Goku Trở Thành “Thần” Và 3 Hướng Đi Mới Lạ Dành Cho Dragon Ball Nếu Dragon Ball Super Kết Thúc

0
96

Bạn có nghĩ rằng đến 1 thời điểm nào đó, Dragon Ball (giống như rất nhiều thương hiệu truyện tranh lớn khác) sẽ cần phải phân nhánh thành nhiều bộ khác nhau, mỗi bộ bao gồm một góc khác nhau với nhân vật chính khác nhau không?

Người hâm mộ vẫn đang chờ đợi để biết tương lai của thương hiệu Dragon Ball sẽ diễn ra như thế nào kể từ khi Dragon Ball Super bị gián đoạn sau arc Giải đấu Sức mạnh. Đã có rất nhiều tin đồn trên internet về những chuyện sẽ diễn ra những vẫn chẳng có gì được xác nhận cả.

Trong khi đó, manga Dragon Ball Super và anime quảng cáo Dragon Ball Heroes đều có những câu chuyện gay cấn và hấp dẫn. Thế nên, cũng chẳng có gì lạ nếu anime Dragon Ball Super sẽ được tiếp tục vào một lúc nào đó, thậm chí biết đâu câu chuyện trong manga sẽ được chuyển thể thành anime thì sao.

Tuy nhiên, với việc nhượng quyền thương mại Dragon Ball đang mở rộng rất nhanh thì có vẻ như một loạt phim có thể quá nhỏ so với xu thế phát triển. Biết đâu sẽ đến 1 thời điểm mà Dragon Ball (giống như rất nhiều thương hiệu truyện tranh lớn khác) cần phải phân nhánh thành nhiều bộ khác nhau, mỗi bộ bao gồm một góc khác nhau với nhân vật chính khác nhau.

Có 3 nhân vật cực kì tiềm năng để trở thành nhân vật trung tâm cho mỗi câu chuyện riêng về họ, đó là Vegeta, Goku và Gohan.

Vegeta

Goku trở thành thần và 3 hướng đi mới lạ dành cho Bi Rồng nếu Dragon Ball Super kết thúc - Ảnh 2.

Nếu Goku được thăng cấp để bảo vệ vũ trụ như 1 c̼h̼i̼ế̼n̼ binh thần thánh, thì 1 người nữa cũng có khả năng đạt được tầm vóc như anh Khỉ chỉ có thể Vegeta – đ̼ố̼i̼ ̼t̼h̼ủ̼ luôn ganh đua với Goku.

Hai nhân vật này đã s̼á̼t̼ cánh cùng nhau kể từ arc Namek trong Dragon Ball Z, nhưng mối quan hệ đối tác đó đã bắt đầu “giảm dần” khi các nhân vật phát triển thêm.

Trong khi Goku mãi mãi bị á̼m̼ ̼ả̼n̼h̼ bởi việc trở nên mạnh mẽ hơn và đối mặt với k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ mạnh hơn, thì Vegeta đã bắt đầu dựa trên “Saiyan Pride” được ca ngợi của mình về khái niệm bảo vệ những người quan trọng đối với anh ta – như gia đình, bạn bè hay thậm chí là những người Saiyan khác.

Dragon Ball Super và Dragon Ball Super: Broly đã tạo tiền đề cho Vegeta trở về cội nguồn hoàng gia của mình. Có thể sau khi nhìn thấy những người saiyan khác trong vũ trụ 6, cũng như khám phá ra còn nhiều người saiyan lưu lạc (như Broly) trong vũ trụ, Vegeta sẽ nghĩ tới việc tái thiết lại quê hương mới của người saiyan ở vũ trụ 7.

Series này sẽ cho phép giới thiệu thêm nhiều người Saiyan mới, đồng thời cho các nhân vật hiện tại như Kale, Cabba và Caulifla một vị trí phù hợp để xuất hiện trong câu truyện. Đặc biệt, như vậy Vegeta sẽ trở thành nhân vật trung tâm trong loạt phim riêng của mình.

Goku

Goku trở thành thần và 3 hướng đi mới lạ dành cho Bi Rồng nếu Dragon Ball Super kết thúc - Ảnh 1.

Tất nhiên là Goku rồi, nhân vật chính quen thuộc của thương hiệu Dragon Ball bao nhiêu lâu nay. Nhiều người tin rằng sau khi Dragon Ball Super kết thúc, Goku sẽ đạt được tới đẳng cấp của 1 vị thần nhờ vào sức mạnh kinh khủng mà mình đạt được.

Như vậy biết đâu Dragon Ball Gods sẽ là sự kế thừa của Dragon Ball Super, cả về tên lẫn khái niệm. Người hâm mộ đã suy đoán rằng các nhân vật thần thánh như Grand Priest và Grand Zeno sẽ có đất diễn nhiều hơn trong các arc tương lai.

Dragon Ball Gods sẽ cho phép các đợt tăng sức mạnh của Dragon Ball Super được trải đều trên một sân chơi nơi sức mạnh cấp độ thần chỉ là khởi đầu. Bộ manga Dragon Ball Super và anime quảng cáo Dragon Ball Heroes hiện đang giới thiệu những nhân vật p̼h̼ả̼n̼ ̼d̼i̼ệ̼n̼ đủ mạnh để t̼i̼ê̼u̼ ̼d̼i̼ệ̼t̼ các vị thần- buộc Goku phải thành thạo các kỹ thuật như Bản năng vô cực để bắt kịp. Với mức độ đ̼e̼ ̼d̼ọ̼a̼ gia tăng trong vũ trụ, một người bình thường như Goku tăng dần sức mạnh đến cỡ 1 vị thần dường như là không thể tránh khỏi.

Gohan

Goku trở thành thần và 3 hướng đi mới lạ dành cho Bi Rồng nếu Dragon Ball Super kết thúc - Ảnh 3.

Cuối cùng, chúng ta sẽ đề cập tới 1 vấn đề mà người hâm mộ Dragon Ball đã tranh cãi trong một thập kỷ nay: làm thế nào mà bộ truyện và Akira Toriyama đã “bỏ lại” Gohan. Đã từng có rất nhiều lý thuyết đưa ra cho rằng Gohan xứng đáng trở thành trọng tâm chính của Dragon Ball một lần nữa. Không chỉ Gohan, mà cả Goten, Trunks, Piccolo, Android 17 và 18, Krillin (thậm chí là Yamcha), tất cả các nhân vật này đã bị sức mạnh đ̼i̼ê̼n̼ rồ của Dragon Ball Super làm “lu mờ”.

Tuy nhiên, đó chính xác là lý do tại sao họ thích hợp cho 1 câu chuyện khác đi tên là Dragon Ball Z -Fighters! Sê-ri này sẽ hoạt động như một người bạn đồng hành hoàn hảo với Dragon Ball Gods và Dragon Ball Saiyan.

Nói tóm lại, nếu Goku trở thành một vị thần và Vegeta bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm tất cả các Saiyan rải rác ở khắp Vũ trụ 7, thì Trái Đất và các viên ngọc rồng vẫn cần có sự bảo vệ trước các mối đ̼e̼ ̼d̼ọ̼a̼ không thể tránh khỏi. Và biệt đội Dragon Ball Z -Fighters! chính là những người thích hợp nhất.