Giới hạn sức mạnh của Shanks

0
509

Shanks là một trong số nhân vật nổi tiếng nhất One Piece, nhưng vẫn là một bí ẩn lớn về sức mạnh của anh ta.

Shanks là một trong những nhân vật nổi tiếng, nhưng vẫn còn là bí ẩn lớn về sức mạnh của anh, bên cạnh Gol D. Roger. Có một điều chúng ta đồng ý là chưa bao giờ được nhìn thấy toàn bộ khả năng của Shanks và sự xuất hiện sức mạnh thực sự của anh. Tuy nhiên, có một số ví dụ về các sự kiện hoặc khoảnh khắc cho thấy sức mạnh của Shanks.

Đầu tiên là khi cứu Luffy khỏi cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Vua Biển, Shanks đã đ̼á̼n̼h̼ bại nó chỉ với sức mạnh từ Haki của mình. Rồi khi c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với Higuma, có lẽ hắn không được coi là một mối đ̼e̼ ̼d̼ọ̼a̼ nghiêm trọng.

One Piece

Hai nhân vật này được coi là đối thủ xứng tầm của nhau

Sau đó 10 năm, khi chỉ còn một tay, Shanks được Mihawk đến thăm trên một hòn đảo để c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼, ông là k̼i̼ế̼m̼ sĩ giỏi nhất trong toàn bộ thế giới One Piece. Sau đó, chúng ta biết rằng hai người đã c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với nhau cách đây rất lâu. Ý nghĩa là sức mạnh của Shanks phải phi thường mới có thể sánh được với Mắt Diều Hâu, và cần phải nhớ rằng anh vẫn có thể sánh với sức mạnh của Mihawk chỉ bằng một tay.

Hơn nữa, chúng ta đã được thấy Haki từ Shanks, khi anh đến thăm Râu Trắng trên Moby Dick. Sức mạnh Haki của Shanks thực sự phi thường, ngoài khả năng khiến hầu hết thủy thủ đoàn bất tỉnh, anh còn có thể làm rung chuyển con tàu Moby Dick. Điều đáng chú ý nhất là khi Shanks chống lại các cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Râu Trắng, Yonko mạnh nhất thế giới.

Sức mạnh của Shanks

T̼r̼ậ̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ của Tứ Hoàng

Một bằng chứng khác là arc Marineford, trước khi trận c̼h̼i̼ế̼n̼ n̼ổ̼ ra, Shanks được biết là đã c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ với Kaido, người mà chúng ta đều biết rằng là sinh vật mạnh nhất thế giới. Bằng cách nào đó, Shanks đã có thể đến đúng lúc cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ kết thúc và ngăn chặn cuộc t̼ấ̼n̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ của Akainu – kẻ đã g̼i̼ế̼t̼ ̼c̼h̼ế̼t̼ Ace – chỉ bằng thanh k̼i̼ế̼m̼ của mình.

Bản thân Shanks nhận ra rằng Râu Đen đang ở đó và thách đấu với mình, có thể nói, lúc đó anh là người đã ngăn chặn mọi chuyện. Ngoài việc thách thức Râu Đen, Shanks còn thách thức bất cứ ai vẫn muốn c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼. Tất nhiên, cần phải có sức mạnh to lớn để làm được tất cả những điều này.

Sức mạnh của Shanks

Coby may mắn được cứu khỏi Akainu

Điều thú vị là không chỉ Shanks có sức mạnh mà cả thủy thủ đoàn của anh cũng vậy. Một ví dụ là Benn Beckman, người theo Databook gần như mạnh ngang ngửa Shanks. Trong dữ liệu này, nó nói rằng ông có khả năng c̼h̼i̼ế̼n̼ ̼đ̼ấ̼u̼ vật lý to lớn.

Không chỉ Benn, các phi hành đoàn khác như Lucky Roo và Yasopp cũng có năng lực vô cùng lớn. Lucky Roo – người được miêu tả là thân hình mập mạp – có khả năng di chuyển nhanh chóng, ngay cả trước khi kẻ thù nhận ra sự hiện diện của mình. Về bản chất, toàn bộ băng hải tặc Tóc Đỏ có sự cân bằng.

One Piece

Họ nói những gì với nhau?

Có nhiều giả thuyết cho rằng Shanks là một phần của chính phủ thế giới hoặc Thiên Long Nhân đã biến thành hải tặc. Điều này có thể thấy qua cách mọi người tôn trọng anh và Shanks được tôn trọng như thế nào. Tuy nhiên, cho đến nay điều này vẫn chưa được chứng minh. Hy vọng rằng Eiichiro Oda sẽ sớm cung cấp những thông tin liên quan đến cấp độ sức mạnh thực sự của Shanks trong One Piece.