Gia Tộc Uzumaki Và 4 Nhân Vật Mang Tính Lịch Sử

0
449

Trong thế giới nhẫn giả Naruto có vô vàn các gia tộc lớn nhỏ góp phần tạo nên một bức tranh tổng thể vô cùng đa dạng và thú vị. Trong số đó có một gia tộc mang tính lịch sử không kém phần bí ẩn mang tên Uzumaki.

Uzumaki là gia tộc như thế nào?

Naruto: Gia tộc Uzumaki và 4 nhân vật mang tính lịch sử - Ảnh 1.

Dòng họ Uzumaki từ xa xưa sống tại làng Xoáy Nước, tuy nhiên chính do khả năng phong ấn mạnh mẽ của họ đã d̼ẫ̼n̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼s̼ự̼ ̼h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼c̼ả̼ ̼l̼à̼n̼g̼.̼ ̼T̼r̼o̼n̼g̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼đ̼ạ̼i̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼c̼u̼ộ̼c̼ ̼C̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼g̼i̼ớ̼i̼ ̼S̼h̼i̼n̼o̼b̼i̼,̼ ̼c̼á̼c̼ ̼q̼u̼ố̼c̼ ̼g̼i̼a̼ ̼k̼h̼á̼c̼ ̼b̼ắ̼t̼ ̼đ̼ầ̼u̼ ̼n̼h̼ì̼n̼ ̼n̼h̼ậ̼n̼ ̼n̼g̼ô̼i̼ ̼l̼à̼n̼g̼ ̼n̼à̼y̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼m̼ố̼i̼ ̼đ̼e̼ ̼d̼ọ̼a̼ ̼q̼u̼á̼ ̼l̼ớ̼n̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼m̼ứ̼c̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼k̼i̼ể̼m̼ ̼s̼o̼á̼t̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼.

Bằng cách nào đó, g̼i̼a̼ ̼t̼ộ̼c̼ ̼n̼à̼y̼ ̼đ̼ã̼ ̼g̼ầ̼n̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼b̼ị̼ ̼x̼ó̼a̼ ̼s̼ổ̼ ̼h̼o̼à̼n̼ ̼t̼o̼à̼n̼, những người còn may mắn sống sót của làng Xoáy Nước đã rời khỏi quê hương và đi trốn, sống rải rác khắp nơi trên thế giới. Người tộc Uzumaki mang cho mình một mái tóc Đỏ đặc trưng và sở hữu một lượng Chakra lớn tự nhiên trong người.

Ngoài ra tộc Uzumaki còn sở hữu thêm các khả năng đặc biệt như việc tự chữa lành v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼n̼h̼a̼n̼h̼ chóng dù ở mức độ vô cùng nghiêm trọng, tuổi thọ những người trong tộc cũng rất dài – trường hợp như Uzumaki Mito dù là vợ của Hokage Đệ Nhất nhưng bà sống đến thời đại của Hokage Đệ Tam mới mất. Thú vị nữa là tộc Uzumaki chính là hậu duệ của Otsutsuki Ashura và có một họ hàng xa với tộc Senju, chính vì thế, thời xưa cho đến hiện tại, làng Lá vẫn mang trên mình gia huy của Uzumaki như là một dấu ấn chứa đựng tình cảm sâu sắc đối với gia tộc này.

Naruto: Gia tộc Uzumaki và 4 nhân vật mang tính lịch sử - Ảnh 2.

Uzumaki Mito – Phu nhân của Hokage Đệ Nhất

Những người mang họ Uzumaki trong cốt truyện Naruto cũng mang trong mình những trọng trách, vị trí mang tính lịch sử. Điển hình như các nhân vật sau:

1. Uzumaki Karin

Karin là thuộc hạ của Orochimaru và được giao nhiệm vụ làm cai ngục khu ẩn náu phía Nam trong thời gian hắn đi vắng. Sau này Karin trở thành một phần của nhóm Taka do Uchiha Sasuke lãnh đạo. Karin là một cô gái rất thông minh với kiến thức sâu rộng nên đóng góp rất lớn trong các công trình nghiên cứu của Orochimaru và điều này được thể hiện trong những lần cô hỗ trợ Sasuke trong việc c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với Ngũ Đại Kage trong đó có Danzo – Hokage Tạm Thời.

Karin đặc biệt nổi tiếng với sự lụy tình với Sasuke. Dù biết rằng đã bị Sasuke lợi dụng cùng một lần ra đòn chí mạng nhắm thằng vào cô nhưng tình cảm của Karin dành cho Sasuke cũng không hề thay đổi. Ngoài ra Karin còn có một khả năng vô cùng thú vị là có khả năng t̼r̼ị̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ cho bản thân hoặc đồng đội thông qua việc… cắn cô.

Hơn nữa, là một ninja cảm nhận, Karin có thể “nhìn” ra sự di chuyển chakra, đồng thời phán đoán tình hình cho Sasuke biết để ứng phó, cô là một trợ thủ đắc lực gần như là số một của Sasuke. “Nếu cậu cần tôi, tôi luôn sẵn sàng đi theo và giúp đỡ dù bất cứ giá nào” – Karin nói với Sasuke trong sự kiện thành lập nhóm Taka.

Naruto: Gia tộc Uzumaki và 4 nhân vật mang tính lịch sử - Ảnh 5.

Karin giúp Sasuke hồi p̼h̼ụ̼c̼ ̼v̼ế̼t̼ ̼t̼h̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼n̼h̼a̼n̼h̼ ̼c̼h̼ó̼n̼g̼ ̼b̼ằ̼n̼g̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼c̼h̼o̼ ̼S̼a̼s̼u̼k̼e̼ ̼c̼ắ̼n̼ lấy tay mình

2. Uzumaki Mito

Uzumaki Mito là phu nhân của Hokage Đệ Nhất Senju Hashirama. Bà là một trong những người đầu tiên cùng phu quân của mình sáng lập nên Làng Lá – Konoha. Mito cũng là Jinchuriki đầu tiên của Vĩ Thú có sức mạnh khổng lồ: Cửu Vĩ Kurama khi được Hashirama phong ấn sau t̼r̼ậ̼n̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼k̼i̼n̼h̼ ̼t̼h̼i̼ê̼n̼ ̼đ̼ộ̼n̼g̼ ̼đ̼ị̼a̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼U̼c̼h̼i̼h̼a̼ ̼M̼a̼d̼a̼r̼a̼.̼ ̼M̼i̼t̼o̼ ̼đ̼ã̼ ̼t̼ừ̼n̼g̼ ̼n̼ó̼i̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼C̼ử̼u̼ ̼v̼ĩ̼ ̼K̼u̼r̼a̼m̼a̼:̼ ̼”̼N̼ế̼u̼ ̼n̼g̼ư̼ơ̼i̼ ̼t̼ì̼m̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼b̼ù̼n̼g̼ ̼p̼h̼á̼t̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼ ̼b̼ả̼n̼ ̼t̼h̼â̼n̼ ̼m̼ì̼n̼h̼,̼ ̼n̼ó̼ ̼c̼h̼ỉ̼ ̼l̼à̼m̼ ̼g̼i̼a̼ ̼t̼ă̼n̼g̼ ̼s̼ự̼ ̼h̼ậ̼n̼ ̼t̼h̼ù̼ ̼t̼h̼ô̼i̼.̼ ̼V̼ì̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼h̼ã̼y̼ ̼c̼ứ̼ ̼y̼ê̼n̼ ̼n̼g̼h̼ỉ̼ ̼b̼ê̼n̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼n̼g̼ư̼ơ̼i̼ ̼t̼a̼ ̼n̼h̼é̼!̼“.

Naruto: Gia tộc Uzumaki và 4 nhân vật mang tính lịch sử - Ảnh 3.

Uzumaki Mito – Jinchuriki đầu tiên của Cửu Vĩ

3. Uzumaki Kushina

Đây có lẽ là nhân vật quá đỗi quen thuộc với các bạn fan của Naruto. Cô chính là vợ của Hokage Đệ Tứ Namikaze Minato và mẹ của nhân vật chính Uzumaki Naruto. Kushina có bản tính hung hăn, đanh đá ngay từ nhỏ nên cô cũng được gán với biệt danh “Ớt đỏ h̼u̼n̼g̼ ̼h̼ã̼n̼”.

Kushina cũng là một Jinchuriki Cửu Vĩ Kurama sau khi được chuyển giao từ chính Uzumaki Mito cùng lời nhắn “Chúng ta là những người mang vận mệnh lưu truyền lại sức mạnh Cửu Vĩ, con hãy dùng tình yêu để khỏa lấp sự hận thù của nó (Cửu Vĩ)”. Kushina đã hi̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼m̼ạ̼n̼g̼ ̼s̼ố̼n̼g̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼M̼i̼n̼a̼t̼o̼ ̼đ̼ể̼ ̼b̼ả̼o̼ ̼v̼ệ̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼2̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼l̼à̼ ̼N̼a̼r̼u̼t̼o̼ ̼t̼r̼ư̼ớ̼c̼ ̼s̼ự̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼C̼ử̼u̼ ̼V̼ĩ̼ ̼k̼h̼i̼ ̼b̼ị̼ ̼k̼h̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼ế̼ bởi Obito.

Sau này Kushina cũng có dịp xuất hiện trở lại trong sự kiện giúp đỡ Naruto thực hiện việc k̼h̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼ế̼ sức mạnh Cửu Vĩ. “Tôi sẽ trở thành Hokage nữ đầu tiên trong lịch sử”– Kushina từng mạnh miệng tuyên bố trong ngày đầu nhập học tại Konoha.

Naruto: Gia tộc Uzumaki và 4 nhân vật mang tính lịch sử - Ảnh 4.

Kushina gặp lại con trai của mình trong sự kiện chinh phục Chakra Cửu Vĩ

4. Uzumaki Nagato

L̼à̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼N̼h̼ẫ̼n̼ ̼g̼i̼ả̼ ̼l̼ớ̼n̼ ̼l̼ê̼n̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼k̼ì̼ ̼l̼o̼ạ̼n̼ ̼l̼ạ̼c̼ ̼v̼à̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ ̼c̼h̼ó̼c̼,̼ ̼c̼ậ̼u̼ ̼đ̼ã̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼t̼ậ̼n̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼c̼h̼ứ̼n̼g̼ ̼k̼i̼ế̼n̼ ̼c̼ả̼n̼h̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼h̼â̼n̼,̼ ̼c̼h̼a̼ ̼m̼ẹ̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼b̼ị̼ ̼g̼i̼ế̼t̼ ̼c̼h̼ế̼t̼.̼ ̼N̼a̼g̼a̼t̼o̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼đ̼ã̼ ̼l̼ớ̼n̼ ̼l̼ê̼n̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼k̼h̼ổ̼ ̼c̼ự̼c̼ ̼v̼à̼ ̼s̼ự̼ ̼t̼r̼u̼y̼ ̼b̼ắ̼t̼ ̼d̼o̼ ̼s̼ở̼ ̼h̼ữ̼u̼ ̼c̼o̼n̼ ̼m̼ắ̼t̼ ̼t̼h̼ầ̼n̼ ̼t̼h̼á̼n̼h̼:̼ ̼R̼i̼n̼n̼e̼g̼a̼n̼.̼ ̼S̼a̼u̼ ̼k̼h̼i̼ ̼g̼ặ̼p̼ ̼Y̼a̼h̼i̼k̼o̼ ̼v̼à̼ ̼K̼o̼n̼a̼n̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼s̼ự̼ ̼g̼i̼ú̼p̼ ̼đ̼ỡ̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼h̼ầ̼y̼ ̼J̼i̼r̼a̼i̼y̼a̼,̼ ̼N̼a̼g̼a̼t̼o̼ ̼d̼ầ̼n̼ ̼l̼ớ̼n̼ ̼l̼ê̼n̼ ̼q̼u̼a̼ ̼c̼á̼c̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼t̼h̼á̼n̼g̼ ̼k̼h̼ó̼ ̼k̼h̼ă̼n̼,̼ ̼k̼h̼ổ̼ ̼c̼ự̼c̼.̼ ̼K̼h̼i̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼ ̼t̼h̼i̼ế̼u̼ ̼n̼i̼ê̼n̼ ̼N̼a̼g̼a̼t̼o̼ ̼đ̼ã̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼2̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼b̼ạ̼n̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼t̼h̼à̼n̼h̼ ̼l̼ậ̼p̼ ̼t̼ổ̼ ̼c̼h̼ứ̼c̼ ̼A̼k̼a̼t̼s̼u̼k̼i̼ ̼n̼h̼ằ̼m̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼s̼ự̼ ̼h̼ò̼a̼ ̼b̼ì̼n̼h̼ ̼v̼à̼ ̼m̼u̼ố̼n̼ ̼c̼h̼ấ̼m̼ ̼d̼ứ̼t̼ ̼c̼á̼c̼ ̼c̼u̼ộ̼c̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼g̼i̼ữ̼a̼ ̼c̼á̼c̼ ̼l̼à̼n̼g̼,̼ ̼đ̼ặ̼c̼ ̼b̼i̼ệ̼t̼ ̼l̼à̼ ̼g̼i̼ữ̼a̼ ̼c̼á̼c̼ ̼q̼u̼ố̼c̼ ̼g̼i̼a̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼n̼h̼a̼u̼.̼

Nhưng điều đó bị H̼a̼n̼z̼o̼ ̼x̼e̼m̼ ̼l̼à̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼”̼m̼ố̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ ̼t̼i̼ề̼m̼ ̼t̼à̼n̼g̼ ̼c̼ầ̼n̼ ̼p̼h̼ả̼i̼ ̼t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼”̼,̼ ̼Y̼a̼h̼i̼k̼o̼ ̼–̼ ̼l̼ã̼n̼h̼ ̼đ̼ạ̼o̼ ̼đ̼ư̼ơ̼n̼g̼ ̼t̼h̼ờ̼i̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼t̼ổ̼ ̼c̼h̼ứ̼c̼ ̼A̼k̼a̼t̼s̼u̼k̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼t̼ự̼ ̼s̼á̼t̼ ̼n̼g̼a̼y̼ ̼d̼ư̼ớ̼i̼ ̼l̼ư̼ỡ̼i̼ ̼k̼u̼n̼a̼i̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼N̼a̼g̼a̼t̼o̼ ̼đ̼ể̼ ̼b̼ả̼o̼ ̼v̼ệ̼ ̼c̼h̼o̼ ̼đ̼ồ̼n̼g̼ ̼đ̼ộ̼i̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼–̼ ̼K̼o̼n̼a̼n̼. Từ đây Nagato đã trở thành một con người hoàn toàn khác, anh đã đứng lên lãnh đạo Akatsuki thông qua cái tên Pain.

Naruto: Gia tộc Uzumaki và 4 nhân vật mang tính lịch sử - Ảnh 6.

Tư tưởng của Pain – Nagato là muốn thế giới nhẫn giả phải biết đến nỗi đau và sự mất mát, chỉ có vậy mới đem lại hòa bình dài lâu. Akatsuki đã chuyển sang mục tiêu mới để hoàn thành sứ mệnh cao cả này: tìm bắt hết tất cả các Jinchuriki để có được các Chakra Vĩ Thú. Nhưng Pain đã hoàn toànt̼h̼ấ̼t̼ ̼b̼ạ̼i̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼t̼r̼ậ̼n̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼N̼a̼r̼u̼t̼o̼ ̼–̼ ̼J̼i̼n̼c̼h̼u̼r̼i̼k̼i̼ ̼C̼ử̼u̼ ̼V̼ĩ̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼K̼o̼n̼o̼h̼a̼.̼ ̼A̼n̼h̼ ̼đ̼ã̼ ̼b̼ị̼ ̼N̼a̼r̼u̼t̼o̼ ̼d̼ù̼n̼g̼ ̼s̼i̼ê̼u̼ ̼t̼u̼y̼ệ̼t̼ ̼k̼ỹ̼ ̼”̼T̼h̼ô̼n̼g̼ ̼n̼ã̼o̼ ̼c̼h̼i̼ ̼t̼h̼u̼ậ̼t̼”̼ ̼c̼ả̼m̼ ̼h̼ó̼a̼,̼ ̼a̼n̼h̼ ̼đ̼ã̼ ̼t̼h̼a̼y̼ ̼đ̼ổ̼i̼ ̼t̼ư̼ ̼t̼ư̼ở̼n̼g̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ì̼n̼h̼,̼ ̼N̼a̼g̼a̼t̼o̼ ̼d̼ù̼n̼g̼ ̼t̼o̼à̼n̼ ̼b̼ộ̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼l̼ự̼c̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼đ̼ể̼ ̼h̼ồ̼i̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼c̼o̼n̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼h̼i̼ ̼s̼i̼n̼h̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼t̼r̼ậ̼n̼ ̼c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ Konoha từ Pain.

U̼z̼u̼m̼a̼k̼i̼ ̼N̼a̼g̼a̼t̼o̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼d̼u̼y̼ ̼n̼h̼ấ̼t̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼t̼h̼i̼ ̼t̼r̼i̼ể̼n̼ ̼đ̼ầ̼y̼ ̼đ̼ủ̼ ̼c̼á̼c̼ ̼s̼ứ̼c̼ ̼m̼ạ̼n̼h̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼L̼ụ̼c̼ ̼Đ̼ạ̼o̼ ̼R̼i̼n̼n̼e̼g̼a̼n̼ ̼g̼ồ̼m̼:̼ ̼T̼e̼n̼d̼o̼ ̼(̼T̼h̼i̼ê̼n̼ ̼Đ̼ạ̼o̼)̼,̼ ̼S̼h̼u̼r̼a̼d̼o̼ ̼(̼A̼t̼u̼l̼a̼ ̼Đ̼ạ̼o̼)̼,̼ ̼C̼h̼i̼k̼u̼s̼h̼o̼d̼o̼ ̼(̼S̼ú̼c̼ ̼S̼i̼n̼h̼ ̼Đ̼ạ̼o̼)̼,̼ ̼N̼i̼n̼g̼e̼n̼d̼o̼ ̼(̼N̼h̼â̼n̼ ̼G̼i̼a̼n̼ ̼đ̼ạ̼o̼)̼,̼ ̼G̼a̼k̼i̼d̼o̼ ̼(̼N̼g̼ạ̼ ̼Q̼u̼ỷ̼ ̼đ̼ạ̼o̼)̼ ̼v̼à̼ ̼J̼i̼g̼o̼k̼u̼d̼o̼ ̼(̼Đ̼ị̼a̼ ̼N̼g̼ụ̼c̼ ̼Đ̼ạ̼o̼)̼.̼ ̼”̼H̼ò̼a̼ ̼b̼ì̼n̼h̼…̼ ̼c̼o̼n̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼b̼i̼ế̼t̼ ̼c̼á̼c̼h̼ ̼n̼à̼o̼ ̼đ̼ể̼ ̼đ̼ạ̼t̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼,̼ ̼n̼h̼ư̼n̼g̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼n̼g̼à̼y̼ ̼n̼à̼o̼ ̼đ̼ó̼ ̼c̼o̼n̼ ̼s̼ẽ̼ ̼p̼h̼á̼ ̼v̼ỡ̼ ̼l̼ờ̼i̼ ̼n̼g̼u̼y̼ề̼n̼.̼ ̼N̼ế̼u̼ ̼c̼ó̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼đ̼i̼ề̼u̼ ̼g̼ì̼ ̼đ̼ó̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼h̼ể̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼đ̼ế̼n̼ ̼h̼ò̼a̼ ̼b̼ì̼n̼h̼ ̼…̼ ̼c̼o̼n̼ ̼s̼ẽ̼ ̼đ̼ạ̼t̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼n̼ó̼.̼”̼ ̼N̼a̼g̼a̼t̼o̼ ̼n̼ó̼i̼ ̼v̼ớ̼i̼ ̼J̼i̼r̼a̼i̼y̼a̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼ò̼n̼ ̼n̼h̼ỏ̼.̼

Naruto: Gia tộc Uzumaki và 4 nhân vật mang tính lịch sử - Ảnh 7.

Nagato sử dụng hết sức bình sinh của mình để điều khiển 6 cơ thể mang trong mình từng sức mạnh của Lục Đạo.

Tu̼y̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼đ̼ư̼ợ̼c̼ ̼đ̼ề̼ ̼c̼ậ̼p̼ ̼n̼h̼i̼ề̼u̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼g̼i̼a̼ ̼t̼ộ̼c̼ ̼k̼h̼á̼c̼ ̼v̼í̼ ̼d̼ụ̼ ̼n̼h̼ư̼ ̼U̼c̼h̼i̼h̼a̼,̼ ̼H̼y̼u̼u̼g̼a̼,̼.̼.̼.̼ ̼ở̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼l̼à̼n̼g̼ ̼L̼á̼,̼ ̼n̼h̼ư̼n̼g̼ ̼b̼ả̼n̼ ̼s̼ắ̼c̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼n̼h̼ữ̼n̼g̼ ̼n̼h̼â̼n̼ ̼v̼ậ̼t̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼m̼ì̼n̼h̼ ̼d̼ò̼n̼g̼ ̼m̼á̼u̼ ̼U̼z̼u̼m̼a̼k̼i̼ ̼đ̼ã̼ ̼đ̼ể̼ ̼l̼ạ̼i̼ ̼ấ̼n̼ ̼t̼ư̼ợ̼n̼g̼ ̼r̼ấ̼t̼ ̼k̼h̼ó̼ ̼q̼u̼ê̼n̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼l̼ò̼n̼g̼ ̼c̼á̼c̼ ̼đ̼ộ̼c̼ ̼g̼i̼ả̼.̼ ̼Đ̼ặ̼c̼ ̼b̼i̼ệ̼t̼ ̼l̼à̼ ̼N̼a̼g̼a̼t̼o̼ – vị “tiền bối” của Naruto, người đã để lại nhiều suy nghĩ cho Naruto nhất, giúp cậu ta sớm tìm được con đường dẫn tới hòa bình mà vị “sư huynh” này không thể làm được.