Ashura trong trận c̼h̼i̼ế̼n̼, điều này khiến anh trở thành một trong những người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất trong toàn bộ series.