Giải Mã Sức Mạnh Các Thuyền Phó, Có Người Mạnh Ngang Tứ Hoàng Và Có Mức T̼r̼u̼y̼ ̼N̼ã̼ Cao Hơn Cả Râu Đen?

0
230

Đến cả 1 Đô Đốc còn tỏ ra dè chừng trước 1 vị thuyền phó thì đủ hiểu là không phải dạng vừa đâu.

Trong cộng đồng fan One Piece, chuyện những fan ưa thích nhóm một số nhân vật lại với nhau và cho rằng họ ở cùng một cấp độ sức mạnh là một chuyện hết sức bình thường. Điển hình nhất là thói quen xếp những người ở cấp độ thuyền phó, hay đội trưởng thứ nhất của băng lại thành một nhóm chẳng hạn như Marco, King, Queen, Katakuri, Ben Beckman, Sabo,… và mặc định những người trong nhóm này đều mạnh mẽ giống nhau.

Tuy nhiên, thời gian gần đây hành vi này đã trở nên hết sức t̼i̼ê̼u̼ ̼c̼ự̼c̼, khi nhiều fan tỏ ra vô cùng b̼ứ̼c̼ ̼x̼ú̼c̼ và khó chịu sau khi nhìn thấy cảnh Marco dường như đang một mình chấp cả hai thành viên trong nhóm Tam Tai của Kaido một cách nhẹ nhõm. Họ cho rằng King không xứng với vị trí của mình trong băng Kaido và sự yếu đuối trước Marco khiến họ thấy thất vọng, nhưng thực sự có như thế không? Trong bài này, tôi sẽ chứng minh cho các bạn thấy sức mạnh của những thuyền phó hay đội trưởng đội 1 ở những băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ khác nhau, chưa bao giờ là giống nhau cả.

One Piece: Giải mã sức mạnh các thuyền phó, có người mạnh ngang Tứ Hoàng và có mức truy nã cao hơn cả Râu Đen? - Ảnh 1.

Hãy bắt đầu bằng cách phân tích cơ cấu thành viên của 8 băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ hùng mạnh nhất thế giới One Piece từ trước đến nay mà Oda đã từng thể hiện. Tôi chia chúng thành 2 nhóm:

1. Băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ có quy mô thành viên nhỏ, với những thành viên ở top đầu có sức mạnh vượt trội gần tương đương với nhau, như băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ Rocks, băng Tóc Đỏ, băng Roger hay băng Mũ Rơm của Luffy.

One Piece: Giải mã sức mạnh các thuyền phó, có người mạnh ngang Tứ Hoàng và có mức truy nã cao hơn cả Râu Đen? - Ảnh 2.

Điểm chung của những băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ này là có rất ít thành viên trong băng nhưng bù lại điều đó là băng có những cá nhân cực kỳ mạnh mẽ đứng đầu, và sự khác biệt giữa thuyền trưởng và thuyền phó hay những thành viên đầu tiên gần như không đáng kể. Kiểu băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ này thường được Oda miêu tả xuất hiện với tư cách là bộ đôi hoặc bộ ba thân thiết, như Luffy – Zoro – Sanji, Shanks – Beckman – Lucky Roo, Roger – Rayleigh – Scopper. Băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ Rocks tuy vẫn chưa được tiết lộ nhiều nhưng nếu nhìn vào 3 thành viên sau này trở thành Tứ Hoàng là Râu Trắng, Kaido và Big Mom thì rõ ràng là cũng không khác biệt mấy.

2. Băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ có quy mô lớn, nhiều tầng cấp, có sự chênh lệch rõ ràng giữa thuyền trưởng và các đội trưởng phân đội, điển hình như băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ Râu Trắng, Râu đen, Big Mom và băng Bách Thú của Kaido.

One Piece: Giải mã sức mạnh các thuyền phó, có người mạnh ngang Tứ Hoàng và có mức truy nã cao hơn cả Râu Đen? - Ảnh 3.

Những băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ này rõ ràng có một vài khác biệt trong cơ cấu chung của họ nhưng tất cả đều có một điểm giống nhau. Đó là thuyền trưởng của những băng này đều vô cùng mạnh mẽ so với phần còn lại của băng.

Râu Trắng gọi Marco và những người đội trưởng còn lại là con trai của mình, Big Mom coi thường các con của mình và không coi Katakuri ngang hàng với mình, Râu Đen không quan tâm đến đồng đội và chỉ thèm khát quyền lực, Kaido rõ ràng là kẻ có khoảng cách chênh lệch lớn nhất với các thuyền viên của mình, và thứ duy nhất thu hút cấp dưới của hắn là chế độ thưởng phạt trong băng.

One Piece: Giải mã sức mạnh các thuyền phó, có người mạnh ngang Tứ Hoàng và có mức truy nã cao hơn cả Râu Đen? - Ảnh 4.

Căn cứ theo sự khác biệt trong hai cấu trúc băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ trên, không khó để nhận ra khái niệm về “sức mạnh ở cấp độ thuyền phó” không hề được Oda đề cập trong manga mà chỉ là do fan đưa ra dựa trên mức t̼r̼u̼y̼ ̼n̼ã̼ hoặc sức mạnh mà các thuyền phó hay đội trưởng đội 1 từng thể hiện. Theo tôi, Ben Beckman, một người vô cùng thân thiết với Shanks và có vai trò tương tự như Zoro với Luffy, sẽ có sức mạnh không mấy chênh lệch so với Tứ Hoàng và hoàn toàn vượt trội khi đem ra so với King hay Queen.

Điều này vô cùng dễ hiểu, bởi vì để băng Tóc Đỏ của Shanks có đủ sức mạnh và khả năng u̼y̼ ̼h̼i̼ế̼p̼ với phe Hải Quân để bảo vệ vị trí Tứ Hoàng của mình bằng số lượng thành viên ít ỏi trong băng khi so với băng Bách Thú hay băng Big Mom, lẽ dĩ nhiên những cá nhân trong băng của Shanks như Ben Beckman, Lucky Roo hay Yasopp phải vô cùng mạnh mẽ, ít nhất là sánh ngang với một đội quân thì mới tương xứng được với vị trí đó.

One Piece: Giải mã sức mạnh các thuyền phó, có người mạnh ngang Tứ Hoàng và có mức truy nã cao hơn cả Râu Đen? - Ảnh 5.

Điều này đã được Oda trình bày rõ ràng nhất trong chương 957, khi Oda tiết lộ mức t̼r̼u̼y̼ ̼n̼ã̼ của các Tứ Hoàng và những yếu tố nào khiến họ có u̼y̼ ̼h̼i̼ế̼p̼ vô cùng với phe Hải Quân. Khi nhắc đến Shanks, Oda đã ghi rõ, những thành viên của vị Tứ Hoàng trẻ tuổi này có “mức t̼r̼u̼y̼ ̼n̼ã̼ trung bình cao nhất và sức mạnh cân bằng nhất so với bất kì băng h̼ả̼i̼ ̼t̼ặ̼c̼ nào khác”. Thậm chí nếu sau này Oda có tiết lộ Ben Beckman có mức t̼r̼u̼y̼ ̼n̼ã̼ cao hơn vị Tứ Hoàng mới nổi là Râu Đen, thì điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên.