Điểm Qua 1 Số Cách Sẽ Giúp Luffy Có Cơ Hội Đ.Á.N.H B.Ạ.I Được Kaido

0
264

Cơ hội tuy mong manh nhưng nếu biết tận dụng, Luffy vẫn có thể đ.á.n.h b.ạ.i được vị Tứ Hoàng này.

Trong One Piece chap 1000, Oda đã tiết lộ Kaido là người sở hữu trái á.c q.u.ỷ Uo Uo no Mi hệ thần thoại. Nhiều chi tiết cho thấy năng lực á.c q.u.ỷ này ngoài việc giúp Kaido hoá thành rồng, còn giúp hắn có một cơ thể gần như b.ấ.t t.ử. Những v.ế.t t.h.ư.ơ.n.g do nhóm Xích Sao g.â.y ra lên người Kaido đã lành lại nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian Luffy tiến lên mái nhà. Vậy làm sao nhóm Siêu Tân Tinh có đủ khả năng đ.á.n.h b.ạ.i được Kaido với thứ năng lực khó giải đó? Đầu tiên chúng ta hãy thử tìm hiểu về trái á.c q.u.ỷ này trước.

Năng lực á.c q.u.ỷ của Kaido là gì?

Nói ngắn gọn, tôi cho rằng trái Uo Uo sẽ giúp Kaido càng đ.á.n.h càng mạnh, giống như Berserker. Khi hắn nhận càng nhiều v.ế.t t.h.ư.ơ.n.g, sức mạnh của hắn càng tăng cao, và khả năng hồi phục cũng tăng lên dựa theo lượng sinh lực đã m.ấ.t. Chi tiết về năng lực này bạn có thể tìm đọc lại bài giải mã sức mạnh Kaido kì trước của tôi. Nhưng dù năng lực bá thế nào thì nó cũng phải có điểm yếu. Vậy điểm yếu của nó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tiếp.

One Piece: Điểm qua 1 số cách sẽ giúp Luffy có cơ hội đánh bại được Kaido - Ảnh 1.

Điểm yếu của trái Uo Uo No Mi thần thoại

– Thứ nhất: Để tăng cường sức mạnh phải tốn nhiều thời gian. Quá trình Kaido b.ị t.h.ư.ơ.n.g -> Hấp thụ -> Chuyển hóa -> Tăng cường không phải ngày một ngày hai là xong. Hơn nữa, tôi cho rằng s.á.t t.h.ư.ơ.n.g cũng phải đa dạng và ngày càng k.h.ắ.c n.g.h.i.ệ.t thì cảnh giới sức mạnh mới thuận đà tăng theo được. Kaido sẽ không thể mạnh hơn nếu như lượng s.á.t t.h.ư.ơ.n.g g.â.y r.a còn không đủ p.h.á được lớp da phòng thủ của hắn.

– Thứ hai: Để tăng sức mạnh thì hắn bắt buộc phải nhận s.á.t t.h.ư.ơ.n.g. Chính điều này sẽ tạo ra GIỚI HẠN về sức mạnh của trái Uo Uo No Mi – Model thần thoại. Tôi sẽ giải thích ngay:

Theo tôi, nếu sức mạnh cứ nhận s.á.t t.h.ư.ơ.n.g sẽ hấp thụ để tăng s.á.t t.h.ư.ơ.n.g là có thật, thì trên lý thuyết, Uo Uo No Mi có thể cung cấp sức mạnh vô hạn! Vâng, bạn không đọc nhầm, là vô hạn. Vì vậy, xét về tiềm năng, model huyễn chủng kia sẽ có sức mạnh vượt xa tất thảy, là SINH VẬT MẠNH NHẤT. Tuy nhiên, khả năng của Uo Uo No Mi có thể vô hạn, nhưng sức chịu đựng của Kaido thì có giới hạn. Hay nói cách khác, giới hạn sức mạnh của Uo Uo No Mi, model thần thoại lúc này ĐÚNG BẰNG sức chịu đựng của Kaido!

One Piece: Điểm qua 1 số cách sẽ giúp Luffy có cơ hội đánh bại được Kaido - Ảnh 2.

Cùng lấy một ví dụ nhé:

Bạn chơi game và có 1 con tướng 1000 HP. Bạn đút vào người nó một item khiến nó biến thành một dạng có khả năng +10 s.á.t t.h.ư.ơ.n.g mỗi 1 HP m.ấ.t đi. Item đó có trao khả năng mạnh vô hạn không? CÓ chứ! Hero của bạn có mạnh vô hạn không? KHÔNG! Vì nó chỉ có 999 HP để m.ấ.t thôi!

– Thứ 3: Năng lực á.c q.u.ỷ k.h.ắ.c c.h.ế lẫn nhau

Gomu k..h.ắ.c c.h.ế Goro, Magu mạnh hơn Mera, vậy cũng có thể có một trái nào đó là thiên địch của Uo Uo chứ đúng không? Và còn thú vị hơn nếu cái tên ấy là Soru Soru No Mi của Charlotte Linlin! Bởi vì Linlin không cần phải c.ô.n.g k.í.c.h Kaido bằng vật lý, mà chỉ cần t.ấ.n c.ô.n.g trực tiếp vào l.i.n.h h.ồ.n của Kaido. Nếu điều này là thật, ta có thêm lý do để hiểu tại sao Bigmom lại tự tin đến vậy khi trao 1 trái á.c q.u.ỷ quá mạnh cho Kaido. Vì bà ta hiểu quá rõ Uo Uo no Mi, không chỉ điểm mạnh, mà còn biết cả điểm yếu c.h.í t.ử của trái này!

Vậy làm sao để đ.ả b.ạ.i Kaido?

Để thắng được năng lực của Kaido, tôi cho rằng có 2 cách sau:

– Đ.ấ.m p.h.á.t c.h.ế.t luôn: Hiểu đơn giản là trong trạng thái không chiến đấu, hoặc mới bắt đầu chiến đấu, Kaido lúc này là yếu nhất và rất dễ bị t.ổ.n t.h.ư.ơ.n.g. Do đó nếu lượng s.á.t t.h.ư.ơ.n.g g.â.y r.a ban đầu là đủ lớn, nhóm Luffy có thể khiến hắn tr.ọ.n.g t.h.ư.ơ.n.g và không kịp hồi phục, vì lượng s.á.t t.h.ư.ơ.n.g đã vượt quá giới hạn chịu đựng của hắn.

– Đ.á.n.h hội đồng: Theo tôi nếu Kaido có g.ụ.c, thì cũng là g.ụ.c theo cách này. Bởi vì ở tầm cỡ như tứ hoàng thì chuyện ăn một đ.ò.n g.ụ.c luôn là không khả thi. Khi Oden giao chiến với Kaido, có thể coi Oden đang theo cách 1 (và không dứt điểm được). Giờ đây, Kaido đã mạnh hơn trước rất nhiều, là 1 trong 4 ông vua của biển cả. Các tứ hoàng chênh lệch sức mạnh không nhiều. Vậy nên, thật khó có khả năng có ai đó h.ạ được Kaido trong thời gian ngắn. Thế mới nói, trong một trận đấu 1vs1, chẳng ai có đủ sức để hạ hắn ta như dân mạng vẫn đồn. Phải! Biển sâu, đất liền hay trời cao, hắn là MẠNH NHẤT!

One Piece: Điểm qua 1 số cách sẽ giúp Luffy có cơ hội đánh bại được Kaido - Ảnh 3.

Vậy nên, nếu 1vs1 không được, thì chỉ còn cách hội đồng, cùng nhau t.u.n.g r.a s.á.t c.h.i.ê.u, b.ạ.o p.h.á.t s.á.t t.h.ư.ơ.n.g để Kaido không còn cơ hội p.h.ả.n c.ô.n.g. Kaido có thể bất bại trong một trận so găng 1-1, nhưng nếu số lượng không phải 1 thì lại là câu chuyện khác. Tôi không nghĩ rằng hắn có thể chịu nổi 2,3 cường hùng của Tân thế giới cùng lúc đâu. Do đó chỉ cần thay phiên nhau t.ấ.n c.ô.n.g và không để cho hắn hồi phục, nhóm Luffy rất có thể sẽ có cơ hội h.ạ g.ụ.c được hắn.

Chốt lại, để nhóm Luffy có thể đ.á.n.h b.ạ.i được Kaido, đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g tổng lực đầu tiên lên Kaido rất có thể sẽ là đ.ò.n quyết định. Và sau đó sẽ chuyển thành một trận chiến dài hơi, khi đôi bên so kè nhau xem ai sẽ là người g.ụ.c xuống trước. Thế nhưng liệu nhóm Luffy mỗi người có thể chịu nổi 1 đ.ò.n của Kaido không vẫn còn là một ẩn số. Do đó, chúng ta hãy cũng đợi xem thế nào nhé