Đọc Naruto Và Boruto Truyện Tranh Phải Biết 5 Thuật T̼h̼a̼o̼ ̼T̼ú̼n̼g̼ Không Gian-Thời Gian Này

0
233

Chắc hẳn những fan hâm mộ trung thành của bộ truyện đều n̼ắ̼m̼ rõ từng nhẫn thuật một. Có lẽ không chỉ những nhẫn giả mà nhẫn thuật cũng là một nét sáng tạo hấp dẫn người xem. Từ đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼h̼i̼ể̼n̼ phong, lôi, thủy, thổ, mộc đến cả không thời gian. Bài viết này sẽ tổng hợp những nhẫn thuật t̼h̼a̼o̼ ̼t̼ú̼n̼g̼ không thời gian mạnh nhất trong Naruto và Boruto truyện tranh.

Nhẫn thuật đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼h̼i̼ể̼n̼ không gian thời gian là gì?

Có lẽ so với việc xem phim thì thông tin chi tiết và cụ thể về những nhẫn thuật được trình bày rõ ràng và dễ hiểu hơn trong Naruto – Boruto truyện tranh. Trong truyện tranh nhẫn thuật được đặc tả chi tiết hơn là hiệu ứng kỹ xảo trên phim ảnh. Hơn thế với bản truyện tranh chú thích sẽ cho ta biết và hiểu rõ hơn về những thuật ngữ giới nhẫn giả mà tác giả Kishimoto Masashi định nghĩa.

Nhẫn thuật đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼h̼i̼ể̼n̼ không gian và thời gian bạn có thể thấy rõ nhất qua nhân vật Sasuke. Song nó cũng xuất hiện ở ở những nhân vật sở hữu Rinnegan, n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼ấ̼n̼ hay Kawaki.

Nhẫn thuật này có thể thực hiện d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ một hay nhiều người, vật đến một nơi khác. Không những thế với nhẫn thuật này mọi quan điểm về không gian thời gian đều bị p̼h̼á̼ ̼b̼ỏ̼. Nói cách khác họ có thể đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼h̼i̼ể̼n̼ hoặc tạo ra chúng.

Những nhẫn thuật đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼h̼i̼ể̼n̼ không-thời gian trong Naruto và Boruto truyện tranh

1. Hiraishin

Boruto truyện tranh 5

Vốn được ngài thiên tài Đệ Nhị sáng tạo, xong về sau nó trở thành nhẫn thuật gắn liền với tên của Đệ Tứ. Thuật thức này được thực hiện bằng cách tạo ấn ký lên bất cứ vật hay địa điểm nào. Bằng địa điểm đã được đánh dấu người thực hiện có thể d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ tức thì qua lại giữa các địa điểm.

Ví dụ điển hình cho chức năng này của thuật chính là khi Minato áp dụng để d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ Kurama ra khỏi làng Lá và c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ riêng với nó. Minato cũng tiết lộ rằng thuật thức sẽ không bao giờ b̼i̼ế̼n̼ ̼m̼ấ̼t̼ khỏi đối tượng bị đánh dấu.

2. Kamui

Đây là nhẫn thuật đặc biệt chỉ được thực hiển bởi những ai sở hữu đôi mắt Mangekyo Sharingan. Tính đến nay thì người sử dụng nhẫn thuật này có Hatake Kakashi, Uchiha Obito và Uchiha Madara.Boruto truyện tranh 4

Đây được xem là một nhẫn thuật d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ ̼ vượt trội nhất mà đến chính ngài Đệ Tứ cũng phải thừa nhận. Chakra là yếu tố quyết định đến tính chất số lượng vật được d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ ̼. Hiểu đơn giản vật có số lượng lớn hay m̼a̼n̼g̼ năng lượng lớn thì cũng cần một lượng Chakra lớn để d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ ̼nó.

3. Amenotejikara

boruto truyen tranh 1

Amenotejikara của Sasuke

Lớn lên cùng thăng trầm của tộc Uchiha không chỉ sở hữu một phần Chakra của Lục Đạo Hiền Nhân, Sasuke còn sở hữu huyết kế giới hạn. Điều đó đã giúp anh dễ dàng thực hiện nhẫn thuật d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ xuyên không này. Nhẫn thuật này cho phép hoán đổi vị trí với đối tượng gần nhất cho phép. Tuy nhiên việc sử dụng Rinnegan có thể dẫn đến m̼ấ̼t̼ ̼s̼ứ̼c̼ và thời gian khôi phục lâu.

Nhẫn thuật được Sasuke sử đụng khi cậu hoán đổi vị trí với chiếc áo của Sakura khi bị lạc vào dị giới của Kaguya. Hay khi cậu d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ với thanh k̼i̼ế̼m̼ của mình trong trận đánh với Momoshiki. Trong cả Naruto và Boruto truyện tranh đều khẳng định rằng đây là nhẫn thuật đặc trưng của Sasuke.

4. Amemominaka

Nhẫn thuật của kaguya trong boruto truyện tranh

Amemominaka của Kaguya

Nhẫn thuật được đặt theo tên của vị Thần Khởi Tâm của Vũ Trụ. Với Rinnegan của mình Kaguya có thể d̼ị̼c̼h̼ ̼c̼h̼u̼y̼ể̼n̼ một lượng lớn đối thủ hay nhẫn thuật của đối thủ đến dị giới của bà ta.

Trong chap 683 Naruto – Boruto truyện tranh, Obito cũng thừa nhận anh khổng thể tới không gian này, bởi đó không phải là không gian do anh đ̼i̼ề̼u̼ ̼k̼h̼i̼ể̼n̼. Nó lớn đến mức phải huy động thêm rất nhiều chakra từ Bách Hào Thuật của Sakura mới có thể mở cổng dị giới mà Sasuke ở đó.

5. Rinnegan của Urashiki

rinnegan trong boruto truyen tranh

Urashiki là nhân vật đặc biệt của gia tộc Otsutsuki được thêm giới thiệu về sau trong anime Boruto. Nói như vậy là bởi lẽ trong Naruto – Boruto truyện tranh hắn đều không được xuất hiện. Hắn sở hữu Rinnegan nhưng nó có màu đỏ thay vì màu tím như Sasuke.

Nhẫn thuật này giúp hắn đi đến trước tương lai qua đó có thể vượt qua các cuộc chiến dễ dàng. Tuy nhiên yếu điểm của những kẻ t̼h̼a̼o̼ ̼t̼ú̼n̼g̼ thời gian là đánh đổi bằng thời gian của chính bản thân mình.

Bên trên chỉ đề cập một số ít thôi vẫn còn rất nhiều nhẫn thuật t̼h̼a̼o̼ ̼t̼ú̼n̼g̼ không gian thời gian khác trong Naruto – Boruto truyện tranh đề cập. Chẳng hạn như Hố đen của Kakashi, n̼g̼u̼y̼ề̼n̼ ̼ấ̼n̼ của Karma, hay bí thuật của mẹ thỏ, cổng đen của Sasuke,…