Giá vàng “tụt dốc không phanh”, dân ɫìпh dửng dưng: “Giãn cách thế này muốn bán cũng chịu”

0
211

Chỉ sau 1 đêm, giá vàng thế giới đã tụt dốc không phanh, đạt mức gần như thấp nhất trong năm nay. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại ở thế bất động.

Những ngày vừa qua, giá vàng trên thế giới đã không ngừng biến động mạnh, từ đó cũng kéo theo sự thay đổi của thị trường trong nước. Hôm nay (9/8), thị trường vàng quốc tế vừa mở cửa phiên giao dịch ngày đầu tuần đã bị bán tháo, có thời điểm rơi về dưới mức 1.700 USD/ounce (gần 39 triệu đồng).

Nhiều người đi mua vàng. (Ảnh: Thời Đại)

Cụ thể, theo Người Lao Động, vàng trên thị trường thế giới do bị bán tháo ồ ạt ngay khi mở cửa giao dịch nên đã tụt dốc không phanh từ vùng 1.762 USD/ounce (hơn 40 triệu đồng) – giá đóng cửa phiên cuối tuần trước – xuống chỉ còn 1.697 USD/ounce (gần 39 triệu đồng). Như vậy, chỉ sau 1 đêm, giá vàng quốc tế đã “bốc hơi” trên 60 USD/ounce, tương đương 1,6 triệu đồng/lượng, đây cũng là mức giảm mạnh nhất trong nhiều ngày qua.

Theo ghi nhận, đến 9 giờ ngày 9/8, giá vàng thế giới hồi phục lên 1.733 USD/ounce (gần 40 triệu đồng). Đà giảm cũng đã được thu hẹp, chỉ còn khoảng 30 USD/ounce (tương đương 800.000 đồng/lượng).

Thêm mức giảm mạnh lần này, giá vàng thế giới đã “rơi tự do” về mức gần thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. Nhiều ý kiến cho rằng, rất có thể ngay khi vàng chạm về quanh ngưỡng hỗ trợ vùng 1.750 USD/ounce (hơn 40 triệu đồng), lệnh bán tháo đã được kích hoạt.

Dù vậy, theo các chuyên gia phân tích, khi vàng về quanh vùng 1.700 USD/ounce (gần 39 triệu đồng), nhà đầu tư vẫn có cơ hội để mua vào. Bởi theo họ dự kiến, trong thời gian tới, các ngân hàng trung ương sẽ không thắt chặt chính sách tiền tệ sớm.

Giá vàng đang có sự biến động mạnh. (Ảnh: Vietnammoi)

Theo đánh giá chung, ngày 9/8, giá vàng tại nước ta đang gần như ở thế bất động. Theo Người Lao Động, vàng SJC tại TP.HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào với mức giá 56,3 triệu đồng/lượng và bán ra 57 triệu đồng/lượng. Con số này không có sự chênh lệch nhiều so với ngày 8/8.

Trong khi đó, giá vàng trang sức lại đang được niêm yết mua vào 50,3 triệu đồng/lượng, bán ra 51 triệu đồng/lượng. Còn vàng PNJ được Công ty PNJ niêm yết mua vào với giá 50,55 triệu đồng/lượng, bán ra 51,95 triệu đồng/lượng. Như vậy, nếu so với ngày 8/8, cả hai thứ đều đã giảm khoảng 200 nghìn đồng/lượng.

Thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới nếu quy đổi theo tỉ giá niêm yết sẽ chỉ khoảng 48,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 8,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng cả trong nước và thế giới đều đang có dấu hiệu giãn rộng khi kim loại quý trên thị trường quốc tế lao dốc mạnh, còn vàng SJC gần như “bất động”.

Mọi người nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đầu tư vàng. (Ảnh: Lao Động)

Dù giá vàng có những thay đổi không mấy khả quan, thế nhưng hầu hết mọi người lại chẳng có chút gì lo lắng. Bởi với họ, mùa giãn cách như hiện nay thì có vàng trong tay cũng không để làm gì.

Bạn H.M bày tỏ: “Ai đổi thịt lấy vàng không. Chứ đà giãn cách này cầm vàng cũng chẳng có cái công dụng gì luôn. Đã thế còn lỗ nữa chứ, sầu hơn cả chữ sầu”. Còn bạn K.M lại nói: “Chưa bao giờ nghe tin vàng rớt giá mà lại bình tâm đến thế. Đúng là người không có vàng suy nghĩ cũng phải khác”.

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện nay, thị trường vàng trong nước và quốc tế vẫn đang có những thay đổi, vì vậy trước khi quyết định đầu tư vàng, mọi người nên suy xét thật kĩ, tránh để bản thân rơi vào tình trạng lỗ nặng.

QUY LUẬT ĐẦU TƯ VÀNG MÀ NHIỀU NGƯỜI TRUYỀN TAI NHAU

Theo cuốn sách “Người giàu có nhất thành Babylon”, Arkad đã từng đưa ra 5 quy luật về vàng. Những quy luật này đến nay vẫn được rất nhiều nhà kinh doanh nhớ đến như một kiến thức cơ bản trước khi bước vào con đường đầu tư vàng. Cụ thể, nội dung các quy luật là:

– Đối với những người chủ khôn ngoan biết nhận ra khả năng sinh lợi và phát triển của vàng thì nó sẽ như là một người làm công cần mẫn và rất nhiệt tình.

– Chỉ cần những người chủ thận trọng đầu tư theo lời khuyên của những người khôn ngoan thì vàng luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận.

– Nếu bản thân chưa nắm rõ hoặc không có người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì những vụ đầu tư kinh doanh rất dễ dẫn đến bị mất vàng.

NGUỒN yan.thethaovanhoa.vn