Fan nghĩ sao nếu Thất vũ Hải Mihawk là đệ tử của Vua bóng tối Rayleigh

0
102

Trong bài viết này chúng ta hãy thử cùng nhau đề cập đến 1 giả thuyết đầy bất ngờ rằng “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” Mihawk chính là đệ tử của “vua bóng tối” Rayleigh trong One Piece.

Hãy thử tưởng tượng rằng Rayleigh không chỉ là thầy của Luffy mà còn là thầy của những nhân vật khác nữa trong OnePiece xem sao nhé! Và nhân vật cụ thể ở đây chính là Thất vũ hải – người được mệnh danh là “kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” – Mihawk.

Tại sao chúng tôi lại nghĩ rằng 2 nhân vật này có mối quan hệ thầy trò với nhau thì tôi xin giải đáp ngay đây. Yếu tố then chốt nhất là cả Rayleigh và Mihawk đều là hai kiếm sĩ rất giỏi.

Xem xét 1 chút, tình bạn giữa Shanks và Mihawk đã phát triển như thế nào nhỉ? Nhắc bạn khỏi quên vì Tứ Hoàng Shanks cũng là 1 kiếm sĩ tuyệt vời và họ cũng chính là đối thủ ngang tài ngang sức của nhau. Nhưng cả 2 cũng có mối quan hệ khá thân thiết với nhau bằng chứng là họ có thể cùng ngồi uống rượu trong 1 bàn tiệc. Có lẽ Tóc đỏ và Mắt diều hâu đều là đệ tử chân truyền của Rayleigh cũng nên. Còn nhớ khi Shanks xuất hiện ở trận chiến tại Marine Ford thì Mihawk đã bỏ đi và nói rằng chiến đấu với Shanks không nằm trong điều kiện mà anh đã thoả thuận với chính quyền thế giới.

Ngoài ra, hãy chú ý đến vết sẹo trên mặt của Thợ săn hải tặc Zoro, bạn có thấy nó khá giống với vết sẹo trên mặt Rayleigh không? Và chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ rằng nguyên nhân gây ra vết sẹo đó có thể cùng 1 lý do. Đó chính là kết quả của việc tập luyện Haki quan sát.

Nhớ lại 1 chút, sau cuộc đại chiến chấn động toàn thế giới tại tổng bộ hải quân Marineford không lâu, Zoro đã trở thành đệ tử của Mihawk. Và có thể Mihawk đã tôi luyện haki quan sát cho Zoro theo cách anh thấy được từ Rayleigh.

Nếu bạn đang thắc mắc rằng thế tại sao Mihawk không có vết sẹo ở mắt, chẳng nhẽ anh ấy không phát triển haki quan sát thì tôi cũng xin nói cho bạn rõ luôn rằng không phải tự nhiên mà Mihawk có biệt danh là Mắt Diều Hâu đâu nhé! Nguyên nhân vì Dracule Mihawk có thị giác cực kì nhạy bén, ví dụ như anh có thể dàng nhìn thấy tốc độ di chuyển của Luffy khi ở trạng thái Gear 2 sau đó tấn công với tốc độ cực kì chính xác về phía Mũ Rơm.

Thêm 1 điểm đáng lưu tâm nữa, Dracule Mihawk là Thất Vũ Hải duy nhất (ngoài Jinbei vì ông thuộc bộ tộc người cá) không ăn trái ác quỷ mà sử dụng sức mạnh tự nhiên của loài người để đạt được thành tựu hiện tại. Rayleigh cũng như vậy đấy.

Thầy giỏi ắt đào tạo được trò hay đúng không nào?