Điểm Danh 17 Loại K̼i̼ế̼m̼ Đã Từng Xuất Hiện Trong Bộ Phim

0
544

K̼i̼ế̼m̼ là loại v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ phổ biến và cùng với súng là hai v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ được sử dụng nhiều nhất trong One Piece. Cùng tìm hiểu về 17 loại k̼i̼ế̼m̼ đã từng xuất hiện trong bộ phim.

1. Katana

Katana là một loại k̼i̼ế̼m̼ của Nhật Bản (Wano trong One Piece). Nó là dạng k̼i̼ế̼m̼ một lưỡi, cong và mảnh.

Thanh Wado Ichimonji của Zoro, Sandai Kitetsu và Shusui đều là katana. Thủy quân lục chiến cấp cao, chủ yếu là Phó Đô đốc thường sử dụng một thanh katana làm v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼. Có những nhân vật khác sử dụng katana với tỷ lệ khổng lồ so với kích thước của chính họ (còn được gọi là “zanbato”), chẳng hạn như Squard hoặc Pica.

Katana cũng là v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ yêu thích của các samurai đến từ Wano, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tất cả bọ họ đều chọn sử dụng katana.

Có một số trường hợp katana sẽ được biến đổi để phù hợp với người sử dụng, ví dụ như nhân vật Kuro, hắn gắn các thanh katana vào tay và nó có tác dụng như những chiếc móng vuốt s̼ắ̼c̼ ̼n̼h̼ọ̼n̼. Hoặc như Kessui là một thanh naginata đặc biệt, về cơ bản là hai thanh katana được liên kết với nhau ở mỗi đầu của chuôi k̼i̼ế̼m̼, tạo ra một cây kích hai mặt.

One Piece: Điểm danh 17 loại kiếm đã từng xuất hiện trong bộ phim

17 loại k̼i̼ế̼m̼ đã từng xuất hiện trong One Piece: Katana

Các thanh Katana đã từng xuất hiện:

 • Wado Ichimonji
 • Shodai Kitetsu
 • Nidai Kitetsu
 • Sandai Kitetsu
 • Yubashiri
 • Shigure
 • Kashu
 • Shusui
 • Soto Muso
 • Enma
 • Ame no Habakiri

2. Kogatana 

Kogatana là một phiên bản thu nhỏ của katana, giống với con d̼a̼o̼ cỡ bàn tay hơn. Dracule Mihawk sử dụng nó để c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với những đối thủ yếu, thanh k̼i̼ế̼m̼ chính là thanh thập giá mà Mắt Diều Hâu luôn đeo trước ngực, đôi khi Mihawk dùng nó để c̼ắ̼t̼ đồ ăn.

3. Wakizashi

Wakizashi là một thanh k̼i̼ế̼m̼ ngắn, là một phiên bản ngắn hơn của Katana với thiết kế tương tự mặc dù với lưỡi k̼i̼ế̼m̼ ngắn hơn từ 30 đến 60 cm và chuôi cũng ngắn hơn. Ở Wano, Wakizashi thường được các Samurai mang cùng với Katana như một phần của bộ Daishou được sử dụng làm v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ phụ.

Một Wakizashi được Momonosuke sử dụng làm v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ chính do kích thước và chiều cao trẻ con của cậu.

4. Tanto

Tanto là một con d̼a̼o̼ nhỏ, nó rất ngắn và chỉ có một lưỡi. Tanto được thiết kế chủ yếu như một v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ đ̼â̼m̼, nhưng cạnh cũng có thể được sử dụng để c̼h̼é̼m̼. Nó được sử dụng ở Wano như một công cụ để t̼ự̼ ̼s̼á̼t̼.

One Piece: Điểm danh 17 loại kiếm đã từng xuất hiện trong bộ phim

17 loại k̼i̼ế̼m̼ đã từng xuất hiện trong One Piece: Tanto

5. Nashachi

Nashachi chính là dạng k̼i̼ế̼m̼ mà Law đang sử dụng. Khả năng và phạm vi c̼ắ̼t̼ của nó vượt xa katana, do chiều dài, trọng lượng và kích thước dài hơn.

Thuyền trưởng của băng hải tặc Heart, Trafalgar Law, đang sử dụng một thanh Nashachi, anh sử dụng nó kết hợp với sức mạnh Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ của mình. Shiryu, thuyền trưởng của con tàu thứ hai của băng hải tặc Râu Đen, cũng sử dụng một chiếc. Charlotte Amande cũng sở hữu một thanh với cái tên là Shirauo, cô lợi dụng chiều dài của nó để c̼ắ̼t̼ xuyên các mục tiêu khổng lồ dễ dàng hơn.

6. Dadao 

Dadao là một biến thể của thanh k̼i̼ế̼m̼ bình thường. Nó có một lưỡi cong, rộng được thiết kế chủ yếu để c̼h̼ặ̼t̼, với phần cuối của lưỡi gồm hai góc được nối với nhau bằng một cạnh thẳng hoặc hơi cong.

Những thanh k̼i̼ế̼m̼ được sử dụng bởi cả Johnny và Yosaku rất giống với dadao. Roronoa Zoro mượn những thanh k̼i̼ế̼m̼ này cho trận chiến với Hatchan, vì hai thanh katana của anh đã bị Dracule Mihawk bẻ gãy.

7. Cutlass

Là một thanh k̼i̼ế̼m̼ ngắn, dày, với một lưỡi hơi cong được mài sắc trên lưỡi c̼ắ̼t̼, và một chuôi k̼i̼ế̼m̼ thường có một thanh bảo vệ hình nón hoặc hình rổ rắn chắc.

Nhiều hải quân cấp thấp và hải tặc đang sử dụng những loại k̼i̼ế̼m̼ này. Hatchan sử dụng sáu thanh Cutlass, mỗi chiếc nặng hơn 300 kg. Wanda, thành viên của Đội ngự lâm Inuarashi của Bộ tộc Mink, cũng sử dụng một Cutlass hai lưỡi mà cô thường sử dụng để dẫn điện.

17 loại k̼i̼ế̼m̼ đã từng xuất hiện trong One Piece: Cutlass

8. Saber

Saber là một loại k̼i̼ế̼m̼ có lưỡi một cạnh với phần bảo vệ tay lớn. Lưỡi của nó thường cong với chiều dài thay đổi.

Thanh Saber nổi tiếng nhất hiện tại có lẽ là thanh k̼i̼ế̼m̼ của Shanks, anh có vẻ thích chúng hơn các loại k̼i̼ế̼m̼ khác. Thanh k̼i̼ế̼m̼ của anh ta dường như lớn hơn thanh k̼i̼ế̼m̼ bình thường.

X Drake cũng sở hữu cho mình một thanh, anh ấy cầm nó bằng tay trái. Vista sử dụng hai saber, được gọi là Kaken. Phó đô đốc Onigumo sử dụng tám trong số này kết hợp với Trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼ thay vì một thanh katana, v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ truyền thống của Phó đô đốc.

9. Kukri

Kukri là một con d̼a̼o̼ cong, nặng được sử dụng làm công cụ và v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼.

Loại d̼a̼o̼ lớn được Sarquiss sử dụng giống như một thanh kukri, và Helmeppo sử dụng hai thanh kukri để c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼.

10. Shikomizue

Shikomizue là một thanh k̼i̼ế̼m̼ thường được giấu bên trong gậy.

Roronoa Zoro đã sử dụng nó trong một đoạn hồi tưởng. Brook sử dụng shikomizue làm v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ chính cho phong cách k̼i̼ế̼m̼ của mình. Brook đặt tên cho thanh k̼i̼ế̼m̼ là Soul Solid theo timeskip do khả năng mới của anh ấy có thể truyền năng lượng của mình vào nó. Đô đốc Issho cầm một shikomizue có kích thước lớn, nó cũng có tác dụng như một chiếc gậy chống cho ông, và cũng giống như Brook, Đô Đốc Hổ Tím thường sử dụng nó kết hợp với năng lực trái á̼c̼ ̼q̼u̼ỷ̼.

17 loại k̼i̼ế̼m̼ đã từng xuất hiện trong One Piece: Shikomizue

11. Shirasaya

Shirasaya là một lưỡi k̼i̼ế̼m̼ đơn giản bao gồm bao k̼i̼ế̼m̼ và chuôi k̼i̼ế̼m̼ .

Kaku sử dụng một cặp shirasaya. Sau khi biến đổi thành hình dạng hươu cao cổ, thanh k̼i̼ế̼m̼ của anh ấy phát triển về kích thước tỷ lệ thuận với bản thân, trở nên dài hơn hoặc ngắn hơn theo ý muốn.

12. Zanbato 

Zanbato là một thanh k̼i̼ế̼m̼ cong, đặc biệt khổng lồ so với người cầm.

Kiribachi của Arlong là một con zanbato với hàm răng hình răng cưa để làm lưỡi k̼i̼ế̼m̼, tuy vậy hắn ta không gặp khó khăn gì khi sử dụng nó nhờ sức mạnh người cá của mình. Yoru của Dracule Mihawk có chiều dài khá dài, cao hơn Mihawk 198 cm.

17 loại k̼i̼ế̼m̼ đã từng xuất hiện trong One Piece: Zanbato

13. Rapier

Rapier là một thanh k̼i̼ế̼m̼ mảnh, nhọn, được thiết kế chủ yếu để đ̼â̼m̼. Cán k̼i̼ế̼m̼ có thiết kế phức tạp, hoạt động như một hình thức bảo vệ bàn tay cầm.

Điển hình của dạng k̼i̼ế̼m̼ Rapier là thanh Durandal của Cavendish.

14. Trường k̼i̼ế̼m̼ 

Trường k̼i̼ế̼m̼ là một thanh k̼i̼ế̼m̼ lớn, thẳng, hai lưỡi, có chuôi hình chữ thập.

Kyros, đấu sĩ huyền thoại của Đấu trường Corrida, sử dụng một thanh trường k̼i̼ế̼m̼ tiêu chuẩn. Cả Rebecca và Riku Doldo III đều sử dụng các biến thể với các cạnh mờ, để ngăn ngừa đ̼ổ̼ ̼m̼á̼u̼ trong khi c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼. D sorry, một trong những thuyền trưởng của băng hải tặc chiến binh khổng lồ, sử dụng một biến thể khổng lồ gọi là Terry Sword phù hợp với kích thước của anh ta. Charlotte Cracker sử dụng một thanh trường k̼i̼ế̼m̼ khổng lồ tên là Pretzel.

15. Urumi

Urumi là một thanh trường k̼i̼ế̼m̼ có lưỡi mỏng và linh hoạt, được xếp vào loại roi thép.

16. Machete

Machete hay còn được gọi là mã tấu. Là một loại v̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ ngắn, dùng một tay, giống như d̼a̼o̼ c̼ắ̼t̼ và cũng có thể được sử dụng như một công cụ. Nó thường có một lưỡi rộng, nhưng tay cầm của một thanh Machete thì đơn giản hơn nhiều.

17. Shotel

Shotel là một thanh k̼i̼ế̼m̼ cong với một phần lưỡi hình tròn, bề ngoài giống như một chiếc liềm lớn. V̼ũ̼ ̼k̼h̼í̼ của Jack “hạn hán” chính là dạng Shotel.

One Piece: Điểm danh 17 loại kiếm đã từng xuất hiện trong bộ phim

17 loại k̼i̼ế̼m̼ đã từng xuất hiện trong One Piece: Shotel