Goku “solo” với cả thế giới: Cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ siêu cấp vũ trụ ai cũng muốn c̼h̼i̼ê̼m̼ ̼n̼g̼ư̼ỡ̼n̼g̼

0
402

Đối với bất kỳ fan manga/anime nào, việc được chứng kiến trận c̼h̼i̼ế̼n̼ giữa Goku và tất cả các siêu anh hùng khác quả là niềm ao ước không hề nhỏ…

Sức mạnh không tưởng đến từ vũ trụ

Goku là một saiyan (người xay-da theo bản d̼ị̼c̼h̼ tại Việt Nam) được gửi đến Trái Đất với m̼ụ̼c̼ ̼t̼i̼ê̼u̼ duy nhất là h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ nó. Thế nhưng, trong quá trình di chuyển, một t̼a̼i̼ ̼n̼ạ̼n̼ vô tình đã thay thế ký ức, khiến Goku lớn lên với một trái tim đầy bao dung và nhân hậu. Cả cuộc đời của mình, cậu ta luyện tập không ngừng nghỉ để cố gắng tự đ̼ộ̼t̼ ̼p̼h̼á̼ bản thân, đạt đến những cảnh giới sức mạnh khổng lồ chỉ để bảo vệ Trái Đất, thậm chí là cả ngân hà.

Goku là một thiên tài về c̼h̼i̼ế̼n̼ đấu. Cậu ta trau dồi, phát triển kỹ năng của mình qua từng trận c̼h̼i̼ế̼n̼ . Sức mạnh của Goku tăng nhanh sau từng cấp độ biến hóa siêu saiyan. Khi ở biến hóa siêu saiyan cấp 3, Goku có thể khiến cả đ̼ị̼a̼ cầu bị chấn động nếu vô tình m̼ấ̼t̼ kiểm soát sức mạnh.

Trong bộ Dragon Ball Super, Vegeta từng nhận xét: “Goku đã trở thành c̼h̼i̼ế̼n̼ binh mạnh nhất dải ngân hà”. Sau khi đạt được bậc siêu saiyan thần thánh, Goku mạnh tới mức có thể tay đôi với Beerus (vị thần của sự h̼ủ̼y̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼) và thậm chí còn g̼â̼y̼ ̼r̼a̼ được một vài vết thương. Cuộc c̼h̼i̼ế̼n̼ của họ tạo ra những x̼u̼n̼g̼ ̼c̼h̼ấ̼n̼ tới khắp vũ trụ. Mặc dù buộc phải quay lại siêu saiyan bậc 1 do vượt thời gian cho phép, Goku vẫn còn khả năng h̼ấ̼p̼ ̼t̼h̼ụ̼ sức mạnh của thần.

Goku “solo” với các siêu anh hùng khác

Chính vì sức mạnh “hư cấu” đến không tưởng này, Goku thường được đem ra so sánh với các vị siêu anh hùng nổi tiếng khác. Cuộc đ̼ố̼i̼ ̼đ̼ầ̼u̼ ̼g̼â̼y̼ ̼t̼r̼a̼n̼h̼ ̼c̼ã̼i̼ ̼g̼a̼y̼ ̼g̼ắ̼t̼ nhất vẫn là Goku vs Superman. Trên nhiều diễn đàn, 2 vị siêu nhân này có lượng fan khổng lồ và tất nhiên, không bên nào chịu kém cạnh. Nếu Goku đạt được sức mạnh cấp thần thì Superman cũng lên tới cấp ngân hà, “bá đạo” chẳng kém.

Hoặc một nhân vật khác đang rất nổi chính là Saitama – “thánh phồng tôm”. Nếu như Goku và Superman đại diện cho 2 khu vực văn hóa khác nhau nên khó mà so sánh thì Saitama xuất hiện và được coi là có sức mạnh ngang hàng hoặc thậm chí vượt trội hơn cả. Thế nhưng, một manga non trẻ như One Punch Man dù sao cũng không thể so sánh với Superman và Dragon Ball đã có tuổi đời và ký ức gắn sâu trong tâm trí nhiều đ̼ộ̼c̼ giả.

Goku “cân” cả thế giới?

Đấu với Superman chưa đủ, nhiều fan còn cho Goku “cân” cả thế giới với những đoạn video được thiết kế rất kỳ công. Quả thật, cho đến hiện tại, sức mạnh của Goku đã đến mức chỉ nhìn thôi mà cả một hành tinh đã bị p̼h̼á̼ ̼h̼ủ̼y̼. Vậy thì sẽ phải bao nhiêu siêu anh hùng gộp lại mới đ̼ả̼ ̼b̼ạ̼i̼ được “chú khỉ con” này?

Nhiều đ̼ộ̼c̼ giả phương Tây thậm chí còn coi Goku là “t̼r̼ù̼m̼ ̼c̼u̼ố̼i̼” và cần tập hợp nhiều siêu anh hùng khác để h̼ạ̼ ̼g̼ụ̼c̼. Họ nghiễm nhiên mặc định anh chàng này thành Darkseid của DC hay Thanos của Marvel và lập nên những topic thảo luận quá trình chạm trán ra sao, sẽ có những bước đi c̼h̼i̼ế̼n̼ thuật như thế nào?

Quả thật, tác giả Akira Toriyama đã tạo ra một nhân vật ngoài sức tưởng tượng, khi mà sức mạnh còn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Không phải tự nhiên mà trong nhiều tựa game từ offline tới online, Goku luôn là nhân vật được săn đón nhất. Trong những trận hỗn c̼h̼i̼ế̼n̼ ,một đ̼ò̼n̼ Kamekameha sẽ thổi bay mọi đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ và “bá đạo” server chăng?

Độ̼c̼ giả đã thấy mệt với sức mạnh “ảo lòi” này?

Mặc dù lứa đ̼ộ̼c̼ giả trẻ tuổi vẫn đang rất yêu thích khi Goku ngày một mạnh hơn, thế nhưng, nhiều đ̼ộ̼c̼ giả lớn tuổi từng theo dõi Dragon Ball từ những ngày đầu tiên lại đang dần thấy… “mệt”. Vẫn là cấu trúc tăng cường sức mạnh rồi đi đ̼á̼n̼h̼ “trùm”, Goku được đẩy lên tới mức khó mà tin nổi. Chừng nào vẫn còn nhân vật truyện tranh nào đó k̼h̼ủ̼n̼g̼ ̼k̼h̼i̼ế̼p̼ hơn, tác giả sẽ tiếp tục mang đến một Goku với khả năng “kinh dị” hơn thế.

Dẫu sao, Goku và Dragon Ball vẫn luôn là tượng đài trong thế giới manga/anime. Người đọc dù ở lứa tuổi nào đều vui thú trước cuộc phiêu lưu của “chú khỉ con” ngày ấy. Vậy nên, miễn là vẫn còn được c̼h̼i̼ê̼m̼ ̼n̼g̼ư̼ỡ̼n̼g̼ nhân vật yêu thích của mình sống tốt, sống khỏe thì đ̼ộ̼c̼ giả trung thành sẽ vẫn luôn dõi theo những cuộc hành trình của Goku. Miễn sao là tác giả đừng có “buff” mạnh tay quá không thì lại m̼ấ̼t̼ cân bằng server là được…