Giống Như Ace, Cái C.H.Ế.T Của “Đệ Nhất K.I.Ế.M Sĩ” Mihawk Đã Được Oda Ngầm Báo Từ Rất Lâu

0
88

Có lẽ nào đây là sự thật, Mihawk sẽ c.h.ế.t và danh hiệu “đệ nhất k.i.ế.m sĩ” sẽ thuộc về Zoro của băng Mũ Rơm?

Nếu bạn là 1 fan One Piece lâu năm hẳn sẽ biết tác giả Oda là 1 người thích gửi gắm các thông tin báo trước điều sẽ xảy ra trong câu chuyện của mình ở các trang bìa. Có thể dẫn ra hàng tá ví dụ để chứng minh sở thích thử tài fan này của thánh Oda.

Ví dụ điển hình nhất chắc phải đến cái c.h.ế.t của Hỏa Quyền Ace, đã có nhiều dẫn chứng cho thấy anh trai của Luffy đã được định mệnh an bài sẵn là phải c.h.ế.t từ 50 chương trước khi chuyện đó xảy ra. Cụ thể là cái c.h.ế.t của Ace có lẽ đã được Oda báo trước từ tấm ảnh bìa của chương 520 One Piece.

One Piece: Giống như Ace, cái chết của đệ nhất kiếm sĩ Mihawk đã được Oda ngầm báo từ rất lâu - Ảnh 1.

Trước đó ở chapter chapter 520 arc Amazon Lily, cover chap có ảnh vẽ Luffy đang chơi bài, kỳ lạ là vẻ mặt Luffy tỏ ra rất đau đớn khi đang cầm một lá bài có hình Brook (tượng trưng cho cái c.h.ế.t). Và nhiều người đã so sánh với đoạn Ace c.h.ế.t ở chap 574 thì lúc này mặt Luffy gần như tương tự.

Nếu chúng ta để ý kỹ hơn thì thì lá bài đầu tiên bên tay phải là con Át Bích (tiếng Anh = Ace of Spades) biểu tượng cho Ace từng là thuyền trưởng của băng hải t.ặ.c Spade. Có thể nói rằng Oda mượn bức cover này để báo trước số phận khó tránh khỏi của Ace là sẽ c.h.ế.t trên tay Luffy.

One Piece: Giống như Ace, cái chết của đệ nhất kiếm sĩ Mihawk đã được Oda ngầm báo từ rất lâu - Ảnh 2.

Và như chúng ta cũng biết đấy, sự thật Ace đứng ra đ.ỡ đ.ò.n t.ấ.n c.ô.n.g c.h.í m.ạ.n.g của Akainu thay cho Luffy sau đó c.h.ế.t trong vòng tay của Lù. Thật sự khoảnh khắc này đã á.m ả.n.h trái tim biết bao nhiêu fan hâm mộ.

Mới đây các fan hâm mộ đã phát hiện ra một số chi tiết cho thấy dường như những dự đoán này sẽ được lặp lại trên người của Mihawk- đệ nhất k.i.ế.m sĩ của Tân Thế Giới. Vậy mọi việc là như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

One Piece: Giống như Ace, cái chết của đệ nhất kiếm sĩ Mihawk đã được Oda ngầm báo từ rất lâu - Ảnh 3.

Mọi người hãy cùng nhìn lại trang bìa manga của chương 784. Cover này có chứa rất nhiều thông tin như Gear 4 của Luffy đã được liên kết với sự xuất hiện của 2 trạng thái Luffy Gear 4 với Luffy Nightmare trong Thriller Bark.

Luffy Nightmare lần đầu tiên xuất hiện trong chương 487 và trong chương 784 thì Gear 4 xuất hiện. Đáng chú ý, các bữa ăn ngoài trời của băng hải t.ặ.c Mũ Rơm với những t.h.â.y m.a k.i.n.h d.ị, vòng cung duy nhất mà zombie xuất hiện.

One Piece: Giống như Ace, cái chết của đệ nhất kiếm sĩ Mihawk đã được Oda ngầm báo từ rất lâu - Ảnh 4.

Bây giờ hãy soi về những điều khác trên trang bìa này. Chúng ta hãy nhìn thật kỹ Zoro, chiếc áo sơ mi của anh có một hộp sọ (cũng là biểu tượng của cái c.h.ế.t) và với từ “Ultimo” (cuối cùng) trên hộp s.ọ và “mejor” bên dưới nó (tốt / tốt nhất) và bên cạnh anh một b.i.a m.ộ hình thánh giá được in trên nó. Hãy nhìn thêm ở phía bên trái của bức chân dung này. Mọi người cũng có thể thấy có một chiếc rương với thánh giá vàng ở phía bên phải của trang bìa.

One Piece: Giống như Ace, cái chết của đệ nhất kiếm sĩ Mihawk đã được Oda ngầm báo từ rất lâu - Ảnh 5.

Và tổng kết lại bây giờ bức cover cho chúng ta thấy có bây giờ “cuối cùng”, “tốt nhất” và “thập giá”. Bây giờ nếu chúng ta cố gắng suy nghĩ về điều này, tốt nhất và với một chéo là Mihawk vì chữ ký của ông là một cây thánh giá và ông là k.i.ế.m sĩ tốt nhất của thế giới. Vì vậy tất cả những điều này có thể dự đoán rằng Mihawk sẽ c.h.ế.t và nó có liên quan đến Zoro.

One Piece: Giống như Ace, cái chết của đệ nhất kiếm sĩ Mihawk đã được Oda ngầm báo từ rất lâu - Ảnh 6.

Như chúng ta cũng đã biết Dracule Mihawk là một thành viên của Thất Vũ Hải và cũng là chủ sở hữu hiện tại của danh hiệu “K.i.ế.m sĩ vĩ đại nhất thế giới”. Một phần danh tiếng của Minhawk là nhờ sức mạnh siêu phàm cùng khả năng dùng k.i.ế.m thành thạo của mình.

Ông sở hữu một lượng lớn các kỹ năng “k.i.n.h h.ồ.n” trong các trận chiến và hơn thế còn có một thị lực cực kỳ n.h.ạ.y b.é.n. Mihawk đã từng là đối thủ của một Tứ Hoàng, và họ đều nói rằng ông là một trong những nhân vật mạnh nhất truyện.

One Piece: Giống như Ace, cái chết của đệ nhất kiếm sĩ Mihawk đã được Oda ngầm báo từ rất lâu - Ảnh 7.

Và nếu dự đoán trên là đúng thì chắc hẳn người có thể h.ạ g.ụ.c được Mihawk là rất hiếm có. Vì vậy tôi nghĩ rằng có thể trong tương lai Zoro sẽ phải đối đầu với một nhân vật vô cùng mạnh, và trong cuộc chiến này anh chẳng may b.ị t.h.ư.ơ.n.g và trong lúc nguy hiểm Mihawk sẽ x.ô.n.g r.a đ.ỡ đ.ò.n thay cho Zoro như cách Ace đã làm để c.ứ.u Luffy.

Điều này cũng hoàn toàn có khả năng khi trên bức cover á.m chỉ Mihawk sẽ c.h.ế.t vì Zoro vậy. Và cũng chính vì điều này đã khiến Zoro vô cùng đau khổ và thêm động lực để rèn luyện trở thành “đệ nhất k.i.ế.m sĩ” giống như thầy của mình vậy.

Đọc đến đây mọi người thấy sao, liệu giả thuyết này có đúng không nhỉ. Nếu Mihawk thật sự c.h.ế.t thì nhiều fan sẽ phải khóc hết nước mắt đây.

*Bài viết chỉ mang tính chất phân tích giả thuyết, mọi người cùng đóng góp ý kiến nhé!*