Dẫu sở hữu những nhẫn giả mạnh nhất thế giới nhưng khả năng phòng thủ của làng Lá lại “quá lởm“

0
228

Có những thời điểm, kẻ xấu có thể lộng hành và x̼â̼m̼ ̼n̼h̼ậ̼p̼ làng Lá rất dễ dàng.

Konoha/làng Lá là một trong năm ngôi làng ninja vĩ đại trong series Naruto và Boruto. Với vị thế của mình, đáng ra Konoha phải có một lực lượng phòng thủ vững chắc. Nhưng thực tế thì có một số bằng chứng cho thấy khả năng phòng thủ của Konoha có lúc khá yếu.

Đầu tiên, phải thừa nhận rằng lớp bảo vệ vô hình có thể phát hiện chakra xung quanh lãnh thổ của Konoha rất mạnh, có thể giúp chống lại sự x̼â̼m̼ ̼l̼ư̼ợ̼c̼ rất mạnh từ bên ngoài. Nhưng thực tế có 1 vài lần, khả năng phòng thủ của Konoha bị suy yếu, ví dụ như sau 1 cuộc x̼â̼m̼ ̼l̼ư̼ợ̼c̼. Nói đúng hơn, hàng phòng ngự bên trong Konoha khá yếu mặc dù hàng phòng thủ bên ngoài rất mạnh.

Dưới đây là 5 ví dụ sẽ giúp bạn nhìn rõ điều này:

1. Orochimaru ă̼n̼ ̼c̼ắ̼p̼ thông tin về nhẫn thuật c̼ấ̼m̼Naruto và Boruto: Dẫu sở hữu những nhẫn giả mạnh nhất thế giới nhưng khả năng phòng thủ của làng Lá lại quá lởm - Ảnh 3.

Hồi còn ở làng Lá, Orochimaru cũng thường xuyên đ̼á̼n̼h̼ ̼c̼ắ̼p̼ các nhẫn thuật, bao gồm cả c̼ấ̼m̼ thuật như Edo Tensei. T̼ộ̼i̼ ̼á̼c̼ của hắn bị phát hiện khá muộn, hắn đã có 1 thời gian dài để “tha hồ” làm điều xấu.

2. Itachi, tứ quái làng Âm Thanh và Kashin Koji, những người có thể vào làng Lá

Naruto và Boruto: Dẫu sở hữu những nhẫn giả mạnh nhất thế giới nhưng khả năng phòng thủ của làng Lá lại quá lởm - Ảnh 1.

Itachi và Kisame từng x̼â̼m̼ ̼n̼h̼ậ̼p̼ vào Konoha sau sự kiện làng Cát t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ làng Lá. Quả thực, lúc đó hàng phòng ngự của Konoha đã yếu đi do nhận nhiều tổn thất, nhưng việc một tên t̼ộ̼i̼ ̼p̼h̼ạ̼m̼ “hạng nặng” như Akatsuki vào làng Lá thì rất n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼.

Itachi đã sử dụng thông tin của mình trong những năm tháng làm Anbu của mình để x̼â̼m̼ ̼n̼h̼ậ̼p̼ vào hệ thống phòng thủ của Konoha. Ngoài ra, cách đó không lâu, 4 ninja làng Âm Thanh cũng đã dễ dàng tiến vào làng Lá để mang Sasuke đi. Thậm chí, đáng ngạc nhiên là Sasuke có thể ra khỏi làng một cách dễ dàng, cậu bước ra từ cửa chính của ngôi làng mà không có người trông coi, vì các ninja đang bận rộn với việc xây dựng lại Konoha. Rõ ràng, hàng phòng ngự của Konoha không tốt ngay cả trong điều kiện khó khăn.

Mặt khác ở thời đại Boruto, vì Kashin Koji là một bản sao của Jiraiya, nên chakra của hắn không bị phát hiện là mối đ̼e̼ ̼d̼ọ̼a̼, đó là điều đương nhiên nhưng vẫn là điểm yếu.

3. Orochimaru có thể tự do tiến hành các thí nghiệm n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ trong làng

Naruto và Boruto: Dẫu sở hữu những nhẫn giả mạnh nhất thế giới nhưng khả năng phòng thủ của làng Lá lại quá lởm - Ảnh 2.

Trước khi rời làng, Orochimaru đã tiến hành các thí nghiệm trong làng Lá, và người dân làng Lá là đối tượng của hắn. Đúng là Danzo đã giúp Orochimaru che đậy tất cả các thí nghiệm của mình, nhưng điều này chỉ chứng tỏ khả năng phòng thủ của Konoha rất yếu. Ngay cả khi mọi người bị biến thành đồ vật, lực lượng phòng thủ của Konoha cũng không thể cứu họ.

4. Naruto vẫn còn là học sinh trong học viện ninja mà đã có thể ă̼n̼ ̼c̼ắ̼p̼ cuộn trục chứa c̼ấ̼m̼ thuật

Naruto và Boruto: Dẫu sở hữu những nhẫn giả mạnh nhất thế giới nhưng khả năng phòng thủ của làng Lá lại quá lởm - Ảnh 4.

Trong những tập phim đầu tiên, Naruto đã bị xúi đi ă̼n̼ ̼t̼r̼ộ̼m̼ một cuốn trục có lưu giữ c̼ấ̼m̼ thuật Kage Bushin no Jutsu. Đây là một nhẫn thuật do ngài Đệ Nhị – Senju Tobirama sáng tạo ra, và trong lần Naruto trộm quyển trục c̼ấ̼m̼ thuật thì cậu đã vô tình học được chiêu đầu tiên và duy nhất Naruto là Ảnh Phân Thân Chi Thuật.

Nếu như Orochimaru có Danzo bảo vệ và là một ninja được đào tạo thì trong trường hợp của Naruto thật khó hiểu. Cậu bé Cửu Vĩ khi ấy thậm chí còn chưa tốt nghiệp Học viện ninja mà lại có thể đ̼á̼n̼h̼ ̼c̼ắ̼p̼ c̼ấ̼m̼ thuật được cất giữ ở văn phòng Hokage, nơi rõ ràng cần được bảo vệ chặt chẽ. Đặc biệt, Naruto không chỉ ă̼n̼ ̼t̼r̼ộ̼m̼ mà còn t̼r̼ố̼n̼ ̼t̼h̼o̼á̼t̼ một cách suôn sẻ.

5. Denki có thể đ̼ộ̼t̼ ̼n̼h̼ậ̼p̼ vào cơ sở dữ liệu của Konoha

Naruto và Boruto: Dẫu sở hữu những nhẫn giả mạnh nhất thế giới nhưng khả năng phòng thủ của làng Lá lại quá lởm - Ảnh 5.

Thật vậy, Denki được thể hiện là một đứa trẻ thiên tài và thông minh trong lĩnh vực công nghệ. Trong Boruto tập 172, chúng ta đã thấy Denki có thể đ̼ộ̼t̼ ̼n̼h̼ậ̼p̼ vào hệ thống phòng thủ cơ sở dữ liệu của Konoha để tìm vị trí của Orochimaru.

Nhiều thế hệ đã phát triển rồi, cần phải có ai đó bảo vệ công nghệ của Konoha, vậy mà những người trẻ thông minh như Denki có thể đ̼ộ̼t̼ ̼n̼h̼ậ̼p̼ vào nó không mấy khó khăn.